Donghae, Siwon (Super Junior) và Changmin (DBSK) bị chỉ trích vì được nhận biệt đãi trong quân ngũ

2016-02-02 15:11:11
3 mỹ nam nhà SM gồm Siwon, Donghae và Changmin bị cư dân mạng cho là được hưởng đặc cách quá lớn khi nhập ngũ chỉ vì là người nổi tiếng.

Hôm nay (2/2), trang Star News đã đăng tải thông tin độc quyền về việc 3 nghệ sỹ Donghae, Siwon (Super Junior) và Changmin (DBSK) đang phục vụ trong quân ngũ với tư cách là những quân nhân thuộc Đơn vị Quảng bá đặc biệt của Sở cảnh sát Seoul. Theo như phát ngôn chính thức từ phía Đơn vị này, Donghae nhập ngũ và bắt đầu phục vụ cho đơn vị vào tháng 10 năm ngoái, còn Siwon và Changmin được nhận vào đơn vị sau đó 1 tháng, tức là vào tháng 11 cùng năm. Cũng theo thông tin, 3 anh chàng sẽ phục vụ trong quân ngũ trong khoảng thời gian là 1 năm 9 tháng, và sẽ xuất ngũ vào nửa cuối năm 2017. Đây là một tin vui đối với 2 nghệ sĩ này và fan của họ, song lại trở thành vấn đề gây tranh cãi trên mạng xã hội.

donghae siwon super junior va changmin dbsk bi chi trich vi duoc nhan biet dai trong quan ngu 1

Donghae, Siwon và Changmin là đồng đội cùng đơn vị trong quân ngũ

Sở dĩ 3 chàng trai nổi tiếng nhà SM bị cư dân mạng chỉ trích khi phục vụ cho Đơn vị Quảng bá đặc biệt của Sở cảnh sát, là bởi đơn vị này vốn luôn được coi là một hình thức đặc cách dành cho những quân nhân là người nổi tiếng. Khác với việc phục vụ trong các đơn vị quân đội truyền thống cùng những bài tập, nhiệm vụ đầy kham khổ và kỷ luật, nhiệm vụ chính của các thành viên trong Đơn vị Quảng bá chỉ là đại diện cho Sở cánh sát tham gia các sự kiện, buổi hòa nhạc từ thiện, hay phổ biến các thông tin liên quan đến phòng chống tội phạm, ma túy và các tệ nạn xã hội khác. Trước Donghae, Siwon và Changmin, một số người nổi tiếng khác cũng đã được nhận vào Đơn vị Quảng bá đặc biệt này như nam diễn viên Yoo Ah In, Sungmin (Super Junior), Sungje (Supernova),…

Trước thông tin 3 thành viên của các nhóm nhạc nam đình đám được phục vụ trong đơn vị này, cư dân mạng đã để lại nhiều lời chỉ trích:

- Coi mấy cậu này được "nằm mát, ăn bát vàng" sung sướng chưa kìa.

- Cái Đơn vị Quảng bá đặc biệt này còn không bằng đơn vị quân đội dành cho quân nhân nổi tiếng bình thường. Mấy người nổi tiếng phục vụ cho đơn vị cảnh sát cộng đồng ít ra vẫn phải tham gia ngăn chặn các cuộc biểu tình hoặc đứng canh gác suốt cả đêm. Cái Đơn vị Quảng bá này chỉ giống như đang đi chơi thôi.

- Cũng chính vì cái Đơn vị Quảng bá này mà tới Yoo Ah In cũng bị chỉ trích "lên bờ xuống ruộng" còn gì.

- Có một vài người nổi tiếng mà tôi từng nghi ngờ là sẽ tham gia vào đơn vị đó, cuối cùng họ cũng xuất hiện thật rồi đây.

- Hẳn là thế rồi. Quả nhiên lời như đồn.

- Lại một hình thức đặc cách dành cho người nổi tiếng.

- Dẹp ngay mấy cái đơn vị đặc biệt dành cho người nổi tiếng như thế này đi.

- Ổn thôi, đằng nào thì cũng đang phục vụ cho đơn vị đó rồi, thôi thì đừng như một số người chỉ biết lười biếng hưởng thụ cuộc sống nhé. Tôi mong rằng ít ra họ hãy làm việc chăm chỉ trong đơn vị này.

Một vài hình ảnh của 3 mỹ nam nhà SM tại một buổi trình diễn đặc biệt do lực lượng cảnh sát Seoul tổ chức vào tháng 1 vừa qua:

donghae siwon super junior va changmin dbsk bi chi trich vi duoc nhan biet dai trong quan ngu 2

donghae siwon super junior va changmin dbsk bi chi trich vi duoc nhan biet dai trong quan ngu 3

donghae siwon super junior va changmin dbsk bi chi trich vi duoc nhan biet dai trong quan ngu 4

donghae siwon super junior va changmin dbsk bi chi trich vi duoc nhan biet dai trong quan ngu 5

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...