Fan "phục sát đất" đáp trả bất ngờ của YG trước cáo buộc iKON gian lận

2015-09-23 15:25:40
Trước cáo buộc iKON gian lận để xếp hạng cao của JTBC News, "bố Yang" đã có phản hồi ngoài dự đoán của Kpop fan.

Sau bản tin thời sự tố iKON gian lận để xếp hạng cao trên BXH của kênh JTBC ngày 21/9 vừa qua, YG Entertainment đã nhanh chóng lên tiếng về vấn đề này. Câu trả lời của "bố Yang" đã khiến không ít người bất ngờ vì nằm ngoài dự đoán.

Trong cuộc phỏng vấn với Daily Sports ngày 22/9, đại diện YG cho biết: “Chúng tôi rất hoan nghênh bản tin của chương trình “News Room” (đài JTBC) về hành động gian lận nhằm chi phối các BXH âm nhạc. Từ trước đến nay, những bản tin kiểu này luôn chỉ dừng ở mức nghi ngờ mà thôi. Lần này, chúng tôi thực sự mong vụ việc sẽ được điều tra kĩ càng, đóng góp cho sự phát triển của nền âm nhạc. Khoảng 2 năm trước, cũng có ý kiến nghi ngờ 3 công ty lớn trong ngành giải trí, việc điều tra cũng được xúc tiến nhưng rốt cuộc cũng chẳng đến đâu cả. Hi vọng lần này sẽ có kết quả rõ ràng”.

fan phuc sat dat dap tra bat ngo cua yg truoc cao buoc ikon gian lan 1

G ủng hộ cuộc điều tra nhưng thất vọng vì JTBC News quy kết việc các fan lập nhiều tài khoản ủng hộ iKON là hành vi gian lận do YG đứng sau
Phía YG cũng khẳng định rằng gian lận là hành vi góp phần phá hỏng nền âm nhạc: “Những công ty nhỏ luôn phải chịu thiệt hại vì hành vi gian lận. Những kẻ môi giới luôn tiếp cận họ với cùng một câu hỏi: “Mấy công ty lớn đều gian lận cả, sao ông lại không chấp nhận đề nghị của chúng tôi?”. Nếu dùng tiền theo cách đó thì toàn bộ số tiền đều chảy về Trung Quốc cả. Vòng tuần hoàn ác tính cũng không bao giờ kết thúc.

Những công ty lớn, đặc biệt là những công ty đã có tên trên sàn chứng khoán, đều phải minh bạch về vấn đề thuế vụ và kế toán nên hoàn toàn không dính líu đến những hành vi bất hợp pháp này. Trong thời buổi Kpop phủ sóng mạnh mẽ như ngày nay mà vẫn còn suy nghĩ kém phát triển như vậy thì thật là đáng tiếc”.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, YG bày tỏ sự thất vọng vì bản tin mới lên sóng của JTBC News quy kết hành động ủng hộ (bằng cách lập nhiều tài khoản) của fan iKON là hành vi gian lận do công ty quản lý đứng sau: “Chúng tôi rất vui vì các cơ quan ngôn luận đã lên tiếng chỉ trích vấn đề này và sẵn sàng hỗ trợ điều tra. Tuy nhiên, tôi cũng để ý rằng có vẻ như họ (JTBC News) chưa phân biệt được giữa hành động ủng hộ của fan với những hành động từ phía công ty. Khá thất vọng khi bản tin mới đây chưa có khác biệt so với những bản tin trước đó".

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...