Bật mí gu ăn đường phố của Kỳ Duyên

2016-03-07 14:57:11
Trong chuyến du lịch đầu năm tới Thái Lan và Singapore hoa hậu Kỳ Duyên đã "phải lòng" nhiều món ăn ngon không cưỡng nổi.

Kem dừa

bat mi gu an duong pho cua ky duyen 1

 

Kem dừa là món ăn đầu tiên Kỳ Duyên chia sẻ trên Facebook. Đây được coi là món ăn "không thể không ăn", "chưa ăn chưa về" đối với mỗi du khách tới Thái Lan. Với đặc sản là những trái dừa mọng nước, ngọt lịm, mát lạnh, người dân Thái đã chế biến ra nhiều món ăn liên quan tới dừa nhưng nổi tiếng nhất vẫn là kem dừa. 

Bạn có thể ăn kem dừa ở mọi ngóc ngách trên đất Thái, nhưng ngon nhất vẫn là từ chợ cuối tuần Chatuchak hay những cửa tiệm dọc đường, trên những chiếc xe đẩy ngang dọc khắp hang cùng ngõ hẻm. Hơn nữa, giá lại rất rẻ.

Xiên que nướng

 

bat mi gu an duong pho cua ky duyen 2

 

Xiên que nướng là món ăn đường phố phổ biến trong khu vực Đông Nam Á, mỗi quốc gia lại có những phiên bản riêng với thành phần và cách tẩm ướp khác nhau. Ở Thái Lan, nơi mà ẩm thực đường phố trở thành một phần không thể thiếu, gắn liền với du lịch, thì những xiên thịt, bò viên, xúc xích, hải sản nướng nóng hổi, khói thơm bay nghi ngút, khiến khách qua đường bụng dạ sôi ùng ục, đã trở nên rất phổ biến.

Món ăn này cũng khiến hoa hậu Kỳ Duyên không tiếc lời ngợi khen và mách nước cho độc giả, nơi thưởng thức món ăn này ở Thái Lan chính là khu Chinatown sôi động và náo nhiệt - thủ phủ của hầu hết các món ăn ngon ở Bangkok

Hải sản

 

bat mi gu an duong pho cua ky duyen 3

 

Kỳ Duyên còn có cơ hội nếm thử món cá nướng thơm nức, bọc trong giấy bạc tại khu Chinatown. Ngoài xiên que nướng thì khu phố Tàu còn là nơi ăn hải sản ngon được thực khách trong và ngoài nước truyền tai nhau. 

Bạn có thể tới đây dễ dàng bằng tàu điện MRT tại ga Hua Lamphong, sau đó đi bộ tầm 10 phút đến Chinatown. Ngoài ra taxi và tuk tuk cũng khá dễ đi.

Dimsum kiểu Thái

 

bat mi gu an duong pho cua ky duyen 4

 

Trong chuyến hành trình ở Thái Lan, Kỳ Duyên còn thưởng thức một món ăn khá độc đáo mà khách du lịch thường bỏ qua khi đến đất nước Chùa vàng, đó chính là dimsum kiểu Thái, hay còn có tên gọi là kanom jeeb. Vẫn là miếng há cảo nhân thịt, bọc ngoài một lớp bột như kiểu kinh điển ở Trung Quốc, Hong Kong nhưng kanom jeeb có màu sắc phong phú hơn, miếng bánh khô hơn, mang vị cay cay, mặn mặn đặc trưng của đồ ăn Thái, khi ăn thì rắc thêm vừng, một số gia vị lạ miệng.

Cua sốt

 

bat mi gu an duong pho cua ky duyen 5

 

Là tín đồ của hải sản, Kỳ Duyên rất mê các món chế biến từ cua khi tới Singapore trong những ngày tiếp theo của chuyến hành trình. Và dĩ nhiên, món ăn đầu tiên mà hoa hậu sinh năm 1996 không thể bỏ qua là cua sốt ớt - món ăn được coi như quốc hồn quốc túy của đảo quốc sư tử, món ăn mà ai chưa ăn thì coi như chưa tới Singapore.

Ngoài cua sốt ớt cay nồng thì Kỳ Duyên còn háo hức thưởng thức thêm cua sốt kem béo ngậy, thơm ngon không kém. Những món ăn này, cô thưởng thức tại phố Geylang - con phố đèn đỏ nhưng cũng rất nổi tiếng vì các món ăn lề đường ngon không cưỡng nổi.

​Cháo ếch

 

bat mi gu an duong pho cua ky duyen 6

 

Nếu như cua sốt ớt là hoa hậu thì cháo ếch được mệnh danh là á hậu trong nền ẩm thực Singapore. Đây là món ăn ăn một lần sẽ nhớ mãi. Cháo được nấu trong niêu đất với mùi thơm đặc trưng từ thịt ếch, hành lá cùng vị cay hơi nồng của ớt khô và ớt tươi. Thịt ếch tươi ngon, mềm ngọt, nước sốt cay cay ngọt ngọt, ăn cùng chén cháo trắng nóng bỏng lưỡi.

Bạn có thể ghé qua số 19 phố Geylang, nơi hoa hậu Kỳ Duyên đã thưởng thức món ăn này và bị "mê hoặc" hoàn toàn. Nếu như cua sốt có thể ăn được ở khá nhiều nơi ở Singapore thì cháo ếch ngon nhất phải được ăn ở khu phố đèn đỏ này.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...

Kết nối

BXH MV