Walt Disney thắng lớn với Zootopia

2016-03-14 17:00:21
Zootopia vẫn chưa hạ nhiệt dù đã trải qua 2 tuần trình chiếu. Doanh thu của phim vẫn chưa có đối thủ nào có thể lật đổ.

Walt Disney trước kia vẫn được coi là vương quốc của thể loại phim hoạt hình. Nhưng khi bước sang thế kỷ 21, thể loại hoạt hình 3D hiện đại bắt đầu trỗi dậy và dần bóp chết phong cách hoạt hình xưa cũ. Hàng loạt hãng lớn bắt đầu đổ tiền vào thị trường mới mẻ này. Từ Pixar (nay đã thuộc về Walt Disney Company), DreamWorks Animation cho tới Blue Sky Studios (thuộc hãng 20th Century Fox), Sony Pictures Animation, Illumination Entertainment (thuộc Universal) đều thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ hoạt hình 3D trong suốt những năm qua.

 

walt disney thang lon voi zootopia 1

 

Bản thân xưởng hoạt hình Walt Disney cũng phải có bước chuyển mình thay đổi. Tuy nhiên, phải đến bộ phim thứ 48 - Bolt, họ mới thực sự bứt phá trên cả phương diện thương mại lẫn chất lượng nghệ thuật. Từ đó đến nay, Walt Disney liên tiếp mang tới khan giả Tangle, Wreck-It Ralph, Frozen, Big Hero 6 và đều đạt được những thành công không tưởng.

 

walt disney thang lon voi zootopia 2

 

Tác phẩm thứ 55 trong lịch sử của hãng Walt Disney – Zootopia cũng nối bước gặt hái vô số lợi nhuận. Dù mới qua 10 ngày phát hành, Zootopia đã mang về tới 142,6 triệu $ (3208,5 tỷ VNĐ), tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ. Còn nếu tính trên toàn cầu thì tổng doanh thu của bộ phim đã lên tới 431,3 triệu $ (9704 tỷ VNĐ). Dự đoán, Zootopia hoàn toàn có thể vượt qua các bậc đàn anh như Tangle, Wreck-It Ralph để leo lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng những tác phẩm ăn khách nhất của Walt Disney.

 

walt disney thang lon voi zootopia 3

 

Do gặp phải đối thủ quá mạnh là Zootopia nên bộ phim rất được kỳ vọng 10 Cloverfield Lane đã không thể leo lên ngôi đầu bảng mà chỉ âm thầm về đích ở vị trí thứ hai. Theo một số nguồn tin thì bộ phim khoa học giả tưởng / bí ẩn này chỉ có kinh phí sản xuất khoảng 13 triệu $ (292,5 tỷ VNĐ) nhưng ngay trong dịp cuối tuần đầu tiên ra rạp, 10 Cloverfield Lane đã mang về cho nhà phát hành Paramount 25,2 triệu $ (573,75 tỷ VNĐ).

 

walt disney thang lon voi zootopia 4

 

Điều quan trọng là 10 Cloverfield Lane được giới phê bình lẫn khán giả đánh giá rất cao về mặt nội dung. Rating của người xem trên IMDB đang ở mức 8,1 và trên Rotten Tomatoes là 85%. Trong khi đó điểm Metascore trên trang Metacritic là 76 và điểm Tomatoemeter là 90%. Đây là những con số báo cáo hết sức ấn tượng về mặt thương mại lẫn mặt nghệ thuật. Một bộ phim cần phải xem dịp đầu năm 2016.

 

walt disney thang lon voi zootopia 5

 

Ra mắt cùng thời điểm với 10 Cloverfield Lane còn có ba tác phẩm khác, gồm The Perfect Match, The Young Messiah, The Brother Grimsby. Tuy nhiên cả ba bộ phim này đều chỉ kiếm về trung bình vỏn vẹn 3-4 triệu $ mà thôi.

 

walt disney thang lon voi zootopia 6

 

Vào thứ sáu tới đây, các rạp tại Bắc Mỹ sẽ trở nên nhộn nhịp hơn khi có sự xuất hiện của Allegiant. Phần 1 của tập cuối series Divergent chắc chắn sẽ leo lên ngôi đầu bảng, tuy nhiên con số doanh thu cụ thể sẽ rất khó lường. Ngoài ra, còn một tác phẩm khác là Miracle in Heaven (chiếu sớm từ thứ tư).

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...