7 mẹo bảo quản đồ ăn cực đơn giản bạn nên biết

2015-07-22 11:07:37
Sau đây là 7 cách bảo quản và sử dụng đồ ăn cực đơn giản mà các bà nội trợ nên thử áp dụng

1. Cách kiểm tra trứng tươi

Ứng dụng một chút khoa học vào trong căn bếp sẽ giúp chúng ta kiểm tra trừng có tươi không. Cách này cũng khá đơn giản. Thả một quả trứng vào trong ly nước rót đầy, quan sát độ nổi của trứng để đoán xem nó đã được bao nhiêu ngày. Trứng mới hơn sẽ ngon và bổ hơn đấy các mẹ. Hình ảnh dưới đây miêu tả kĩ hơn về cách quan sát này.

7 meo bao quan do an cuc don gian ban nen biet 1

2. Làm lạnh rượu mà không cần dùng đá

Nếu dùng đá để làm lạnh thì sẽ dễ làm mất đi mùi vị của rượu vì khi đá tan ra thì bạn biết rồi đấy. Để đối phó với việc này cũng cực kì đơn giản. Mọi người bỏ mấy quả nho vào trong ngăn đá, đôi khi rượu bị “nóng” bởi nhiệt độ ngày hè thì bỏ vài quả vào trong ly, không làm ảnh hưởng đến rượu mà còn có thể thưởng thức luôn vị ngọt của quả nho.

7 meo bao quan do an cuc don gian ban nen biet 2

3. Bảo quản bánh kem ăn dở

Thỉnh thoảng cũng có những chiếc bánh kem khá to mà bạn không thể ăn hết một lần, để tủ lạnh thôi chưa đủ, vì bánh bông lan một khi đã cắt sẽ rất dễ bị khô nên cách sau đây sẽ khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Bạn cắt nhỏ một lát bánh mì sandwich, sau đó “dán” vào chiếc bánh rồi rồi tăm tre để đính lại.

7 meo bao quan do an cuc don gian ban nen biet 3

4. Cách giữ rau mùi lâu mà không lo bị héo

Có thể thấy rau mùi là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn, nhưng cứ khi cần đến thì rau mùi trong tủ lạnh đã héo đến mức không dùng được nữa rồi. Đừng lo, với một mẹo nhỏ này thôi thì bạn sẽ giữ chúng tươi lâu mà không sợ gì hết.
Bỏ rau mùi vào trong khay đá, đổ đầy bằng dầu olive rồi bỏ vào ngăn đá, cứ cần dùng đến thì lấy ra thôi. Thế là bạn không sợ thiếu rau mùi để làm sốt hay ướp thực phẩm rồi nhé!

7 meo bao quan do an cuc don gian ban nen biet 4

5. Cắt cà chua bi một cách nhanh chóng

Cà chua bi thường rất nhỏ, nếu cần dùng chúng để trộn xà lát chẳng hạn sẽ rất tốn thời gian để cắt đôi từng quả, cách này xem ra sẽ nhanh hơn nhiều, điều bạn cần chuẩn bị là 2 cái nắp nhựa và một con dao đủ bén.

7 meo bao quan do an cuc don gian ban nen biet 5

6. Nướng cá mà không sợ bị dính trên vỉ

Sắp trên vỉ nước một lớp chanh trước khi đặt cá lên nướng, cá nướng rất dễ bị dính vào vỉ lúc nướng nhưng với cách này thì bạn khỏi lo.

7 meo bao quan do an cuc don gian ban nen biet 6

7. Dùng khay làm bánh Muffin để đông đá

Với cách này, viên đá của bạn không chỉ to hơn, lâu tan hơn mà viên đá còn rất đẹp nếu như bạn bỏ thêm vài lát chanh hay lát trái cây vào trong. Thật là một ý tưởng “sáng tạo” cho mùa hè này đúng không?

7 meo bao quan do an cuc don gian ban nen biet 7

 

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...