Những món cuốn Việt làm mê mẩn du khách quốc tế

2015-07-07 09:51:44
Bánh xèo, nem nướng, bánh cống... đều là thuộc những món cuốn nhất định phải thử của du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

 

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 1

Bò bía có mức giá bình dân. Mỗi cuốn chỉ dao động từ 1.000-2.000 đồng. Tuy nhiên, trong lần ăn đầu tiên, với một số người, vị hăng của rau thơm kết hợp với cái sần sật của củ sắn (củ đậu theo cách gọi của người miền Bắc) tạo nên vị không dễ nuốt. Ảnh: BNB.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 2

Gỏi cuốn: Nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất thế giới là lý do món ăn này luôn nằm trong top các món phải thử của du khách khi đến đất nước hình chữ S. Ảnh: Linh San.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 3

Bánh cống là món ăn đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long. Món bánh này hấp dẫn du khách với vị thơm giòn của bột, tôm tươi, đậu xanh hạt. Món này ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Ảnh: Hearom.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 4

Bánh khọt là đặc sản của Vũng Tàu. Những gói cuốn từ món bánh này mê hoặc thực khách với vị béo thơm của bột, ngọt tươi của tôm hay mực. Ảnh: Linh San.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 5

Bánh xèo có mặt khắp ba miền đất nước hình chữ S. Ở mỗi nơi, món bánh này có kích thước riêng, nước chấm riêng. Tuy vậy, tiếng xèo vang lên khi bột đổ vào khuôn dù ở đâu cũng tạo nên sức hút nhất định. Ảnh: Linh San.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 6

Bánh cuốn có vỏ bánh mỏng, dai mềm, nhân đậm đà cùng nước chấm ngon là yếu tố ăn điểm trong món ăn này. Ảnh: Amthuc365.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 7

Thịt luộc cuốn bánh tráng có rất nhiều phiên bản, biến tấu khác nhau và đều làm say lòng thực khách. Ảnh: Linh San.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 8

Cá nục hấp cuốn bánh tráng có vị tươi ngon của cá, thơm giòn của bánh tráng nướng, tươi của rau, đậm đà của nước cá kho. Ảnh: Linh San.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 9

Bò cuốn lá lốt béo mềm đi kèm với rau sống và mắm nêm không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng giảm cân. Ảnh: Danangcuisine.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 10

Nem nướng: Có thể liệt kê hàng loạt loại nem khác nhau như nem nướng Nha Trang, nem nướng Thủ Đức... Với mỗi cái tên khác nhau, món ăn này lại gắn với hương vị, loại nước chấm khác nhau. Ảnh: Linh San.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 11

Nem lụi thường được tìm thấy ở Phan Rang, Phan Thiết. Tên món ăn gắn với hình động lụi viên thịt vào xiên que trước khi đem đi nướng. Ảnh: Linh San.

nhung mon cuon viet lam me man du khach quoc te 12

Bò nhúng dấm là món cuốn nóng duy nhất của ẩm thực Việt. Món ăn này làm mềm lòng thực khách với những miếng thịt bò chín tái trong nước dùng có vị giấm chua thanh. Ảnh:Hoàng Nhi.

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...