“Bí mật” về nghệ danh Sơn Tùng M_TP

2015-12-04 11:52:44
Sơn Tùng M_TP hiện là một trong những cái tên hot nhất làng nhạc Việt hiện nay.

Nổi lên như một hiện tượng của làng nhạc Việt với "Em của ngày hôm qua", các sản phẩm âm nhạc "cộp mác" Sơn Tùng M_TP luôn thu hút được lượng khán giả vô cùng đông đảo đón nhận và yêu thích. Sơn Tùng M_TP là nghệ danh của Lê Thanh Tùng, chàng hot boy sinh năm 1994. Với gu thời trang mới lạ, vẻ ngoài đẹp trai cùng những sản phẩm âm nhạc bắt tai, Sơn Tùng M_TP đang từng bước khẳng định mình trên con đường nghệ thuật.

Nhưng rất ít người biết rằng, trước khi trở nên nổi tiếng, chàng trai trẻ Lê Thanh Tùng cũng phải trải qua hơn 3 năm khó khăn vật lộn với con đường mà mình đã chọn. Trình làng được vài ca khúc cũng được khán giả đón nhận nhưng Lê Thanh Tùng vẫn không nổi tiếng được. Thế nhưng anh chưa bao giờ có ý định từ bỏ mà chỉ nghĩ "chắc mình không may mắn nên đã mấy lần đổi nghệ danh để 'xả xui'".

bi mat ve nghe danh son tung mtp 1

Sơn Tùng muốn đổi nghệ danh để "xả xui" 

Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn Tùng đã đổi nghệ danh 4 lần và có lẽ nghệ danh Sơn Tùng M-TP thực sự đã đem đến vận may cho anh chàng này với hàng loạt những ca khúc nổi tiếng gắn liền với cái tên này.   

Ý nghĩa của nghệ danh đặc biệt này được Sơn Tùng lý giải: "Tùng là cây tùng, Sơn là núi. Sơn Tùng là cây tùng mọc trên núi, vươn cao đón ánh nắng mặt trời. Anh đổi nghệ danh này vì muốn đánh dấu bước tiến của mình vào thế giới âm nhạc, muốn trưởng thành hơn, tiến xa hơn trong con đường âm nhạc chứ không phải được mọi người nhắc đến như 1 hiện tượng nữa, tựa như hình ảnh cây đón ánh nắng mặt trời thì sẽ vươn cao. Còn nghệ danh M-TP đơn giản là viết tắt ba chữ cái đầu tiên của Music – Tài năng và Phong cách. Ngoài việc cảm thấy nó rất cá tính và mạnh mẽ, cái tên M-TP còn rất ý nghĩa và dễ gọi tên trong việc hát hò cũng như giao tiếp.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...