25 quán cafe tuyệt vời nhất thế giới mà bạn phải ghé một lần trong đời

2015-12-09 15:15:13
Những hàng cafe này không chỉ xinh xắn và đáng yêu, mà còn sở hữu món cafe có hương vị riêng, khiến bạn cứ muốn "lạc lối" mãi thôi.

1. Heart Coffee Roasters, Portland, Ore. 

Tại sao bạn phải ghé: Affogatto ở đây! Affogatto ở đây không chỉ có cái tên thật yêu kiều, mà nó còn tan chảy trong miệng bạn với sự kết hợp hoàn hảo giữa espresso và kem dừa nhà làm. Đến đây, bạn sẽ không chỉ được bơm đầy lồng ngực với mùi cafe rang xay thơm lừng, mà còn được ngồi bàn luận một cách vui vẻ về đủ loại cafe trên khắp thế giới với những chàng barista.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 1

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 2

2. Kaffeine, London

Tại sao bạn phải ghé: Cafe ở Kaffeine giống như một chuyến bay sẽ đưa bạn đến một nơi hoàn toàn không thuộc về thế giới này. Đừng uống bất cứ ly cafe nào trước khi ghé nơi đây, bởi “chuyến bay” bạn chuẩn bị trải nghiệm bao gồm một shot espresso, một shot cappuccino và một ly trà lạnh cascara để làm mới vị giác. Và bạn biết điều gì không? Barista ở Kaffeine đều phải trải qua ít nhất 3 năm thực hành, luyện tập trước khi được đứng sau quầy pha chế của quán. 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 325 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 4

 

3. Stumptown Coffee Roaster, Portland, Ore

Tại sao bạn phải ghé: Stumptown thường đun món toddy (rượu mạnh với đường và nước nóng) của quán trong 12 tiếng trước khi mang ra phục vụ. Và món toddy này chắc chắn sẽ là thứ thức uống mang vị cafe tuyệt nhất bạn từng được uống. Nó ít vị chua hơn cafe nóng bình thường, hơn nữa lại có vị chocolate nhờ quá trình đun trong suốt 12 tiếng.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 525 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 6

 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 7

4. Blue Bottle Coffee, Oakland

Tại sao bạn phải ghé: Nếu bạn thèm thuồng món cafe đá ngọt ngào thì chắc chắn, cafe đá ở Blue Bottle chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Cafe đá ở đây được chưng cất lạnh trong nửa ngày với rễ cây diếp xoăn và làm ngọt bằng đường mía organic! 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 825 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 925 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 10

 

5. Coffee Supreme ở Auckland, New Zealand

Tại sao bạn phải ghé: Coffee Supreme là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể thưởng thức soda syro cafe. Bạn thậm chí còn có thể cho thêm sparkling water hoặc sữa vào để ly cafe của mình thêm phần đặc biệt. Chưa kể rằng, không khí ở Coffee Supreme hoàn hảo để bạn ngồi làm việc, hoặc thậm chí rất gợi cảm giác muốn… gọi thêm chút đồ ăn. 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 1125 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 12

 

6. Cafe Craft, Paris

Tại sao bạn phải ghé: Cafe Craft thường đông nghẹt! Nhưng nếu chẳng may, bạn có tìm được một chỗ ngồi trong quán cafe quá đỗi nổi tiếng này, hãy chắc chắn rằng mình sẽ order một ly noisette, hoặc espresso với sữa, để thực sự thưởng thức cafe như một thị dân Paris chính hiệu.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 13

 

7. Analog Coffee, Calgary, Canada

Tại sao bạn phải ghé: Analog Coffee có rất nhiều các loại đồ uống ngon miệng, ví dụ như cafe kiểu Nhật hoặc Latte. Người địa phương ở đây rất thích ngồi ở quầy bar để nói chuyện với barista, vốn cũng là một tay rất hiểu biết về rang xay và đun cafe.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 1425 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 1525 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 16

 

8. The coffee Academic, Hongkong

Tại sao bạn phải ghé: Coffee Academic không quá phô trương như cái tên của nó đâu, nhưng ở đây thực sự mang đến cho bạn những ly cafe ngon nhất mà bạn từng được uống. Món cafe nổi tiếng ở đây chắc hẳn là latte với mật cây thùa thô, thêm chút hương vị nhờ tiêu đen! Nghe đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 17

 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 18

9. Cielito Querido Cafe, Mexico City

Tại sao bạn phải ghé: Cielito Querido Cafe là một trong những tiệm cafe đáng yêu nhất mà bạn từng để mắt tới. Ở đây chắc thích nhất là ngồi gọi một vài chiếc bánh conchitas mới nướng, sau đó nhúng vào ly cappuchino đang nóng sực lên để cảm nhận được rõ nhất hương vị và trải nghiệm cafe theo đúng kiểu người Mexico.

 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 19

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 2025 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 21

10. Dreamy Camera Cafe, Yangpyeong, Hàn Quốc

Tại sao bạn phải ghé: Hãy tưởng tượng rằng mình đang đi vào một cái camera, nhưng thực ra nó lại là một tiệm cafe! Đúng vậy đấy! Dreamy Camera Cafe là quán cafe độc nhất vô nhị và đáng yêu ngay từ kiểu cách trang trí và kiến trúc! Ở đây, bạn nên gọi một ly Americano đá, bởi đơn giản là vì nếu bạn định uống cafe ở… trong một cái camera, bạn tốt nhất nên uống một cái gì đó có đá lạnh, như là sếp ấy!

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 2225 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 2325 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 24

 

 

11. Workshop Coffee, London

Tại sao bạn phải ghé: Workshop được biết đến như một trong những nơi rang xay cafe hàng đầu trên thế giới. Ở đây không chỉ có thứ cafe tuyệt vời mà ngay cả cách họ trang trí cũng thượng thặng. Ly cafe đẹp đến nỗi bạn thậm chí chẳng nỡ nhấp môi nhấm nháp vì… tiếc.

 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 25

 

12. Coffee Collective, Copenhagen

Tại sao bạn phải ghé: Coffee Collective đáng yêu đến nỗi như thể bạn đang bước vào một tài khoản Insagram của ai đó vậy. Hãy gọi một ly caffe mới đun khi đang nói chuyện với barista nhé (anh ta đã từng đoạt giải vô địch Barista thế giới đấy). Set cafe danh tiếng nhất ở đây luôn bao gồm một shot espresso đi kèm với capuccino theo đúng kiểu truyền thống. 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 26

 

13. Rosetta Roastery, Cape Town, Nam Phi

Tại sao bạn phải ghé: Tiệm cafe minimalist này có nội thất đen - trắng, nó sẽ tạo cho bạn cảm giác về một quán cafe kiểu cũ ngay tức thì. Ở đây, bạn không phải vội vàng order hay nhanh nhanh chóng chóng đến gọi mua cafe rồi đi luôn, người chủ nơi này muốn bạn ngồi lại và nói thêm một chút về lý cafe của bạn hơn. Cafe nổi tiếng nhất ở đây là loại cafe đá cất chậm kiểu Nhật.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 2725 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 28

 

 

14. Forty Ninth Parallel, Vancouver

Tại sao bạn phải ghé: Espresso và doughnuts ở đây! Cứ nghĩ mà xem! Không ly cafe nào lại hoàn hảo hơn khi được kết hợp với một chiếc doughnut mới nướng, trong khi bạn ngồi vắt vẻo bên quầy bar và hờ hững ngắm nhìn dòng người đi lại trên phố ở Vancouver.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 2925 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 3025 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 31

 

 

15. 3FE, Dublin

Tại sao bạn phải ghé: Dịch vụ ở 3FE quá tuyệt vời, bạn thậm chí còn không muốn nhấc mông đứng dậy, trừ khi bạn muốn gọi thêm cafe. Không khí ở đây yên bình và chầm chậm, thậm chí bạn còn có thể lạc lối trong việc chỉ nhìn các barista pha chế. Đừng lo, ở đây, bạn có thể thử nhiều loại cafe cùng một lúc bằng cách gọi một set coffee trio hay filter tasting. Với coffee trio, bạn có thể thưởng thức những hạt cafe ở đây theo 3 cách: espresso, espresso với sữa và cafe lưới lọc. 

 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 14

 

16. Addison & Steele, Perth, Australia

Tại sao bạn phải ghé: Bạn đã từng thấy một tiệm cafe nào đun cafe bằng lửa và ống truyền nước? Ở Addison & Steele sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đó nhờ sự sáng tạo của những “nhà khoa học cafe” của nơi này. 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 3325 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 34

 

17. Drop Coffee Roasters, Stockholm

Tại sao bạn phải ghé: Tiệm cafe Thụy Điển thân thiện này không chỉ chào đón bạn với một nụ cười, mà còn khiến bạn nhảy cẫng lên vì thích thú với những hình vẽ đẹp tuyệt trên ly cafe latte của bạn. Thậm chí, hãy cẩn thận rằng mình sẽ chẳng còn muốn rời Thụy Điển nữa chỉ bởi đã trót ngồi thử cafe ở đây một lần.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 3525 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 36

 

18. Small Batch Coffee, Brighton, UK

Tại sao bạn phải ghé: Bạn có thể tận hưởng những khoảnh khắc nhẹ nhàng, tĩnh lặng, tránh xa khỏi sự bận bịu của thành phố khi ghé vào tiệm cafe xinh xắn này. Hãy gọi một ly flat white đá hay cafe đá, nhâm nhi chúng và ngắm thành phố thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời bạn chắc chắn nên thử.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 37

19. Bonanza Coffee, Berlin

Tại sao bạn phải ghé: Bonanza là một tiệm cafe nhỏ với trái tim thật lớn sẽ khiến bạn mủi lòng ngay khi bạn bước vào trong. Ở đây, bạn sẽ dễ dàng đánh bạn với một vài người bạn bản xứ, bởi chẳng có gì dễ dàng và thú vị hơn việc kết bạn khi đang cùng nhau ngồi quanh ly cafe thơm phức. 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 38

20. Mind the Cup, Athens

Tại sao bạn phải ghé: Latte ở đây sẽ khiến bạn yêu ngay khi nếm thử. Thậm chí, sau khi chỉ dành 5’ ở đây, bạn sẽ muốn thay đổi kế hoạch để ở đây thêm chút xíu nữa, vì mọi thứ xung quanh nhìn đáng yêu như thể vừa được lấy ra từ một bộ phim.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 3925 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 40

 

21. Cafe Grumpy, New York 

Tại sao bạn phải ghé: Bạn có thể nhận ra quán Cafe Grumpy này vì đã từng thấy Lena Dunham làm barista ở đây trong bộ phim Girls. Cafe Grumpy rang xay cafe của mình ở Fort Greene và chắc chắn, hương vị ngọt ngào của chúng sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên khi bước qua. Ngoài ra, macarons ở đây cũng rất tuyệt và chúng tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo cho bạn.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 4125 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 42

 

22. Da Matteo, Gothenburg, Thuỵ Điển

Tại sao bạn phải ghé: Da Matteo có cafe ở bất cứ nơi nào trên thế giới! Chỉ mùi thơm của chúng thôi cũng đủ khiến bạn “phát điên” khi vô tình đi lướt qua cánh cửa này. Và hãy chắc rằng khi đã đến đây rồi, bạn không bỏ lỡ espresso ở đây nhé! Nó có mùi thơm của hoa quả và hoà hợp tuyệt đối với những món bánh nướng ở tiệm này!

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 4325 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 44

 

23. Stragan Kawiarnia, Poznan, Ba Lan

Tại sao bạn phải ghé: Triết lý của Stragan Kawiarnia là tạo nên những ly cafe tươi ngay tại chỗ. Các barista thậm chí sẽ giúp bạn chuẩn bị cafe ngay trước mặt, và tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi một chút rồi thưởng thức những giọt cafe mới nóng của mình.

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 4525 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 46

 

24. Screaming Beans, Amsterdam

Tại sao bạn phải ghé: Screaming Beans sẽ khiến bạn gào thét bên trong vì hạnh phúc. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang thưởng thức một miếng bánh croissant với mức hoa quả ngọt lịm, rồi sau đó nhấp môi nốt ly espresso đang dang dở! Tuyệt vời! 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 47

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 4825 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 49

 

25. Kronotrop, Istanbul

Tại sao bạn phải ghé: Bạn không thực sự thưởng thức cafe cho đến khi bạn ghé thăm Kronotrop. Đây là nơi bạn có thể thử rất nhiều những hương vị cafe rang xay cho đến khác biệt về đun, chưng cất. Ví dụ như cafe theo phong cách Nhật, hoặc thậm chí là chọn riêng các loại hạt cafe trên quầy để tạo ra một ly cafe theo đúng sở thích khó chiều của bạn. 

25 quan cafe tuyet voi nhat the gioi ma ban phai ghe mot lan trong doi 50

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...