Thua kiện, CNBLUE "méo mặt" bồi thường

2016-02-04 11:28:34
Sau 3 năm, vụ kiện giữa CNBLUE và ban nhạc indie Crying Nut đã chính thức khép lại.

Vào đầu năm 2013, nhóm nhạc nam nổi tiếng CNBLUE đã bị ban nhạc indie Crying Nut khởi kiện vì vi phạm bản quyền tác phẩm âm nhạc. Cụ thể là boygroup nhà FNC đã trình diễn ca khúc "Offside" của Crying Nut trên chương trình M! Countdown vào năm 2010 mà không có sự xin phép. Điều đáng chú ý là màn trình diễn này còn được ghi hình lại và bày bán dưới dạng DVD tại Nhật Bản.

thua kien cnblue meo mat boi thuong 1

thua kien cnblue meo mat boi thuong 2

Scandal của CNBLUE và Crying từ năm 2013 đến nay mới được giải quyết dứt điểm

Sau vụ việc, cả đài truyền hình Mnet và công ty chủ quản FNC của CNBLUE cũng đã có những lời xin lỗi chính thức tới Crying Nut. Tuy nhiên ban nhạc này không cảm thấy thỏa đáng với lời xin lỗi trên nên họ vẫn giữ nguyên đơn kiện. Thời gian sau đó, CNBLUE cũng đâm đơn kiện ngược lại Crying Nut vì đưa ra những thông tin sai lệch và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của nhóm.

Cho đến đầu tháng 2 năm nay, vụ việc mới chính thức được giải quyết: Crying Nut đã thắng kiện. Tòa án Seoul buộc CNBLUE phải bồi thường cho ban nhạc indie số tiền là 15 triệu won (~ 274,4 triệu VNĐ) vì sử dụng ca khúc không có sự chấp thuận của tác giả.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- "Các cậu không thể tự gọi mình là một "ban nhạc" khi mà các cậu cho phát ca khúc của người khác rồi giả vờ như đang chơi nhạc cụ. Cái đó người ta gọi là diễn."

- "Vụ bê bối này có từ rất lâu rồi mà cho tới tận hôm nay mới được giải quyết xong. Hãy thú nhận mọi lỗi lầm đi. Tôi mong là FNC sẽ có lời xin lỗi chính thức và trả đầy đủ khoản tiền bồi thường."

- "Lẽ ra họ nên cẩn thận hơn. Hãy xin lỗi về những điều mà các cậu làm sai đi."

- "FNC rất giỏi ở cái khoản thao túng truyền thông một cách bẩn thỉu như thế này."

- "Chỉ cần thành thật nhận lỗi và xin lỗi thôi."

- "Đâu phải chỉ vì FNC bắt CNBLUE làm như vậy mà có thể bào chữa được cho việc họ vẫn biểu diễn ca khúc đó bất cứ giá nào. Tôi nghiệp Crying Nut."

- "Lần đầu có thể là lỡ mắc lỗi nhưng tới lần thứ hai thì là cố ý rồi. Khi dính vào mớ rắc rối đạo nhạc với "Loner", họ vẫn cứ một mực phủ nhận. Và sau đó dẫn đến việc nghệ sỹ Shin Hae Chul đã phải nói rằng nếu như "Loner" mà không đạo thì ruồi cũng có thể thành chim."

- "CNBLUE đã dính phải rất nhiều phốt. Ca khúc ra mắt của họ cũng bị nghi là đạo nhạc nữa. Có ai biết chuyện đó giờ như thế nào không vậy?"

- "Shin Hae Chul đã nói rằng: "Nếu CNBLUE mà là ban nhạc indie thì ruồi cũng có thể trở thành chim."

- "Họ nên xin lỗi Crying Nut."

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...