'Không nhịn được cười' với những vai phụ trong Châu Tinh Trì

2016-02-23 11:43:55
Mỗi nhân phụ này lại có một đặc điểm "quái dị" khác nhau, khiến người xem không nhịn được cười.

Lý Kiện Nhân

Là bạn thân từ thời trung học nên Lý Kiện Nhân luôn được Châu Tinh Trì tạo điều kiện để xuất hiện trong phim dù chỉ là những vai phụ, vai quần chúng. Anh từng góp mặt trong rất nhiều tác phẩm của 'vua hài' như Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Quan sẩm lốc cốc, Quốc sản 007, Trạng sư xảo quyệt, Đội bóng Thiếu Lâm… 

khong nhin duoc cuoi voi nhung vai phu trong chau tinh tri 1

Động tác ngoáy mũi kinh điển của Lý Kiện Nhân.

Nam diễn viên này không chỉ tạo ấn tượng với những vai giả gái xấu xí, mà anh còn khiến khán giả ấn tượng với động tác ngoáy mũi kinh điển.

Lỗ Phân

Nữ diễn viên Lỗ Phân tên thật là Trương Vỹ Phân. Sự nghiệp diễn xuất của bà khởi đầu bằng nghề ca hát trong các chương trình tạp kỹ của đài ATV Hồng Kông từ năm 1985.

Đến năm 1987, bà bắt đầu tham gia vào phim ảnh. Sự nghiệp của Lỗ Phân chỉ toàn đóng vai nhỏ, mỗi phim vài cảnh, thậm chí không có một câu thoại nào.

khong nhin duoc cuoi voi nhung vai phu trong chau tinh tri 2

Tạo hình dữ dằn của Lỗ Phân trong 'Quan sẩm lốc cốc'.

Đông đảo khán giả Hồng Kông đều nhớ đến nữ diễn viên 62 tuổi này với vai tú bà trong Quan sẩm lốc cốc hay vai Đại mạch sa (cá mập trắng) trong phim Chuyên gia xảo quyệt.

Với bộ dạng béo ú và khuôn mặt có phần đanh đá, bà thường xuyên đảm nhận những vai dữ dằn và để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

La Gia Anh

La Gia Anh bắt đầu được khán giả biết đến sau khi tham gia Quốc sản 007 và Tây du đại thoại của Châu Tinh Trì.

khong nhin duoc cuoi voi nhung vai phu trong chau tinh tri 3

La Gia Anh đóng cùng Châu Tinh Trì trong 'Tây du đại thoại'.

Phân cảnh mà ông hát ca khúc Only you đã trở thành kinh điển với nhiều fan phim của vua hài. Tuy nhiên, do không chấp nhận được tính khí thất thường, tự cao của Châu Tinh Trì nên cả hai đã không còn hợp tác với nhau.

Uyển Quỳnh Đan

Xuất hiện trong nhiều bộ phim của Châu Tinh Trì như Thẩm tử quan, Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Đại nội mật thám 008, nữ diễn viên Uyển Quỳnh Đan thường xuyên bị 'ông vua hài' hủy hoại nhan sắc thông qua những nhân vật kỳ dị, điên khùng và lắm chuyện.

Bà luôn xuất hiện với những hình ảnh không bình thường, đôi lúc bị làm quá nhưng lại lấy được nhiều tiếng cười của khán giả.

khong nhin duoc cuoi voi nhung vai phu trong chau tinh tri 4

Những tạo hình xấu xí của Uyển Quỳnh Đan khi đóng cùng Châu Tinh Trì.

Khán giả Việt từng xem phim Đường Bá Hộ Điểm Thu Hương của Châu Tinh Trì khó có thể quên được nhân vật Thạch Lựu tỉ do Uyển Quỳnh Đan đảm nhiệm. Hàm răng vẩu, đôi môi tô son đậm và trang phục khoa trương, 'cô gái xấu xí' này đã chuyển tải xuất thần những lời thoại hài hước của 'vua hài Hồng Kông'.

Bát Lưỡng Kim

Lưỡng Kim tên thật Diệp Kính Sinh, thường đóng các vai nhân vật phản diện trong phim Châu Tinh Trì. Ấn tượng mà Bát Lưỡng Kim mang đến cho người xem là tạo hình nhân vật có 'quả đầu' ngố hoặc có tính hèn hạ.

khong nhin duoc cuoi voi nhung vai phu trong chau tinh tri 5

Mái tóc ngố đặc trưng của Bát Lưỡng Kim.

Các phim anh góp mặt gồm Vua bịp 2000, Vua bánh trứng, Trạng sư xảo quyệt Trần Mộng Cát, Thần ăn và Vua hài kịch.

Hà Văn Huy

Mặc dù chỉ xuất hiện hơn 1 phút trong hai bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm và Tuyệt đỉnh công phu nhưng hình ảnh của Hà Văn Huy nhanh chóng được ghi lại trong ký ức của khán giả.

khong nhin duoc cuoi voi nhung vai phu trong chau tinh tri 6

Hình ảnh ngơ ngác của Hà Văn Huy trong ' Đội bóng Thiếu Lâm'.

Chàng diễn viên tay ngang sinh năm 1981 này gần như không cần phải diễn, chỉ cần nhìn thấy gương mặt 'ngơ ngác' của anh là người xem đã bật cười. Hiện tại, Hà Văn Huy đang là giảng viên triết học của một trường Đại học tại Hồng Kông.

Ngô Mạnh Đạt

Ngô Mạnh Đạt Là người không thể không nhắc đến trong sự nghiệp cũng như thành công của Châu Tinh Trì. Biết nhau từ lúc còn đóng phim truyền hình TVB, đôi bạn 'vong nhân' này đã kéo nhau qua rất nhiều tác phẩm trên màn ảnh lớn, tạo thành một cặp đôi ấn tượng trong nhiều bộ phim hài như Đỗ thánh, Thẩm tử quan, Bách biến tinhh quân, Trường học Uy Long, Tân tinh võ môn...

khong nhin duoc cuoi voi nhung vai phu trong chau tinh tri 7

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì đã có thời gian dài làm việc với nhau.

Tuy nhiên, năm 2014 do xảy ra mâu thuẫn trong khi thực hiện bộ phim Tuyệt đỉnh công phu, Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt đã chia tay nhau từ đó, mỗi người đi theo một hướng phát triển sự nghiệp riêng.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...