iKON đáp trả cáo buộc đạo logo của công ty xe đạp

2015-10-20 02:18:01
Sau những vụ lùm xùm liên quan đến BXH M! Countdown và ca từ bài hát, iKON tiếp tục vướng vào rắc rối khi một công ty xe đạp mang tên Unknown Bike co Korea lên tiếng cho rằng nhóm đã đạo logo của mình.

Ngày 12/10 vừa qua, Unknown Bike co Korea đưa ra thông báo trên Facebook: “Trông logo của chúng tôi không giống một logo các bạn thường thấy những ngày gần đây hay sao? Dù sao chúng tôi cũng nghĩ rằng chuyện thiết kế một logo tương tự là hoàn toàn có thể, nên chúng tôi sẽ không đâm đơn kiện. Chúng tôi không có ý định tranh cãi gì cả. Chúng tôi tin rằng những thiết kế na ná nhau tồn tại ở khắp nơi. Chúng tôi chỉ muốn mọi người biết rằng Unknown Bike co Korea là công ty đầu tiên đưa ra thiết kế này”.

Theo Unknown Bike co Korea, logo lấy ý tưởng từ quốc kỳ Hàn Quốc của công ty này được công bố vào tháng 5 năm nay (khoảng 4 tháng trước khi iKON chính thức lên sàn).

ikon dap tra cao buoc dao logo cua cong ty xe dap 1

ikon dap tra cao buoc dao logo cua cong ty xe dap 2

ikon dap tra cao buoc dao logo cua cong ty xe dap 3ikon dap tra cao buoc dao logo cua cong ty xe dap 4

YG đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh logo của iKON ra đời trước logo của công ty xe đạp gần 1 năm

Đáp lại cáo buộc của Unknown Bike co Korea, YG Next Creator đã chủ động liên lạc và đưa ra báo cáo chi tiết về quá trình và thời điểm logo biểu tượng của iKON ra đời. Kèm theo đó, YG Next Creator cũng đồng thời đăng tải một số hình ảnh chứng minh quá trình sáng tạo logo trên.

Sau khi nhận được thông báo từ YG, CEO Kim Nak Young của Unknown Bike co Korea đã phải lên tiếng xin lỗi “ông lớn” trong ngành giải trí Hàn: “Đây là thông báo liên quan đến bài viết về vấn đề logo hôm qua. Sau khi nhận được liên hệ từ YG Entertainment, chúng tôi khẳng định rằng logo của iKON được thiết kế từ tháng 8/2014. Như đã nói trước đó, chúng tôi không hề muốn tranh cãi, mà chỉ tò mò chuyện logo của họ ra đời như thế nào.

Vì YG đã giải thích rằng logo của họ lấy ý tưởng từ quốc kỳ Hàn Quốc, chúng tôi sẽ coi đây như một sự việc tình cờ xảy ra. Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi đến YG Entertainment vì đã cư xử thiếu hiểu biết, gây ảnh hưởng đến hình ảnh công ty họ. Xin hãy coi đây như một sự cố nhỏ xảy ra giữa hai công ty đưa ra thiết kế logo dựa theo lòng yêu nước của mình”.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...