"The Revenant" chiếm ngôi đầu bảng trong mùa bão tuyết

2016-01-25 11:54:41
Vào thời điểm ảm đạm nhất của năm, "The Revenant" của tài tử Leonardo Dicaprio dã chiếm lấy ngôi đầu bảng doanh thu phòng vé.

Top Box Office – "The Revenant" soán ngôi "Cớm Tập Sự"

1. The Revenant - 16 triệu $ ~ 360 tỷ VNĐ

2. Star Wars: The Force Awakens – 14,2 triệu $ ~ 319,5 tỷ VNĐ

3. Ride Along 2 – 12,9 triệu $ ~ 290,2 tỷ VNĐ

4. Dirty Grandpa – 11,5 triệu $ ~ 258,75 tỷ VNĐ

5. The Boy – 11,2 triệu $ ~ 252 tỷ VNĐ

6. The 5th Wave – 10,7 triệu $ ~ 240,75 tỷ VNĐ

7. 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi – 9,7 triệu $ ~ 218 tỷ VNĐ

8. Daddy’s Home – 5,2 triệu $ ~ 117 tỷ VNĐ

9. Norm of the North – 4,1 triệu $ ~ 92,2 tỷ VNĐ

10. The Big Short – 3,5 triệu $ ~ 78,75 tỷ VNĐ

Cũng giống như thời điểm tháng 9, tháng 1 luôn là quãng thời gian bình lặng nhất trong năm tại thị trường Bắc Mỹ. Nếu không có những đột biến kinh khủng như Avatar, Star Wars: The Force Awakens hay dạng "siêu lầy" như Ameriran Sniper, The Revenant thì tình hình kinh doanh phòng vé vô cùng ảm đạm. Quả thực, khi mà cơn sốt Thần lực thức tỉnh qua đi, không khí Box Office lại trở về đúng nguyên thủy.

the revenant chiem ngoi dau bang trong mua bao tuyet 1

Dù có tới 3 gương mặt mới xuất hiện nhưng doanh thu của cả Dirty Grandpa, The 5th Wave, The Boy đều chỉ dừng ở mức trung bình tới thấp. Không có tác phẩm nào gây được chú ý để lọt vào nổi Top 3 chứ đừng nói tới chuyện tranh giành ngôi vương. Những đợt bão tuyết khắc nghiệt hoành hành ở bờ phía đông nước Mỹ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu phòng vé. Rõ ràng thời tiết đã giữ chân người xem trong nhà hoặc trong văn phòng khi phải bước chân ra ngoài đường trong cái lạnh khủng khiếp để ra rạp. Không có gì ngạc nhiên khi tổng doanh thu Top Box Office giảm tới 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

the revenant chiem ngoi dau bang trong mua bao tuyet 2

Bên cạnh những quả bom tấn, thị trường Bắc Mỹ thời điểm cuối năm thường sản sinh ra những phim "lầy" rất đặc biệt. Lầy ở đây có thể hiểu là tác phẩm đó dây dưa trụ lại trên Top đầu rất lâu nhờ một hiệu ứng nào đó, hoặc do chính nội dung thuộc hàng khá trở lên. Vào năm ngoái, nhờ hiệu ứng Oscar cùng với đề tài về lính bắn tỉa trở về quê hương mà American Sniper "lầy" từ 25/12/2014 tới tận tuần cuối tháng 6/2015, thậm chí đã có thời điểm dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất tới 4 tuần. Sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp, American Sniper kiếm về 350 triệu USD (7875 tỷ VNĐ) và trở thành tác phẩm ăn khách nhất năm 2014 tại thị trường nội địa.

the revenant chiem ngoi dau bang trong mua bao tuyet 3

Chắc chắn The Revenant sẽ không vươn tới thành tích của American Sniper nhưng cũng đang thể hiện độ lầy của mình rất rõ. Ra mắt vào dịp giáng sinh năm ngoái, sau nhiều tuần lặn ngụp ở nửa trên, cuối cùng thì Người về từ cõi chết cũng đã vươn lên vị trí thứ nhất, đánh bại toàn bộ 3 gương mặt mới cùng cựu vương Ride Along 2.

the revenant chiem ngoi dau bang trong mua bao tuyet 4

Sau một tháng lầy, The Revenant đã mang về cho hãng phát hành 20th Fox 119,1 triệu $ (2677,5 tỷ VNĐ). Không bao lâu nữa, bộ phim sẽ thu hồi được vốn và có lãi, dù không nhiều. Khác với American Sniper, Người về từ cõi chết có kinh phí sản xuất cao gấp đôi, lên tới 135 triệu $.

Xếp ngay sau The Revenant là Star Wars: The Force Awakens. Siểu phẩm ăn khách nhất qua mọi thời đại này hiện đã bỏ túi 872,9 triệu $ (19640 tỷ VNĐ) riêng tại Bắc Mỹ. Còn nếu tính trên toàn thế giới thì hãng Walt Disney đã kiếm về 1,93 tỷ $ (42750 tỷ VNĐ).

the revenant chiem ngoi dau bang trong mua bao tuyet 5

Sau một tuần dẫn đầu Box Office, Ride Along 2 đã lùi xuống vị trí thứ ba. Mức sụt giảm lượng khán giả so với tuần trước tương đối kinh khủng, khoảng 63%. Tuy nhiên, Ride Along 2 đã nhanh chóng thu hồi vốn sản xuất.

Ba gương mặt mới gồm Dirty Grandpa, The 5th Wave, The Boy đều chỉ dừng ở mức làng nhàng, không đủ sức mạnh để tạo nên đột biến trên bảng xếp hạng. Giống với tình hình phòng vé thì chất lượng của cả ba đều làng nhàng như nhau. Thậm chí Dirty Grandpa của cặp đôi diễn viên già trẻ Robert De Niro – Zac Efron còn bị giới phê bình chê tơi bời.

the revenant chiem ngoi dau bang trong mua bao tuyet 6

Tuy nhiên, thất vọng nhất trong bộ ba làng nhàng kể trên chính là The Fifth Wave. Sau ba ngày ra rạp, bộ phim khiêm tốn thu về 10,7 triệu $ (240,75 tỷ VNĐ), trong khi kinh phí sản xuất rơi vào khoảng 38 triệu $. Giới phê bình lẫn khán giả đại chúng cũng không đánh giá cao chất lượng nội dung. Điểm Metascore chỉ đạt 34/100 còn điểm Tomatometer vỏn vẹn có 18%.

the revenant chiem ngoi dau bang trong mua bao tuyet 7

Vào cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ chắc chắn sẽ khởi sắc trở lại do có sự xuất hiện của gấu trúc Po. Ra mắt vào cuối tháng 1 dường như không phải là tính toán khôn ngoan của hãng phát hành 20th Century Fox lẫn hãng sản xuất DreamWorks. Tuy nhiên, Kung Fu Panda 3 vẫn sẽ tạo được điểm nhấn trong Top 10. Hai bộ phim còn lại là The Finest Hour (phiêu lưu / ly kỳ) và Fifty Shades of Black (hài nhại).

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...