Người sáng lập nhóm nhạc hip hop huyền thoại "A Tribe Called Quest" qua đời ở tuổi 45

2016-03-24 10:14:59
Phife Dawg của "A Tribe Called Quest" qua đời vào thứ tư ngày 23/3 vì bệnh tật kéo dài.

Theo đó, vào ngày 23/3, Trang Rolling Stone đưa tin, Phife Dawg - thành viên sáng lập nhóm nhạc hip hop huyền thoại đã qua đời ở tuổi 45.

Phife có tên khai sinh là Malik Taylor, anh còn được gọi bằng cái tên Five Foot Assassin và The Five Footer. Phife là một thành viên được đông đảo fan yêu thích trong nhóm A Tribe Called Quest. Nhóm thành lập vào giữa thập niên 1980, gồm có Phife, Q-Tip, Ali Shaheed Muhammad, và Jarobi White (thành viên sau này đã rời nhóm). Nhóm sau đó ra mắt 5 album, mở đầu là album "People’s Instinctive Travels and the Paths of Rhythm" (1990).

nguoi sang lap nhom nhac hip hop huyen thoai a tribe called quest qua doi o tuoi 45 1

Phife Dawg

 

Phife được biết đến với tài "bắn rap" cùng với Q-Tip - một người bạn thời thơ ấu từ khi họ sống ở quận Queens của thành phố New York. A Tribe Called Quest từng được trao giải "Thành tựu trọn đời" ở lễ trao giải Billboard R&B Hip-Hop Awards, và từng được đề cử giải Grammy. Nhóm nhạc của họ tan rã sau khi phát hành album cuối cùng - "The Love Movement". Mặc dù vậy, suốt những năm sau đó, nhóm đã có nhiều lần tái hợp.

Ngoài việc hợp tác với các thành viên A Tribe Called Quest, Phife cũng phát hành album solo có tên "Ventilation: Da LP" vào năm 2000. Năm 2011, anh và nhóm nhạc của mình được trở thành chủ đề của bộ phim tài liệu "Beats, Rhymes & Life: The Travels of a Tribe Called Quest" do Michael Rapaport đạo diễn, nói về thành công trong sự nghiệp của nhóm, và những căng thẳng giữa các thành viên.

Phife vốn bị bệnh tiểu đường. Những năm gần đây, anh đã trải qua không ít vấn đề về sức khỏe, từng phải ghép thận vào năm 2008. Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của anh vẫn chưa được thông báo chính thức.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...