Quán cháo trai 3 thập niên vẫn đông khách ở Hà Nội

2015-12-07 16:54:05
Cháo trai Trần Xuân Soạn có lẽ là quán cháo trai chuyên nghiệp và đông khách nhất ở trung tâm Hà Nội.

quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 1Là món ăn dân dã, cháo trai thường chỉ bán trong các khu chợ hoặc ở những gánh hàng rong quanh phố phường. Thế nên một tiệm có cửa hàng, biển hiệu hẳn hoi như cháo trai Trần Xuân Soạn dễ trở thành nổi tiếng, nhất là với tuổi đời trên dưới 30 năm và lượng khách đông đúc mỗi ngày.

quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 2Quán bán từ 11h đến tối muộn, đông nhất là tầm 16 - 17h.  Lúc này tiệm thường xuyên trong tình trạng kín chỗ, phải cơi nới cho  khách ngồi thêm ngoài vỉa hè mới đủ.

quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 3Gọi là sang chảnh hơn những gánh hàng rong hay quán chợ song tiệm cháo  trai Trần Xuân Soạn cũng bình dị. Không gian quán chưa tới 30m2, xếp đủ 7 - 8 bàn gỗ và loạt ghế nhựa.
quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 4
Tô thịt trai cùng bát hành dăm, hành phi trông hấp dẫn khách.

quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 5
Chậu quẩy lớn, giờ cao điểm luôn được cắt sẵn, đầy ắp. Nhìn vào những 'xô chậu' đồ ăn được chuẩn bị sẵn sàng là biết quán đắt khách thế nào.
quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 6
Cháo có giá 25.000 đồng/bát. So với mức giá chung của món này, giá như vậy là cao hơn rất nhiều nơi. Tuy nhiên, tô cháo đầy đặn, nhiều trai, luôn đậm đà, nóng hổi, bao năm vẫn giữ chất lượng là điểm cộng mà các khách ruột chấm cho quán.
quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 6
Tô cháo đầy đặn, trai nhiều đến mức 'nhai mỏi hàm' nên cháo trai Trần Xuân Soạn là bữa lót dạ chiều rất lý tưởng.

quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 8
Cháo nấu ngọt đậm đà, trai xào vừa miệng, từng cái quẩy cũng giòn ngon, quán lại phục vụ nhanh và chuyên nghiệp. Nhờ những ưu điểm này mà suốt 30 năm nay, tiệm luôn đắt khách.
quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 9
Người đến ăn tại quán đông đúc mà khách mua mang về cũng nhiều.
quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 10
Nhân viên quán chỉ 3 - 4 người nhưng tác phong làm rất thuần thục, nhanh nhẹn.
quan chao trai 3 thap nien van dong khach o ha noi 11
Với tuổi đời lâu năm cũng chất lượng ổn định, cháo trai Trần Xuân Soạn dù có thể đắt gấp đôi nhiều nơi nhưng vẫn được người Hà Nội lựa chọn và ủng hộ nhiệt tình.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...