Ảnh Midu xuất hiện trong sách Giáo Dục Công Dân lớp 7

2016-08-19 17:40:22
Đây là hình ảnh minh họa cho một bài tập thuộc bài học Sống giản dị khiến cộng đồng mạng chú ý.

Mới đây, hình ảnh Midu xuất hiện trong sách Giáo Dục Công Dân lớp 7 được chia sẻ trên mạng xã hội gây chú ý. Đây là hình ảnh minh họa cho một bài tập thuộc bài học Sống giản dị.

anh midu xuat hien trong sach giao duc cong dan lop 7 1

Hình ảnh của Midu được minh họa cho một bài tập thuộc bộ môn GDCD lớp 7.

 

Cụ thể, bài tập đưa ra 4 bức ảnh các thiếu nữ trong những kiểu thời trang khác nhau. Một cô gái mặc áo sơ mi đơn giản; một cô gái diện áo ba lỗ quần short trẻ trung; một cô gái diện áo thun đeo mắt kính đen sành điệu; hai cô gái mặc quần shorts khoe chân thon. Câu hỏi đặt ra: "Trong các bức ảnh sau đây, theo em bức ảnh nào thể hiện lối sống giản dị? Vì sao?".

Theo như 4 bức ảnh đưa ra thì bức ảnh của Midu trong trang phục áo sơ mi đơn giản được cho là thể hiện sự giản dị nhất.

Nội dung của bài tập này tạo nên sự tranh luận khi nhiều người cho rằng việc chọn lựa ảnh để phục vụ cho nội dung bài học kể trên là chưa phù hợp và chính xác. Nhiều bình luận cho rằng nhìn vào cả 4 bức ảnh không có bức nào toát lên được sự giản dị nên việc đánh dấu hoặc chọn đáp án đúng nhất là hơi khó. Ngay cả Midu khi chia sẻ bức ảnh này trên trang cá nhân cũng thấy câu hỏi hơi khó, cô cũng không biết trả lời sao cho đúng.

anh midu xuat hien trong sach giao duc cong dan lop 7 2

Midu chia sẻ ảnh chụp trang sách lên trang cá nhân.

anh midu xuat hien trong sach giao duc cong dan lop 7 3

Bức ảnh gốc được sử dụng minh họa cho bài tập nói về lối sống giản dị.

 

Nhiều người còn phát hiện bức ảnh của Midu được lựa chọn minh họa nằm trong một bộ hình của hot girl được thực hiện cách đây khá lâu. Concept ảnh này Midu diện quần short, áo sơ mi buộc tà để hở rốn khoe nét trẻ trung, năng động. Bức ảnh được lựa chọn đã được cắt bỏ để minh họa cho bài học chứ thực tế lại là không đúng như vậy.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...