WINNER và Red Velvet hứng nhiều gạch đá vì không mang tới những ca khúc phù hợp với thị hiếu khán giả

2016-03-21 15:13:08
Vừa qua Kpop fan đã có dịp bàn luận sôi nổi về chủ đề WINNER và Red Velvet bị ghét vì không phát hành những ca khúc phù hợp với thị hiếu công chúng.

Vào đầu tháng 2 vừa qua WINNER trở lại đường đua Kpop  vừa qua với ba ca khúc "Sentimental", "Baby Baby" và "I’m Young". Mặc dù được trông đợi bởi đông đảo người hâm mộ nhưng những sản phẩm của boygroup nhà YG lại không làm tốt lắm trên trận địa các BXH.

Bên cạnh đó, Red Velvet cũng vừa lên sàn với ca khúc ballad "One Of These Nights". Đây là phong cách âm nhạc hoàn toàn khác với những bài hát trước mà nhóm thể hiện. Chưa kể, ca khúc chủ đạo của girlgroup nhà SM ra mắt cùng thời điểm với bản OST "Once Again" của bộ phim đang hot "Hậu Duệ Mặt Trời", vì thế rất khó để có thể đạt thứ hạng cao trên BXH.

winner va red velvet hung nhieu gach da vi khong mang toi nhung ca khuc phu hop voi thi hieu khan gia 1

winner va red velvet hung nhieu gach da vi khong mang toi nhung ca khuc phu hop voi thi hieu khan gia 2

WINNER và Red Velvet thất bại do không có bài hát nào phù hợp với thị hiếu công chúng 

 

Các fan đã để lại rất nhiều bình luận khác nhau bên dưới chủ đề này, đa số đều tỏ ra bênh vực cho hai idolgroup thế hệ mới của SM và YG. Nhiều người cho rằng âm nhạc của WINNER và Red Velvet thuộc hàng chất lượng của Kpop, do đó không thể đánh đồng với những nhóm nhạc thần tượng chỉ ra những ca khúc na ná nhau như hiện nay.

Dưới đây là một số bình luận của Kpop fan xoay quanh chủ đề này:

- "WINNER đã hoạt động gần 3 năm rồi mà họ chỉ mới phát hành một album "Empty". Đây là một bản ballad giàu cảm xúc, cũng là phong cách nhạc mà rất khó để hút fan. Nhóm chỉ quảng bá trong 2 tháng. Tất cả những gì mà các thành viên làm trong 3 năm qua là trở thành khách mời trên Weekly Idol. Thật sự là WINNER chỉ có số lượng fan từ hồi mà họ còn tham gia chương trình WIN. Thế nhưng "Sentimental" khi ra mắt đã đạt hạng 1 và tới bây giờ vẫn còn nằm trong Top 20. Tôi không hiểu sao mọi người lại gọi đấy là thất bại nữa."

- "Trên "Actor School", một người đã hỏi rằng: "Xin lỗi nhưng tại sao các ca khúc của WINNER lại không đạt thứ hạng cao vậy?", Taehyun đã trả lời: "Oh chúng tôi ấy à? À bài hát chủ đạo do tôi sáng tác nên tôi khá quan tâm tới nó vào thời gian này." Giống như kiểu cậu ấy đang tự đổ lỗi cho chính mình nên tôi đã cảm thấy buồn khi xem. Đừng "dìm" họ khi kết quả không tốt, đối với ca sỹ thì đó là điều tổn thương nhất. Ca khúc của Red Velvet cũng hay, nhưng họ có thể làm gì được nữa đây? Mấy bản OST và các "trùm" nhạc số đều đang hoành hành kia kìa."

- "Họ đang theo đuổi dòng nhạc mà mình muốn hát, đây là điều để bị chỉ trích đó hả? Không được kết quả tốt thì làm sao? Đây là lần trở lại đầu tiên của WINNER nhưng họ đạt hạng 5 trên BXH hàng tháng của Gaon và hạng 3 ở mục doanh số bán album. Thứ hạng của Red Velvet cũng đang tăng nữa."

- "Đúng là WINNER có chương trình WINNER TV trước khi chính thức ra mắt. Nhưng mấy người có biết là fan của họ đã phải chờ bao lâu kể từ cái show đó không? Chúng tôi đã phải chờ mất 2 năm đó. Trong khoảng thời gian đó, fan mới thì bỏ đi còn những người khác thì thất vọng vì "Empty" với "Sentimental" không phải kiểu nhạc pop mà WINNER thể hiện trên WIN. Nhưng WINNER vẫn đạt hạng 5 trên BXH nhạc số vào tháng 2, và fan của họ ủng hộ khoảng 100 triệu won tại concert gần đây. Nhóm vẫn đang làm tốt."

- "Tôi là fan nhà SM và không thích thể loại nhạc của YG. Nhưng tôi thích "Sentimental", cả "Empty" và "Don’t Flirt" nữa. Do đó WINNER là nghệ sỹ YG duy nhất mà tôi có thể "thấm" được. Dù nó chả liên quan tới việc tôi thích hay ghét các nghệ sỹ khác của nhà này."

- "Thật tình mà nói thì chất Blue trong nhạc của WINNER có chút khác biệt, nhưng các ca khúc đều rất hay. Chỉ là mọi người không nghe nhạc Blue thôi vì nó khác với những ca khúc bình thường mà. Chất lượng thì đỉnh khỏi nói."

- "Bài hát của WINNER với Red Velvet đâu phải là kiểu đại trà như ngày nay. Trong những sản phẩm của WINNER, từng chút một đều mang ý nghĩa. Mấy người đâu thể so sánh với những bài hát "mì ăn liền" bây giờ."

- "Không muốn thì đừng nghe. Phù hợp vói thị hiếu công chúng hả? Nếu muốn nghe mấy bài kiểu vậy thì bật nhạc của Brave Brothers hay Shinsadong Tiger lên mà nghe. Vậy người ta tạo ra thứ âm nhạc và MV chất lượng để làm gì khi mà mọi thứ cứ bị đánh giá bằng mấy cái BXH trực tuyến? Mấy ca khúc đề cử của Korean Music Awards còn chẳng nằm trong Top 100 MelOn nữa kìa."

- "Bài hát của WINNER và Red Velvet còn hay hơn của mấy bài chỉnh giọng của đám ca sỹ thần tượng."

- "Vậy thì mấy người có thể nghe nhạc điện tử mà. Cả hai ca khúc đều chất lượng, chỉ là nó không thu hút được công chúng thôi."

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...