"Thần Lực Thức Tỉnh" phá tan mọi kỷ lục phòng vé khi thu về nửa tỷ USD doanh thu

2015-12-21 15:23:47
Như dự đoán, "Star Wars: The Force Awkens" (Star Wars: Thần Lực Thức Tỉnh) chính thức phá vỡ mọi kỷ lục phòng vé ngay 3 ngày đầu ra mắt.

Top Box Office – Thần lực thức tỉnh phá tan mọi kỷ lục

1. Star Wars: The Force Awakens - 238 triệu USD ~ 5355 tỷ VNĐ

2. Alvin and the Chipmunks The Road Chip – 14,4 triệu USD ~ 324 tỷ VNĐ

3. Sisters – 13,4 triệu USD ~ 301,5 tỷ VNĐ

4. The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 – 5,6 triệu USD ~ 126 tỷ VNĐ

5. Creed – 5 triệu USD ~ 112,5 tỷ VNĐ

6. The Good Dinosaur – 4,2 triệu USD ~ 94,5 tỷ VNĐ

7. Krampus – 3,7 triệu USD ~ 83,25 tỷ VNĐ

8. In the Heart of the Sea – 3,4 triệu USD ~ 76,5 tỷ VNĐ

9. Diwale – 1,8 triệu USD ~ 40,5 tỷ VNĐ

10. Bajirao Mastani – 1,6 triệu USD ~ 36 tỷ VNĐ

Trong lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển của điện ảnh, đã có rất nhiều bộ phim ra đời, tạo nên những cột mốc đáng nhớ. Chúng thậm chí trở thành cuốn sách giáo khoa cho thế hệ nhà làm phim về sau này. Tuy nhiên, số lượng tác phẩm kinh điển, gây dựng nên kỳ tích, trở thành hiện tượng toàn cầu, đi sâu vào đời sống văn hóa hàng ngày như loạt phim Star Wars thì không phải là nhiều.

than luc thuc tinh pha tan moi ky luc phong ve khi thu ve nua ty usd doanh thu 1

Có thể nói, Star Wars giống như một cuốn kinh thánh, một thứ tôn giáo để các thế hệ khán giả trên toàn thế giới tôn thờ. Đây cũng là một trong những series phim thành công nhất về mặt thương mại. Nói về mức độ ảnh hưởng, Chiến tranh giữa các vì sao tuyệt không xếp thứ nhì, chỉ đứng thứ nhất.

Dự án Star Wars: The Force Awakens đã được khởi động từ cách đây vài năm, tạo nên giai đoạn 3 cho cả series. Giai đoạn 1 chính là phần 4, 5, 6 do đạo diễn George Lucas sáng tạo ra hồi cuối thập niên 70 và trong thập niên 80. Giai đoạn 2 nối bước nhiều năm sau đó với phần 1, 2, 3 trong những năm 2000. Giai đoạn 3 này được người xem được người xem đặt rất nhiều hi vọng do kĩ xảo, kĩ nghệ điện ảnh đã có bước phát triển vượt bậc.

than luc thuc tinh pha tan moi ky luc phong ve khi thu ve nua ty usd doanh thu 2

Quả không hổ là tác phẩm được mong chờ nhất trong năm 2015, dịp cuối tuần qua Star Wars: The Force Awakens đã có màn ra mắt cực kỳ hoành tráng, phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu từ trước tới nay. Chỉ sau ba ngày công chiếu, bộ phim đã mang về cho hãng phát hành Walt Disney / Buena Vistar 238 triệu $ (5355 tỷ VNĐ), qua đó vượt qua Jurassic World (208,8 triệu $ ~ 4698 tỷ VNĐ) để trở thành tác phẩm mở hàng ăn khách nhất mọi thời đại. 2015 cũng là một năm hết sức đặc biệt khi có tới 2 bộ phim kiếm về hơn 200 triệu $ ngay đợt phát hành đầu tiên.

than luc thuc tinh pha tan moi ky luc phong ve khi thu ve nua ty usd doanh thu 3

Tất nhiên, Thần lực thức tỉnh cũng bỏ xa kỷ lục cũ của The Hobbit: Unexpected Journey hồi năm 2012 để chiếm trọn danh hiệu phim công chiếu thành công nhất trong tháng 12. Dưới đây là danh sách các kỷ lục khác của Star Wars: The Force Awakens.

Ngày công chiếu đầu tiên ăn khách nhất: 120,5 triệu $ (2711 tỷ VNĐ).

Đợt xem trước (vào hôm thứ 5) ăn khách nhất: 57 triệu $ (kỉ lục cũ thuộc về Harry Potter phần cuối)

Phim dán mác PG-13 mở hàng ăn khách nhất

Số tiền thu về trên 1 rạp nhiều nhất

Số tiền thu về từ rạp IMAX nhiều nhất

Phim đạt mốc 100 triệu $ nhanh nhất (chỉ trong 1 ngày)

Những thống kê kể trên cho thấy thành công của Star Wars: The Force Awakens khủng khiếp đến mức nào. Có lẽ còn rất rất lâu nữa mới cho một bộ phim vượt qua được những kỷ lục của Thần lực thức tỉnh. Điều mà khán giả đang quan tâm là liệu Star Wars: The Force Awakens có thể vượt qua kỷ lục của Avatar cách đây vài năm hay không. Sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp, Avatar đã mang về tới 760 triệu $ (17100 tỷ VNĐ), hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ.

than luc thuc tinh pha tan moi ky luc phong ve khi thu ve nua ty usd doanh thu 4

Không những gây nên trường “bạo kiếp” tại thị trường nội địa, Star Wars: The Force Awakens còn đang làm mưa làm gió tại các thị trường khác trên thế giới. Hiện bộ phim cũng đã bỏ túi thêm 279 triệu $ (6277 tỷ VNĐ) trên trường quốc tế. Như vậy, tổng doanh thu toàn cầu của Thần lực thức tỉnh đang là 517 triệu $ (11632,5 tỷ VNĐ).

Dù còn có điểm này điểm kia chưa được nhưng nhìn chung, chất lượng của bộ phim đều được khán giả lẫn giới phê bình hết lời khen ngợi. Rating của khán giả trên IMDB đang ở mức 8,8/10, trên Rotten Tomatoes là 92%. Điểm Metascore đạt 81/100 còn điểm Tomatoemeter được 95%. Quả thật đạo diễn kỳ tài J.J. Abrams đã tạo nên một luồng gió mới cho cả series.

than luc thuc tinh pha tan moi ky luc phong ve khi thu ve nua ty usd doanh thu 5

Do Chiến tranh giữa các vì sao thức tỉnh nên mọi tác phẩm điện ảnh khác ra mắt cùng thời điểm cũng trở nên lu mờ. Cả Alvin and the Chipmunks The Road Chip và Sisters đều không tạo được dấu ấn về mặt thương mại dù lần lượt xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba trong Top 10.

So với các tập phim khác trong cả series, Alvin and the Chipmunks The Road Chip tụt dốc thảm hại. Qua ba ngày công chiếu, những chú sóc vui nhộn chỉ kiếm về vỏn vẹn 14 triệu $ (324 tỷ VNĐ), thua xa các phần trước.

than luc thuc tinh pha tan moi ky luc phong ve khi thu ve nua ty usd doanh thu 6

Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về The Hunger Games: Mockingjay - Part 2, Creed, The Good Dinosaur, Krampus, In the Heart of the Sea. Đây hầu hết đều là những tác phẩm đang được trình chiếu tại thị trường Việt Nam.

Vào cuối tuần này, sẽ có tới 4 bộ phim mới được ra mắt, gồm Joy (Tiểu sử / tâm lý) của nữ diễn viên Jeniffer Lawrence, Daddy’s Home, Point Break (Hành động) và Concussion. Tuy nhiên, cả bốn gương mặt trên sẽ không thể đánh bại được The Force Awakens. Thần lực vẫn sẽ chiếm ngôi đầu bảng Top Box Office trong tuần tới.

than luc thuc tinh pha tan moi ky luc phong ve khi thu ve nua ty usd doanh thu 7

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...