Aiden (ST.319): "Erik lên mạng nói chuyện với nhiều người bằng lời lẽ tục tĩu, thậm chí còn gửi ảnh nhạy cảm."

2017-02-28 23:36:21
Đại diện công ty ST.319 - nhà sản xuất Aiden trả lời về việc Erik "tố" công ty không minh bạch tài chính và miệt thị mình.

Chào Aiden, anh đã đọc bài phỏng vấn mới nhất của Erik "tố" công ty không minh bạch tài chính và miệt thị mình chưa? Anh có sẵn sàng làm rõ với khán giả chứ?

- Trước hết, tôi phải nói rõ: cá nhân tôi và công ty ST.319 chủ trương giải quyết việc này bằng pháp luật. Việc đôi co, lôi kéo dư luận là vô cùng thiếu chuyên nghiệp và vô ích. Bản thân tôi còn nhiều việc phải làm, trách nhiệm với đối tác và đồng nghiệp, không có thời gian "tung - hứng" với Erik. Tôi đã giao toàn bộ việc xử lý hợp đồng cho nhân viên và luật sư. Từ hôm qua đến nay, tôi đã từ chối rất nhiều cuộc phỏng liên quan đến scandal yêu đương của Erik vì đó là việc riêng của em. Nhưng hôm nay, Erik lại tiếp tục phát ngôn sai lệch, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công ty thì tôi buộc phải lên tiếng – hi vọng là lần cuối.

ST.319 là công ty hướng đến giới trẻ - không chỉ khán giả trẻ mà chúng tôi luôn muốn hỗ trợ những tài năng trẻ. Phát ngôn sai lệch của Erik hôm nay không chỉ khiến khán giả bối rối, mà nhiều bạn trẻ đam mê ca hát cũng hoang mang. Tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm làm rõ khuất tắc cho họ. Đó là lí do tôi trả lời cuộc phỏng vấn này. Tôi nói trước, mình sẽ không bình luận về scandal yêu đương của Erik.

aiden st319 erik len mang noi chuyen voi nhieu nguoi bang loi le tuc tiu tham chi con gui anh nhay cam 1

Đầu tiên, về vấn đề hợp đồng không minh bạch và tiền lương ít ỏi (2 triệu/dự án quảng cáo 6 tháng), tỷ lệ ăn chia 1-9 (Erik 10% - công ty 90%), tiền ăn 35 nghìn đồng/bữa, không trả lương cho nhân viên… có đúng như Erik nói không?

Tôi sẽ giải thích theo thứ tự nhé:

Thứ nhất, hợp đồng giữa công ty và Erik là hợp đồng được soạn bởi ba luật sự, trong đó có một người là luật sư kiện tụng hàng đầu nên chắc chắn hợp đồng của chúng tôi hợp pháp về cả tài chính lẫn nhân quyền. Đó là lí do tôi vô cùng tự tin với việc giải quyết bằng luật pháp. Khi Erik đã nghiên cứu hợp đồng một tháng rồi mới đặt bút ký. Là người trưởng thành, em phải chịu trách nhiệm và nên tập trung vào việc xử lý hợp đồng hơn là lên mạng bù lu bù loa vô ích.

Thứ hai, hợp đồng biểu diễn, quảng cáo là hợp đồng giữa công ty và đối tác. Chúng tôi không có nghĩa vụ xin phép nghệ sĩ. Vì nghĩa vụ của nghệ sĩ phải tuân thủ sắp xếp công việc của công ty. Ở Việt Nam, mọi người đã quen với khái niệm ngôi sao – quản lý. Tức là sau một người nổi tiếng, có một (nhóm) người giúp họ định hướng, sắp xếp công việc. Nhưng ST.319 không hoạt động hình thức này. Chúng tôi là công ty đào tạo – quản lý, như mô hình "công nghiệp" ở một số nước có ngành giải trí phát triển như Hàn Quốc. Tức là chúng tôi đầu tư 100% để tạo ra ngôi sao từ con số 0. Và chúng tôi có quyền quản lý ngôi sao đó.

Nếu tìm hiểu bạn sẽ biết ở Hàn, trong 2 năm đầu – trước khi hoàn vốn của công ty, nghệ sĩ thậm chí còn không được chia doanh thu. Số tiền mà ST.319 đã đầu tư cho Erik và MONSTAR lên đến hàng tỷ đồng (MV Baby Baby thực hiện tại Hàn tiêu tốn 1 tỷ rưỡi đồng). Mọi rủi ro đều do công ty chịu. Chúng tôi chưa hoàn vốn nhưng vẫn chấp nhận chia % cho Erik, vậy thử hỏi là công ty hay Erik thiệt? Và tôi có đầy đủ chứng từ chứng minh lương mà Erik nhận được từ công ty không hề thấp.

Thứ ba, cát-xê 2 triệu/dự án quảng cáo 6 tháng là do MONSTAR - bao gồm cả Erik - đề nghị công ty chi cát-xê thành hai lần trước – sau Tết, và vẫn còn một lần sau Tết. Mặt khác, dự án quảng cáo này được ký từ tháng 7/2016, trước khi MONSTAR ra mắt nên không thể "hét giá". Là chính tôi muốn thông qua quảng cáo, hình ảnh MONSTAR phổ biến hơn. Giá trị hợp đồng này bao gồm cả chi phí sản xuất của ST.319. Và tuy hợp đồng dài 6 tháng nhưng là sử dụng hình ảnh trong 6 tháng. Erik không phải làm việc liên tục trong 6 tháng, mà chỉ tham gia 2 buổi quay hình và 1 buổi chụp hình trong 2 tiếng.

Thứ tư, vấn đề tiền ăn tối thiểu 3 triệu đồng/tháng là do cả nhóm MONSTAR yêu cầu được chủ động ăn uống và đồng thuận. Những hôm có lịch diễn, công ty lo toàn bộ ăn uống, đi lại, trang phục, make-up…

aiden st319 erik len mang noi chuyen voi nhieu nguoi bang loi le tuc tiu tham chi con gui anh nhay cam 2

Aiden cung cấp hình hình ảnh tin nhắn MONSTAR đồng ý để công ty chia cát-xê quảng cáo trả 2 lần


Thứ năm, việc công ty trả lương nhân viên không thuộc hiểu biết của Erik. Em nghĩ đơn giản đằng sau thành công của em chỉ là vài nhân viên quản lý thôi? Đó là cả tập thể trong công ty và nhiều mối quan hệ bên ngoài. Công ty có sự phân loại nhân viên, một số nhân viên thử việc không lương. Đến khi chính thức được nhận, họ sẽ được nhận lương. Nếu công ty không trả lương nhân viên thì đã sớm bị "bóc phốt" rồi chứ không đợi đến hôm nay "đục nước béo cò".

aiden st319 erik len mang noi chuyen voi nhieu nguoi bang loi le tuc tiu tham chi con gui anh nhay cam 3

Vậy còn việc bắt Erik bảo lưu việc học để biểu diễn và thất hứa, vô trách nhiệm?

- Trong hợp đồng, công ty không có bất kỳ trách nhiệm nào với việc cá nhân (không liên quan đến công việc) của nghệ sĩ như học hành. Nhưng cá nhân tôi đã bỏ tiền túi đóng học phí cho Erik và một số học viên trong công ty, hoàn toàn vì tình cảm.

Về vấn đề học tập của Erik, công ty luôn hỏi Erik khi sắp xếp lịch diễn để không trùng lịch học và Erik luôn trả lời mình có thể nhận show. Đến khi mẹ của Erik gặp tôi phàn nàn việc Erik tự ý bỏ học quá nhiều thì tôi mới biết Erik nói dối. Lúc này, công ty và gia đình cùng bàn bạc và chính Erik chọn bảo lưu việc học để tập trung phát triển sự nghiệp.

Cuối cùng, Erik chia sẻ mình bị công ty xúc phạm, miệt thị?

- Trước hết, Erik nên xem lại nhân phẩm của mình. Em đã phạm lỗi gì để bị khiển trách? Tôi đã không nói ra trong cuộc phỏng vấn trước nhưng giờ phải nói rõ để dư luận có cái nhìn khách quan. Erik không chỉ vô kỷ luật mà sinh hoạt cá nhân rất bừa bãi. Em lên mạng nói chuyện với nhiều người bằng lời lẽ tục tĩu, thậm chí còn gửi ảnh nhạy cảm cho họ - trong đó có những người cùng ngành. Tháng 4/2016, công ty đã khiển trách và cho Erik cơ hội sửa sai, tiếp tục làm việc. Tháng 6/2016, Erik xin rời công ty để "chạy theo tiếng gọi con tim". Nhưng sau đó không thấy em nhắc lại nên công ty cũng cho qua để công việc tiến triển. Sau đó, Erik lại yêu đương thêm vài lần nữa. Tình yêu hiện tại của Erik gây ảnh hưởng cho nhóm vì cả hai liên tục bị bắt gặp và báo với công ty.

aiden st319 erik len mang noi chuyen voi nhieu nguoi bang loi le tuc tiu tham chi con gui anh nhay cam 4

Hình ảnh tin nhắn Erik từng nhận lỗi trước công ty và hứa thay đổi


Tôi không công bố bằng chứng nhạy cảm vì việc này là phạm pháp. Nhưng nếu những điều tôi nói là không đúng sự thật, tôi khuyến khích Erik kiện tôi tội vu khống để tôi đem bằng chứng ra tòa.

Bạn hiểu không? Chúng tôi đầu tư tiền tỷ và luôn phải ngồi trên đống lửa, bất kỳ lúc nào cũng có thể tiêu tùng nếu ai đó tung ảnh nhạy cảm của Erik do chính em gửi đi. Hay nếu họ dùng nó gây áp lực tống tiền thì chính công ty là người phải chi trả. Thử hỏi, ai có thể không nặng lời khiển trách? Lúc ấy, Erik tỏ ra tiếp thu. Không ngờ giờ em lại trở mặt nói đây là miệt thị mình.

aiden st319 erik len mang noi chuyen voi nhieu nguoi bang loi le tuc tiu tham chi con gui anh nhay cam 5

Cảm ơn Aiden!

Xem thêm:

Chủ đề: erik aiden ST.319

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...