Điểm danh 9 giọng ca đình đám nhưng không có album dẫn đầu Billboard

2016-03-21 17:32:41
Những nghệ sĩ huyền thoại trong làng âm nhạc thế giới nhưng lại không sở hữu album dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc uy tín Billboard.

Có một sự thật là không ít nghệ sĩ huyền thoại trong làng âm nhạc thế giới chưa từng có album nào giành được ngôi vương bảng xếp hạng âm nhạc danh giá Billboard.

Bob Marley:  Huyền thoại nhạc reggae chỉ một lần có sản phẩm lọt top 10, chính là album nổi tiếng Rastaman Vibration phát hành năm 1976. Ngoài ra, ông còn có một album nổi bật khác là Legend: The Best of Bob Marley and the Wailers, dù có doanh thu lớn nhưng cũng chỉ vươn lên được vị trí 54 trên bảng xếp hạng Billboard 200. 

diem danh 9 giong ca dinh dam nhung khong co album dan dau billboard 1

Huyền thoại nhạc reggaeBob Marley

 

Jewel:  Giọng ca Pieces of You là một trong những tên tuổi lớn của làng nhạc quốc tế với hơn 11 triệu CD đã bán ra. Album Pieces of You vươn lên được top 4 khi mới ra mắt, sau đó trụ lại trong top 10 một thời gian dài.

diem danh 9 giong ca dinh dam nhung khong co album dan dau billboard 2

Jewel là một trong những tên tuổi lớn của làng nhạc thế giới

Dr.Dre:  Dù ít ra mắt sản phẩm nhưng Dr.Dre là nhân vật rất có ảnh hưởng trong giới Hip hop. Nổi bật nhất trong 3 album của anh phải kể đến The Chronic, đứng vị trí thứ 3 khi lên kệ năm 1993. Hai album tiếp theo là 2001 và Compton rất được yêu thích nhưng cũng chỉ lên được vị trí á quân Billboard.

diem danh 9 giong ca dinh dam nhung khong co album dan dau billboard 3

Dr.Dre là nhân vật rất có ảnh hưởng trong giới Hip hop

 

Brad Paisley: Ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng có đến 5 album á quân Billboard 200, nhưng chưa lần nào hưởng vinh quang đứng đầu. Các đĩa kể trên là Time Well Wasted, American Saturday Night, This Is Country Music, Wheelhouse và Moonshine in the Trunk. 

diem danh 9 giong ca dinh dam nhung khong co album dan dau billboard 4

Ca sĩ nhạc đồng quê Brad Paisley

Tina Turner:  Diva thế giới có cú trở lại làng nhạc ngoạn mục năm 1984 với album Private Dancer. Trong đó, ca khúc What’s Love Got To Do With It đã đứng đầu Billboard Hot 100. Tuy nhiên, album chỉ lên được top 3 tại bảng xếp hạng album. Các sản phẩm nổi tiếng khác của bà có thể kể đến Break Every Rule và All the Best, nhưng cũng chỉ lần lượt lọt top 4 và top 2. 

diem danh 9 giong ca dinh dam nhung khong co album dan dau billboard 5

Danh ca Tina Turner

Willie Nelson:  Always On My Mind (1982) của Willie Nelson đã đến rất gần ngôi vương khi lọt top 2 Billboard 200. Ông cũng có nhiều sản phẩm được yêu thích khác như To All the Girls…, Band of Brothers và Django and Jimmie nhưng cũng chỉ khiêm tốn dừng lại phía dưới top 10.

diem danh 9 giong ca dinh dam nhung khong co album dan dau billboard 6

Willie Nelson

Sheryl Crow:  Ca sĩ/nhạc sĩ xinh đẹp đã có 4 album trong sự nghiệp đứng top 2 Billboard là C’mon, C’mon, The Very Best of Sheryl Crow, Wildflower và Detours. Ngoài ra một album khác của cô là Tuesday Night Music Club cũng rất được yêu thích nhưng chỉ giành được vị trí thứ 3. 

diem danh 9 giong ca dinh dam nhung khong co album dan dau billboard 7

Sheryl Crow

Cher:  Diva người Mỹ có 4 bản hit đứng đầu Billboard Hot 100 nhưng chưa có album nào đứng đầu Billboard 200. Sản phẩm gần đây nhất của bà là Closer to the Truth phát hành năm 2013, leo lên vị trí thứ 3 khi ra mắt. Đó cũng là album có thứ hạng cao nhất cho tới nay trong sự nghiệp của bà. 

diem danh 9 giong ca dinh dam nhung khong co album dan dau billboard 8

Diva Cher

Marvin Gaye:  Marvin Gaye có hai sản phẩm có doanh thu lớn nhất là What’s Going On (1971) và Let’s Get It On (1973), nhưng cả 2 cũng chỉ lọt top 6 và top 2 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Năm 1982, ông phát hành một album khác không kém thành công là Midnight Love – sản phẩm lọt top 7 bảng xếp hạng album với hit Sexual Healing lọt top 3 Bllboard Hot 100.  

diem danh 9 giong ca dinh dam nhung khong co album dan dau billboard 9

Marvin Gaye

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...