Tiếp tục vắng mặt trong hoạt động của EXO, Lay bị fan Hàn tẩy chay vì nghi đã rời nhóm

2016-02-22 12:14:17
Thành viên người Trung Quốc cuối cùng của EXO - Lay - lại vướng nghi án thực chất đã không còn là một phần của nhóm mà chỉ là một thành viên tồn tại trên danh nghĩa.

Vào ngày 21/2 vừa qua, một người hâm mộ của nhóm EXO trên diễn đàn Pann đã đăng tải một bài đăng với tựa đề "Thực chất Lay đã rời EXO", thu hút sự chú ý của đông đảo fan K-Pop nói riêng và cộng đồng EXO-L (tên fanclub chính thức của EXO) nói chung.

Cụ thể, bài đăng này nói về việc nhãn hàng thời trang SPAO do EXO làm đại sứ thương hiệu vừa cho ra mắt bộ sưu tập quà tặng đặc biệt dành cho khách hàng, gồm những chiếc quạt có in hình các thành viên của nhóm nhạc mỹ nam nhà SM này. Điều đáng chú ý là, anh chàng Lay – thành viên người Trung Quốc của nhóm – là người duy nhất không hề có mặt trong bộ quà tặng này. Hiện tại, nhãn hàng SPAO vẫn chưa có phát ngôn chính thức về vấn đề này, nhưng nó đang gây ra nhiều tranh cãi và suy luận trong cộng đồng fan EXO.

tiep tuc vang mat trong hoat dong cua exo lay bi fan han tay chay vi nghi da roi nhom 1

Bộ sản phẩm quà tặng chính thức có đầy đủ các thành viên của EXO trừ Lay

Nhiều người hâm mộ của nhóm tại Hàn Quốc đưa ra ý kiến cho rằng Lay thực chất đã không còn là một phần của EXO, mà chỉ đang "cầm cự qua ngày" với tư cách một thành viên trên danh nghĩa. Trước đó, nghi vấn Lay sắp rời nhóm đã từng được thổi bùng lên khi anh chàng tuyên bố vắng mặt trong rất nhiều lịch trình của EXO, bao gồm cả những buổi công diễn quốc tế khá quan trọng của nhóm tại Nhật Bản và gần đây nhất là Bắc Mỹ. Sự vắng mặt lần này của Lay trong sản phẩm quà tặng của nhóm lại một lần nữa trở thành bằng chứng khiến các fan dần tin rằng sẽ sớm nhận được tin rời nhóm của anh chàng trong tương lai gần.

tiep tuc vang mat trong hoat dong cua exo lay bi fan han tay chay vi nghi da roi nhom 2

Nhiều ý kiến cho rằng Lay chỉ còn là thành viên của EXO trên danh nghĩa và thực chất không thể được coi là một phần của nhóm

Trước sự việc này, cộng đồng fan Hàn Quốc không hề bênh vực hay níu kéo, mà trái lại còn kêu gọi tẩy chay Lay và sẽ rất sẵn lòng ủng hộ EXO ngay cả khi họ chỉ còn 8 thành viên. Lượt thích thể hiện sự đồng tình với bài đăng này nhiều gấp 6 lần số lượng người bình chọn không thích. Dưới đây là một số bình luận thể hiện thái độ tương đối gay gắt của các EXO-L:

- Lay mà rời nhóm thì tổng thể nhan sắc của EXO sẽ trở nên đẹp hơn đấy, tốt quá.

- EXO 8 người là để yêu thương.

tiep tuc vang mat trong hoat dong cua exo lay bi fan han tay chay vi nghi da roi nhom 3

- Lay là thành viên ít nổi tiếng nhất EXO, nếu như bây giờ cậu ta rời nhóm thì sẽ không thể được như Lộc Hàm hay Ngô Diệc Phàm mà sẽ thảm hại như Hoàng Tử Thao thôi. Cá nhân tôi thấy rằng SM dường như chỉ đang sử dụng Lay như một nền tảng cho các hoạt động tại Trung Quốc nên họ mới muốn duy trì hợp đồng với anh chàng, chứ thực chất Lay cũng có thể coi là đã không còn là một phần của EXO rồi. Phòng làm việc của Lay tại Trung Quốc có vẻ đã yêu cầu SM không được sử dụng hình ảnh của cậu ta trong các sản phẩm quảng cáo của nhãn hàng SPAO, và SM cũng vui vẻ thuận theo để tránh được những rắc rối trong việc phân chia thu nhập. Lay không phải là sắp rời EXO, mà thực chất đã rời EXO rồi, chỉ là theo cách im lặng để không vướng phải lùm xùm kiện tụng.

- Các thành viên có vẻ cũng chấp nhận việc Lay rời nhóm rồi, họ còn không nhắc đến anh ấy trong các bài phát biểu nhận giải thưởng. Bây giờ nhìn Lay trong các bức ảnh nhóm tôi còn thấy thật gượng ép, và đây hoàn toàn là lỗi của anh ấy. Tôi không thể nhớ nổi lần cuối cùng anh ấy quảng bá cùng các hoạt động của nhóm là bao giờ nữa. Tôi từng cố gắng níu kéo hình ảnh EXO 9 người nhưng giờ thì tôi bỏ cuộc rồi. Tôi sẽ chỉ ủng hộ các thành viên thật sự hoạt động trong nhóm thôi.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...