Cư dân mạng Hàn có đang là "mẹ kế" hủy hoại hàng loạt nghệ sĩ Kpop?

2016-03-24 09:54:18
Bên cạnh trường hợp gần đây nhất là IU thì netizen Hàn còn vô tình đẩy nhiều nghệ sĩ xuống "hố đen" như T-ara, Sulli...

IU - Nạn nhân điển hình bị "nhấn chìm" bất công bởi bàn tay của netizen Hàn khi cáo buộc cô nàng theo đuổi phong cách thiếu đứng đắn, trong khi lại dễ dãi khi một số thần tượng khác hóa thân vào hình ảnh tương tự.

Vào cuối năm 2015, nữ ca sỹ xinh đẹp, tài năng IU vướng vào mộ trong những scandal nghiêm trọng nhất trong sự nghiệp của mình, khi cô nàng bị người hâm mộ tẩy chay do nghi ngờ theo đuổi phong cách Lolita, được đánh giá là khá lệch lạc. Cùng với IU, một loạt sao nữ cũng bị "khui" ra việc từng có những hình ảnh ám chỉ phong cách này, dấy lên làn sóng chỉ trích.

Bức xúc trước cách người hâm mộ đối xử với IU, một bài đăng vào ngày 22/3 đã chỉ ra sự bất công khi đăng tải những hình ảnh các sao nam có những cách tạo dáng, hành động tương tự, nhưng lại không hề bị "lên thớt", trái lại còn được fan nhân nhượng và giúp ém nhẹm đi.

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 1

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 2

Bức ảnh son môi nhem nhuốc của IU được cho là cố tình bắt chước hình ảnh trong bộ phim "Lolita" nổi tiếng, nói về chủ đề ấu dâm nhạy cảm và lệch lạc

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 3

Trong khi với cùng hình ảnh tương tự, nam thần thế hệ mới của làng giải trí Hàn Park Bo Gum lại không hề vướng phải bất kỳ scandal nào

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 4

Thành viên Jin Woo của nhóm WINNER – "gà" nhà YG cũng được bắt gặp với hình ảnh son môi nhem nhuốc, tuy nhiên cũng không hề bị gán với phong cách gây tranh cãi

 

Đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ Hàn Quốc có những chuẩn mực khác nhau dành cho các thần tượng nam và nữ, điển hình như việc các fan "giơ hai tay hai chân" ủng hộ thần tượng nam xé áo, khoe thân hình hay thực hiện những động tác vũ đạo nhạy cảm, nhưng lại chỉ trích không ngớt lời khi các nghệ sỹ nữ ăn mặc quyến rũ, khoe da thịt trên sân khấu. Việc người hâm mộ suy diễn phong cách Lolita này cũng vậy. Cùng một hình ảnh, phong cách, nhưng khi nghệ sỹ nữ thực hiện lại bị coi là lệch lạc, cố chỉ vào xu hướng tình dục thiếu đứng đắn, còn sao nam lại an toàn "miễn nhiễm" khỏi búa rìu dư luận.

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 5

Cựu thành viên f(x) Sulli… 

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 6

Nhóm nhạc khoe thân Stellar… 

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 7

Hay cô nàng "nấm lùn" Dohee của "Reply 1994" đều từng bị "dội bom" chỉ trích khi hóa thân vào những hình ảnh được cho là ám chỉ phong cách Lolita

 

Không chỉ lên án sự trọng nam khinh nữ trong cộng đồng người hâm mộ, nhiều cư dân mạng cũng chỉ ra rằng, dư luận đã quá khắt khe với IU khi tự áp đặt những tư duy, cách hiểu và cách diễn giải của họ vào những hình ảnh của cô nàng rồi lập tức buộc tội, thậm chí "nhấn chìm" luôn sự nghiệp của cô nàng. Trong khi đó, họ lại dễ dãi với các nghệ sỹ nữ khác, điển hình như nhóm nhạc "em út" nhà SM Red Velvet. Red Velvet từng thực hiện một bộ ảnh tạp chí với "cái tên nói lên tất cả" "21c Lolita". Tuy nhiên, các cô nàng lại không hề vướng lùm xùm như đàn chị.

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 8

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 9

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 10

cu dan mang han co dang la me ke huy hoai hang loat nghe si kpop 11

Bộ ảnh với cái tên "21c Lolita" của Red Velvet

 

Vậy là trong khi cô nàng IU sẽ phải mang theo bên mình một "vết nhơ" sự nghiệp gắn liền với tên tuổi của mình, nhiều nhóm nhạc, nghệ sỹ khác lại may mắn được nhân nhượng và không hề bị lên án. Bên dưới bài đăng này, nhiều netizen để lại ý kiến đồng tình và cho rằng IU đã phải nhận sự đối xử bất công. Hiện trên trang diễn đàn, chủ đề này vẫn đang được bàn luận qua lại và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Chủ đề: Iu ấu dâm lolita

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...