SM chọn gà: Ngoại hình trước, tài năng... bồi dưỡng sau

2015-12-14 16:13:40
EXO đã được lấy ra làm ví dụ điển hình cho lập luận này.

Từ trước đến nay, SM vẫn nổi tiếng là công ty quản lý trọng hình thức. Chủ đề này một lần nữa lại được fan chú ý khi bài viết “SM chọn ngoại hình trước, nuôi dưỡng tài năng sau” được đăng tải trên diễn đàn Pann. Fan cho rằng, SM thường tuyển chọn thực tập sinh theo tiêu chí ưu tiên bề ngoài. Tiếp đó, trong trường hợp không quá nổi bật về mặt giọng hát, thực tập sinh sẽ được ấn định đảm nhận vai trò rapper, sau đó dần dần bồi dưỡng khả năng ca hát.

Fan lập ra chủ đề này đã lấy ví dụ minh họa là EXO. Ban đầu, Kai, Sehun và Chanyeol được lựa chọn theo mảng rap. Tuy nhiên hiện tại, Chanyeol và Kai đã được chuyển sang phần hát, đồng thời Sehun cũng có nhiều tiến bộ về giọng hát.

sm chon ga ngoai hinh truoc tai nang boi duong sau 1

Chanyeol, Sehun và Kai là 3 gà cưng SM được đánh giá là có nhiều tiến bộ so với thời điểm mới lên sàn

Kpop fan bày tỏ nhiều ý kiến trước chủ đề này:

- “Nếu như hiện tại mà được gọi là tiến bộ, thì vốn dĩ ban đầu họ (EXO) còn vô vọng đến mức nào chứ hahaha?”.

- “Giọng Kai vốn hay mà, nghe không ngây ngô hay ngọt ngào, nhưng lại có khiến người ta thấy trẻ trung và dễ chịu”.

- “Mỗi lần Sehun hát là một lần fan gào thét. Sao cậu ấy có thể trông đàn ông đầy mình nhưng chất giọng lại như trẻ con vậy chứ?"

- “EXO tiến bộ hơn nhiều rồi. Quá tự hào!”.

- “Thế tóm lại là hồi trước họ tệ đến mức nào thế?”.

- “Chả lẽ EXO-L vẫn nghĩ là Sehun và Chanyeol có khá hơn thật à? Vẫn thế thôi haha. Không biết Kai thế nào, nhưng Sehun với Chanyeol là kiểu vô phương cứu chữa rồi”.

- “Nói trước là tôi không phải fan đâu. Nhưng sau khi nghe “Sing For You” thì thấy giọng Chanyeol nổi bật nhất. Bài này không có chút rap nào nên tôi đã tự hỏi liệu có phải Sehun không được góp giọng hay không. Thế rồi tôi nghe thấy một giọng hát lạ hoắc, hóa ra là giọng cậu ấy. Thật ra thì Sehun hát hay hơn là rap. Cậu ấy nên được chuyển sang hướng đảm nhận giọng hát như Kai và luyện tập nhiều hơn”.

- “Theo tôi thì Sehun không được vững vàng lắm. Nói cách khác là cậu ấy không hát được ấy. Bởi vậy fan nên thôi lảm nhảm về chuyện Sehun đã tiến bộ hơn đi, cứ thế rồi sau cùng thì cậu ấy chỉ bị ghét hơn mà thôi”.

- “Thành thật mà nói thì chuyện một ca sĩ chỉ có thể phát triển tài năng sau khi đã lên sàn khá là đáng xấu hổ ấy”.

- “Mấy giảng viên rap của SM đang làm cái quái gì vậy?”.

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...