Baekhyun (EXO) bị dính scandal coi thường người tự kỷ

2016-03-08 15:44:57
Clip hậu trường của nhóm nhạc EXO cùng sao nhí một thời Kim Yoo Jung từ năm 2013 bị netizen "đào mộ". Bất ngờ trong đó, một câu nói của Baekhyun đã gây ra một cuộc tranh luận lớn trên mạng xã hội Hàn.

Một bài đăng trên trang Pann xuất hiện vào hôm nay (7/3) về thành viên Baekhyun (EXO) thu hút lượng lớn người quan tâm, tuy nhiên đã bị xóa đi sau đó vài tiếng. Cụ thể, video hậu trường quảng cáo của nhóm nhạc EXO-K cùng diễn viên nhí một thời Kim Yoo Jung bị cư dân mạng lục lại. Đáng chú ý, trong khoảnh khắc chơi đùa vui vẻ Baekhyun đã gọi những người thua cuộc còn lại bằng từ "japyedeul" (mang nghĩa là lũ tự kỷ).

Chi tiết này đã trở thành một vụ lùm xùm gây tranh cãi nhưng sau đó SM Entertainment đã nhanh chóng đăng lại một phiên bản khác của clip này với cụm từ của Baekhyun bị tắt tiếng.

 

baekhyun exo bi dinh scandal coi thuong nguoi tu ky 1

 

Tác giả của bài đăng kèm clip gốc đã lên tiếng chỉ trích Baekhyun kỳ thị bệnh nhân tự kỷ, thậm chí cho rằng nam ca sĩ là người 2 mặt khi tham gia vào một chiến dịch quảng bá vì trẻ em mắc căn bệnh này tại Trung Quốc sau đó ít lâu. Một bộ phận cư dân mạng còn chỉ trích EXO-L khi đồng loạt nhấn nút "không ủng hộ" bài đăng vì đơn giản họ... không thể chối cãi sự thật:

1. [+239, -86] Họ đang nhấn nút "không ủng hộ" chỉ vì không thể phản bác lại. Hahaha. Thật tuyệt vời làm sao.

2. [+70, -22] Nói thật từ scandal hẹn hò với Taeyeon, tôi đã nghĩ Baekhyun vốn là một cậu chàng chưa đủ chín chắn. Baekhyun vừa hát hay lại dễ thương, nhưng... anh ấy vẫn chỉ là phiên bản nam của Sulli mà thôi. Hai người họ không phải giống nhau về khuôn mặt mà là tính cách và kiểu hành xử.

Qua sự việc này, scandal rượu chè của Baekhyun từ năm 16 tuổi và scandal tạo dáng xúc phạm mẹ của Chanyeol một lần nữa bị nhắc lại. Lùm xùm ảnh quá khứ chơi bời của Baekhyun xảy ra vào hồi tháng 6/2014, thời điểm anh cùng trưởng nhóm SNSD Taeyeon vừa công khai hẹn hò. Những hình ảnh này được chụp vào tháng 3/2009, năm Baekhyun đang học lớp 11. Đại diện của SM cũng đã xác nhận nhân vật trong ảnh đúng là Baekhyun và lên tiếng xin lỗi công chúng.

 

baekhyun exo bi dinh scandal coi thuong nguoi tu ky 2

baekhyun exo bi dinh scandal coi thuong nguoi tu ky 3

Hai bức ảnh gây tranh cãi của anh chàng

 

Vào tháng 7/2015, Chanyeol vướng vào scandal thái độ khi thực hiện động tác tay mang ý nghĩa "Nếu mình mà nói sai thì mẹ mình là gái bán hoa". Được biết, đây là biểu tượng thường xuyên xuất hiện trong các cuộc tranh luận của học sinh tiểu học và trung học tại Hàn Quốc.

 

baekhyun exo bi dinh scandal coi thuong nguoi tu ky 4

Chanyeol giơ biểu tượng có ý xúc phạm mẹ trong hậu trường quảng cáo

 

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...