Khối tài sản “khổng lồ” của dàn sao hàng đầu Trung Quốc

2016-01-27 14:39:52
Họ đều là những ngôi sao nổi tiếng nhất Trung Quốc, có đóng góp lớn cho sự nghiệp điện ảnh và đặc biệt, họ sở hữu khối tài sản khổng lồ khiến mọi người phải kinh ngạc.

1. Triệu Vy – 1 tỷ USD (khoảng 23 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 1

Triệu Vy (sinh năm 1976) là diễn viên, ca sĩ, đạo diễn và là một nhà đầu tư thành công. Tính đến tháng 6/2015, khối tài sản mà Triệu Vy đang nắm giữ lên đến 1 tỷ USD. Là một diễn viên có cát-xê cao nhất nhì showbiz Hoa Ngữ, nhưng phần lớn tài sản của Triệu Vy đều nhờ việc đầu tư chứng khoán lẫn bất động sản. Đầu năm 2015, Triệu Vy và chồng đã bỏ ra hơn 400 triệu USD (hơn 9 nghìn tỷ VNĐ) để mua 9,18% cổ phiếu của Alibaba Picture Group. Cô cũng là chủ sở hữu của hàng loạt khối bất động sản hạng sang có trị giá lên đến 36 triệu USD (khoảng 811 tỷ VNĐ). Ngoài ra, Triệu Vy cùng chồng mua nhà máy sản xuất rượu nho Chateau Monlot tại Pháp và hàng loạt siêu xe đắt tiền.

2. Thành Long – 350 triệu USD (khoảng 7,9 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 2

Thành Long (sinh năm 1954) là một diễn viên, đạo diễn, ca sĩ, chỉ đạo võ thuật kiêm doanh nhân thành đạt của Trung Quốc. Theo như Forbes thì tài sản của Thành Long hiện nay lên đến 350 triệu USD. Nguồn thu nhập chủ yếu của Thành Long đến từ hoạt động sản xuất và phân phối các tác phẩm điện ảnh cùng với cát-xê đóng phim. Thành Long có hàng chục căn biệt thự sang trọng nằm rải rác ở các quốc gia trên thế giới và cả bảo tàng riêng. Ông cũng nắm trong tay hơn 30 chiếc siêu xe, một chiếc máy bay giá lên đến 32 triệu USD (khoảng 721 tỷ VNĐ) với nội thất như khách sạn 5 sao. Ngoài ra, Thành Long cũng nổi tiếng là người có bộ sưu tập đồ cổ thuộc hạng “khủng”.

3. Quách Phú Thành – 275 triệu USD (khoảng 6,2 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 3

Quách Phú Thành (sinh năm 1965) là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng và được mệnh danh là “Thiên Vương Hồng Kông”. Tính đến năm 2015, khối tài sản của Quách Phú Thành đã lên đến 275 triệu USD. Là một cái tên nổi tiếng trong làng giải trí, cát-xê đóng phim của Quách Phú Thành luôn rất cao, cộng thêm thu nhập từ những album ca nhạc và những tour diễn. Ngoài ra, Quách Phú Thành cũng có nhiều khối bất động sản giá trị lớn, nhiều siêu xe hạng sang.

4. Châu Tinh Trì – 245 triệu USD (khoảng 5,6 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 4

Châu Tinh Trì (sinh năm 1962) là diễn viên, đạo diển nổi tiếng và còn được mệnh danh là “Vua hài Hồng Kông”. Ông nắm giữ một khối tài sản lớn lên đến 245 triệu USD. Tài sản của Châu Tinh Trì chủ yếu thu được từ việc đầu tư chứng khoán, bất động sản, phim ảnh, kinh doanh game online,… Châu Tinh Trì còn là cổ đông lớn nhất của 2 công ty Tinh Vỹ và Thái Tinh. Ngoài ra, Châu Tinh Trì cũng đầu tư vào rạp chiếu phu và ngành du lịch, thu về một khoản tiền “khổng lồ”.

5. Phạm Băng Băng – 215 triệu USD (khoảng 4,9 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 5

Phạm Băng Băng (sinh năm 1981) là diễn viên, người mẫu và nhà sản xuất phim nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, khối tài sản của Phạm Băng Băng đã lên đến 215 triệu USD. Phạm Băng Băng nổi tiếng với cát-xê đóng phim, hợp đồng quảng cáo, thù lao tham gia sự kiện,… thuộc hàng khủng. Cô còn nắm trong tay 2,15% cổ phiếu của công ty điện ảnh Đường Đức, hàng năm thu về lợi nhuận rất lớn. Phạm Băng Băng cũng rất biết cách đầu tư. Cô không chỉ đầu tư thành công vào bất động sản mà còn kiếm được khoản tiền lớn từ việc đầu tư phim ảnh.

6. Lý Liên Kiệt – 200 triệu USD (khoảng 4,6 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 6

Lý Liên Kiệt (sinh năm 1963) là diễn viên, nhà sản xuất phim và võ sư của Trung Quốc. Anh cũng là một trong số ít những diễn viên Trung Quốc có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Tài sản hiện nay của Lý Liên Kiệt là 200 triệu USD. Lý Liên Kiệt có cát-xê đóng phim “khủng”, lên đến 15 triệu USD/ 1 phim (khoảng 338 tỷ VNĐ). Ngoài đóng phim, Lý Liên Kiệt cũng thu về một khoản không nhỏ từ những hợp đồng quảng cáo. Đầu tư vào bất động sản giúp cho tài sản của Lý Liên Kiệt tăng lên chóng mặt. Anh sở hữu nhiều căn hộ đến mức còn… bỏ hoang. 

7. Cổ Thiên Lạc – 200 triệu USD (khoảng 4,6 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 7

Cổ Thiên Lạc (sinh năm 1970) là một diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Cũng giống như Lý Liên Kiệt, Cổ Thiên Lạc hiện đang nắm giữ khối tài sản lên đến 200 triệu USD và còn được gọi là “tỷ phú ngầm” của showbiz. Là một diễn viên gạo cội của màn ảnh nên đương nhiên Cổ Thiên Lạc nhận được cát-xê đóng phim “khủng”. Anh cũng là “gương mặt quảng cáo thân quen” của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra Cổ Thiên Lạc cũng đầu tư vào bất động sản và gặt hái được nhiều thành công. Anh cũng cùng bạn bỏ tiền đầu tư vào CG Special và Fat Face Production Limited, trở thành “đại cổ đông” của 2 công ty này.

8. Củng Lợi – 185 triệu USD (khoảng 4,2 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 8

Củng Lợi (sinh năm 1965) là một diễn viên nổi tiếng Trung Quốc và trên thế giới. Theo những thống kê, Củng Lợi có khối tài sản là 185 triệu USD. Củng Lợi là ngôi sao hàng đầu và có cát-xê lên đến 5 triệu USD/ 1 phim (khoảng 113 tỷ VNĐ). Cô cũng là gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới, có nhiều hợp đồng quảng cáo giá triệu USD. Củng Lợi cũng khá “mát tay” trong việc đầu tư vào bất động sản. Cô nắm giữ hơn chục biệt thự trên khắp thế giới với giá hàng chục triệu USD.

9. Châu Kiệt Luân – 185 triệu USD (khoảng 4,2 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 9

Châu Kiệt Luân (sinh năm 1979) là ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất kiêm đạo diễn nổi tiếng và còn được mệnh danh là “Ông hoàng C-Pop”. Khối tài sản hiện nay của anh là 185 triệu USD. Châu Kiệt Luân thu được khoản cát-xê khủng từ những dự án âm nhạc, tour diễn, đóng phim và đóng quảng cáo. Anh cũng nổi tiếng là người rất biết cách đầu tư bất động sản. Ngoài ra, Châu Kiệt Luân còn đầu tư 4 triệu USD (khoảng 91 tỷ VNĐ) vào chuỗi nhà hàng karaoke. Anh cũng sở hữu nhiều siêu xe, du thuyền,… với giá không nhỏ.

10. Chân Tử Đan – 145 triệu USD (khoảng 3,3 nghìn tỷ VNĐ)

khoi tai san khong lo cua dan sao hang dau trung quoc 10

Chân Tử Đan (sinh năm 1963) là diễn viên, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất phim nổi tiếng. Thành công trong sự nghiệp, Chân Tử Đan có được khối tài sản lên đến 145 triệu USD. Chân Tử Đan là một trong những nam diễn viên được trả cát-xê cao nhất Trung Quốc, khoảng 35 triệu NDT/ 1 phim (khoảng 125 tỷ VNĐ). Ngoài ra, Chân Tử Đan cũng thu được lợi nhuận lớn từ những hợp đồng quảng cáo. Chân Tử Đan còn đầu tư khá nhiều vào bất động sản và tương đối thành công.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...