iKON có thật sự được YG thiên vị hơn WINNER?

2015-12-17 14:45:34
Một số fan cho rằng iKON cũng phải chịu nhiều bất công không kém gì WINNER.

Ngay từ khi iKON mới ra mắt, không ít Kpop fan đã tỏ ra bất bình cho boygroup anh em WINNER của nhóm, bởi dường như YG có xu hướng thiên vị iKON hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mới đây, bài viết với chủ đề “iKON có thật sự được quảng bá hoành tráng hơn WINNER?” đăng tải trên diễn đàn Pann đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

ikon co that su duoc yg thien vi hon winner 1

iKON

ikon co that su duoc yg thien vi hon winner 2

WINNER

Theo bài viết này, cả 2 nhóm nhạc nhà YG đều không được tuyên truyền một cách phù hợp, biểu hiện qua sự trì hoãn trong kế hoạch quảng bá và sự thưa thớt trong số lượng sản phẩm phát hành. Cụ thể, WINNER có tới 1 năm rưỡi im lìm ở Hàn Quốc, video luyện tập vũ đạo không được công khai (fan muốn xem phải bỏ tiền mua), không được xuất hiện tại MAMA (như Park Bom và 2NE1). Trong khi đó, iKON sở hữu 5 MV nhưng chỉ được biểu diễn trên 6 sân khấu trong suốt 3 tháng quảng bá, album hoàn chỉnh bị lùi lại 52 ngày, chiến dịch lên sàn bị hoãn tới 9 tháng, thời gian quảng bá album hoàn chỉnh là 1 tuần ngắn ngủi.

Fan bày tỏ nhiều ý kiến trước chủ đề này:

- “WINNER ra mắt cùng lúc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Họ hoạt động ở Hàn 2 tuần rồi sang Nhật. Sau 1 tháng, họ quay lại Hàn quảng bá “Don’t Flirt”. Dù chưa từng tổ chức concert nào ở Hàn nhưng họ có tới 2 chuyến lưu diễn ở Nhật. Trong chuyến lưu diễn năm 2015, nhóm thậm chí còn xin lỗi vì không thể trình diễn ca khúc mới nào. Các thành viên thậm chí còn chưa bao giờ góp mặt trong một chương trình truyền hình hẳn hoi”.

- “Cả WINNER và iKON đều thừa tiềm năng phát triển hơn bây giờ, vấn đề là họ không được quảng bá”.

- “Tôi từng cực kỳ ghét iKON vì cứ tin vào lời tuyên truyền này nọ của các fan không tốt. Giờ thì tôi bắt đầu thấy có cảm tình với họ rồi. Thật xin lỗi vì cứ vô duyên vô cớ mà ghét họ như vậy”.

- “Rõ ràng iKON được thiên vị hơn còn gì? Mấy người nói là họ không được quảng bá trong các chương trình ca nhạc, nhưng họ từng góp mặt trong các show truyền hình như Happy Together và Running Man. Hơn nữa, dù album hoàn chỉnh bị hoãn lại nhưng họ lại được phát hành single nhạc số, cộng thêm 5MV và cả concert nữa. Còn cái chuyện không trình diễn trên các sân khấu ca nhạc ấy mà, toàn là lý do lý trấu cả thôi, sự thật là các chương trình ca nhạc không lên sóng vì tưởng niệm cố tổng thống, cũng như YG suốt ngày trì hoãn. Cứ thử kể xem có tân binh nào được tuyên truyền rầm rộ như iKON ngay từ khi mới lên sàn không”.

- “WINNER với iKON không có lỗi gì cả. Kẻ thù duy nhất của chúng ta chỉ có Yang Hyunsuk mà thôi”.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...