Nếu là nhóm nhạc nữ, iKON liệu có bị tẩy chay đến ngưỡng của T-ara?

2015-10-05 16:18:27
Tuy dính líu đến hàng loạt scandal lớn nhỏ từ khi mới ra mắt, iKON vẫn "nổi như cồn" trên thị trường âm nhạc nước nhà. Điều này khiến cộng đồng fan Kpop không khỏi băn khoăn.

iKON là nhóm nhạc gây được tiếng vang ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện trong chương trình thực tế "WIN (WHO IS NEXT?)" nhờ cá tính mạnh mẽ, phong cách âm nhạc lạ cùng ngoại hình bắt mắt. Tuy không giành được chiến thắng trong "cuộc chiến sống còn" giữa nhóm và các đàn anh WINNER, nhưng cộng đồng người hâm mộ dõi theo iKON từ đầu vẫn luôn trông chờ vào ngày ra mắt của nhóm.

neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 1

Một thời gian ngắn sau khi ra mắt, iKON nhanh chóng trở thành một hiện tượng và nổi lên nhanh chóng nhờ loạt hit đình đám. Tuy nhiên, danh tiếng thường đi kèm với tai tiếng, sự nổi tiếng quá nhanh của nhóm đã khiến dân tình nảy sinh ý nghĩ nghi ngờ và dẫn đến hàng loạt tin đồn không hay về nhóm như bạo lực nội bộ, gian lận, "đá đểu" idol đàn anh đàn chị, công ty quản lý chiêu trò quá "lố"... Trước những tin đồn "dồn dập" này, iKON không hiểu sao vẫn có thể trụ vững và thậm chí còn trở nên nổi tiếng hơn trước. Điều này khiến người hâm mộ nảy ra một câu hỏi: Nếu iKON là một nhóm nhạc nữ, liệu họ có bị tẩy chay thậm tệ như T-ara hay không?

Một bài đăng trên trang Netizenbuzz và Onehallyu đã tổng hợp lại bình luận nổi bật dưới các bài đăng về tin đồn không hay của iKON trên trang Pann, cho thấy quan điểm netizen Hàn về nhóm:

"Nếu iKON là nhóm nhạc nữ, nhóm sẽ bị tẩy chay đến ngưỡng của T-ara"

neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 2neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 3

"Fan iKON thanh minh rằng cảnh này chỉ là đùa thôi nhưng cậu trai bị văng nón thấy rất tủi thân. Vẻ mặt B.I trông rất kiêu căng, như thể cậu ta là nhất vậy. Nếu là đùa thật thì sao cái cậu ngồi cạnh nhìn không thoải mái thế? ㅋㅋ"

1. [+782, -48] Thằng bé bị đánh là Jung Chan Woo, cả bài chủ đề "Rhythm Ta" nó không được hát đoạn nào... khổ chưa. À mà cái người đánh Chan Woo là người phân chia đoạn hát đấy.

2. [+626, -33] Xem cái ảnh đầu đã thấy đau rồi xong xem ảnh sau nhìn mặt cậu ấy bị đánh rõ tội khiến mình ngớ cả người... Thấy thương cậu ấy quá. Mà cái người đánh cậu ấy là ai vậy? Cư xử như thế với thành viên cùng nhóm mà coi được à?

3. [+601, -33] 100% là sự thật nhé. Nhìn mặt thế thì đùa cái gì.

4. [+345, -11] Bobby sau đó còn tệ hơn. Cậu ta cho B.I ăn thịt vì đánh Chan Woo.

5. [+298, -5] Con trai rất ghét bị đánh vào đầu vì có cảm giác như bị coi khinh. Cái này chắc mấy bạn nữ ở đây không hiểu được... Đùa giỡn thì họ vẫn làm suốt, nhưng mà không có nghĩa là người bị trêu không được buồn. Và còn không được tức giận vì đó "chỉ là đùa thôi mà". Tôi không biết cậu bị đánh tên là gì nhưng mà trời ạ... trông mặt buồn thiu thế kia.

6. [+283, -30] Ugh, nổi hết da gà… Người như thế thì sau này đẻ ra con làm sao chấp nhận được.

7. [+283, -5] Nhóm nữ nào mà làm thế thì bài lên ngập Pann luôn nhé.

8. [+247, -13] Từ giọng đến nhân cách của B.I đều đáng tởm ㅋㅋㅋ

9. [+235, -2] Trong lớp tôi, bọn con trai đùa nghịch rồi đánh nhau suốt, nhưng đây rõ ràng là B.I cố tình làm thế, còn cậu bị đánh lại buồn thiu. Cảnh này mà xảy ra trong lớp tôi thì thể nào cũng tím mặt tức giận rồi cấu xé nhau cho coi.

10. [+186, -4] Mấy cái gif kia mà của thần tượng nữ thì lên ngay top xếp hạng được tìm kiếm rồi ㅋ

Tin đồn về tình trạng bạo lực của nhóm ngày càng lan rộng, sau đó một bài đăng khác trên trang Pann nói về việc phân biệt đối xử trong nội bộ iKON lại nổ ra. Trong đó, 3 thành viên Song Yun Hyung, Kim Dong Hyuk và Chan Woo lại trở thành tâm điểm của sự chú ý vì lý do: tài năng nhưng lại bị "dìm" thậm tệ.

"Ba thành viên bất hạnh trong iKON"

neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 4neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 5neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 6

1. [+320, -91] Tôi thấy tội cho các nhóm nhạc và fan của họ bị nhắc tới vì có liên quan đến iKON hơn.

2. [+277, -69] Công bằng mà nói thì mấy cậu này không có tố chất ngôi sao. Có thể họ có tài nhưng lên sân khấu lại chìm nghỉm. Tôi cũng biết là họ đều rất chăm chỉ và tử tế nhưng mà… tôi còn không biết Chan Woo có được hát khúc nào trong bài của iKON không nữa.

3. [+183, -119] Ai đây?

Chan Woo là thành viên thi tuyển để làm thành viên chính thức của iKON trong cuộc thi MIX&MATCH do nhà YG tổ chức. Ngay từ đầu, 3 thành viên B.I, Bobby, and Jin Hwan đều được xác nhận là thành viên chính thức, Dong Hyuk và Jun Hoe là 2 thành viên trước của Team B phải thi đấu với các ứng cử viên mới để giành những chiếc ghế còn lại, trong đó có Chan Woo. Tuy giờ đây đã là một phần của iKON, Chan Woo vẫn không được góp giọng trong các ca khúc của nhóm, điều này khiến fan hâm mộ vô cùng bức xúc. Một bài đăng khác cũng trên trang Pann đã liệt kê phân đoạn hát của từng thành viên iKON như sau:

"Phản hồi của YG về việc chia đoạn hát trong iKON"

B.I - 1:31
Bobby - 1:00
Jin Hwan - 0:20
Jun Hoe - 0:21
Dong Hyuk - 0:12
Yun Hyung - 0:10
Chan Woo - 0.

YG cho biết việc chia đoạn hát sẽ thay đổi những lần trở lại sau.

1. [+235, -12] Nhưng 0s là quá lắm đó… Mà tôi nghĩ tình trạng này sẽ còn diễn ra dài dài, B.I quá là tham vọng đi.

2. [+221, -5] 0 giây thì đúng là ác độc… Thằng bé có phải vũ công phụ họa đâu.

3. [+214, -4] Ừ đó. Có tới 5 người hát mà quá nhiều đoạn rap đi.

4. [+124, -0] Đáng nhẽ cho Bobby với B.I song ca là đủ rồi. Cần gì tới 7 người?

Các tin đồn về nội bộ nhóm còn chưa giải quyết xong, iKON đã bị dính líu tới tin đồn vô ơn với nhóm nhạc đàn anh. Bài đăng dưới đây nói về phản ứng của cư dân mạng trước thái độ vô ơn của nhóm với Big Bang:

"Fandom thù iKON nhất"

(Bài đăng nói về VIP - fandom của Big Bang)

1. [+191, -9] Lúc WINNER diễn ở Dome Concert của Big Bang, họ đã nói "chúng tôi rất vinh dự khi được đứng trên sân khấu rộng lớn này nhờ có các đàn anh Big Bang". Còn iKON thì chỉ có "cảm ơn mọi người đã chờ đợi chúng tôi". Hỏi sao VIP không tức giận?

2. [+126, -4] Yang Hyun Suk kỳ này đang lỗ vì nhãn hàng thời trang và trang điểm làm ăn không thuận lợi. Bởi vậy, ông ấy mới cho Big Bang quảng bá ầm ầm rồi còn đưa WINNER sang Nhật đến tận 2 năm ㅋㅋ

3. [+106, -6] Ừ đúng rồi, VIP phải buồn nhất rồi ㅋㅋ Tiền của họ lại bị đem đầu tư cho người khác thì chả buồn.

4. [+34, -0] Khổ thân cục cưng của em... (Người này đăng tải hình ảnh của G-Dragon dưới bình luận)

neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 7

Sau đó, iKON lại vướng phải scandal về gian lận trong các bảng xếp hạng và các sân khấu âm nhạc tại Hàn Quốc.

"iKON là nhóm giành được hạng 1 trên đài trung ương nhanh nhất?"

(Bài đăng trên Naver: iKON giành hạng nhất chỉ 4 ngày sau khi ra mắt... Cúp sân khấu 1+1)

neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 8

1. [+118, -4] Bộ thèm khát nhận kỉ lục thắng No.1 sớm nhất lắm à ㅋㅋ Thật tội nghiệp. Bữa trên V-app thì bảo là ra mắt vào ngày 15/9 mà giờ đổi thành 1/10 là sao nhỉ? Tự dưng đổi ngày làm gì vậy? Trước còn muốn đổi luật M Countdown ㅋㅋ Họ có vẻ dù sống hay chết cũng muốn được ghi nhận.

2. [+116, -0] Muốn khóc quá… Cứ như họ giật mất kỉ lục của mình ngay trước mắt ấy. Khốn khổ vì bị giành mất cúp mà không làm được gì vì sếp đã muốn thế từ đầu rồi. Ừ thì lấy hết đi. Nào là kỉ lục all-kill, kỉ lục cháy vé, kỉ lục giành hạng 1 nữa… Tôi không muốn nổi giận làm gì nữa. Rồi mấy người định viết bài gì nữa đây? Cứ lên trang chủ rồi nói luôn là tôi thích iKON hơn WINNER cho xong đi bố Yang.

Fan của nhà YG nói chung, fan của WINNER nói riêng đều cảm thấy buồn vì Yang Hyun Suk có vẻ ưu ái nhiều hơn cho iKON trong việc đầu tư ra mắt và kể cả các khâu quảng bá cho nhóm. Netizen trên trang Pann đã liệt kê ra những lý do khiến iKON bị chỉ trích thậm tệ bởi công chúng:

"Lý do tại sao iKON bị chỉ trích"

1) Xúc phạm thần tượng.
2) B.I - con trai của tội phạm biển thủ công quỹ.
3) Cách đối xử với người hâm mộ.

neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 9

WINNER trong cùng ngày hôm đó:

neu la nhom nhac nu ikon lieu co bi tay chay den nguong cua tara 10

4)

1. [+299, -20] Fan lúc đầu thì thích họ xong rồi dần già ghét cay ghét đắng. Đỉnh điểm là cái gif đánh bay cả mũ đó đã chính thức đặt dấu chấm hết cho chút ít thiện cảm còn sót lại đối với nhóm đó.
 
2. [+248, -13] Có phải chính iKON đã tuyên bố rằng họ sẽ dọn sạch tất cả các idol khác sau khi nhóm ra mắt không? Đúng là tấm gương xấu mà, idol ngày nay... Họ đang tỏ ra coi thường đàn anh cơ đấy. Những idol đàn anh đó đều là báu vật đối với tôi... Tôi cảm thấy bị xúc phạm trầm trọng.
 
3. [+226, -14] Trước khi ra mắt đã dính phải hàng đống tranh cãi rồi mà đến giờ này dường như vẫn không có dấu hiệu giảm sút ㅋㅋ
 
4. [+112, -3] Tôi thấy Chan Woo tội nghiệp quá.

iKON giờ đây có thể nói là một trong những nhóm nhạc tân binh ra mắt thành công nhất trong vài năm gần đây, tuy nhiên, danh tiếng của họ lại đi kèm với quá nhiều tai tiếng. Có lẽ các thành viên cùng "bố già" Yang Hyun Suk phải cố gắng hơn nữa trong chặng đường tiếp theo, để khiến iKON trở thành nhóm nhạc nổi tiếng nhờ tài năng chứ không phải nhờ vào scandal.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...