"Star Wars: The Force Awakens" sắp đi vào lịch sử dải ngân hà

2016-01-04 17:12:17
Không có một đối thủ cạnh tranh, "Star Wars: The Force Awakens" tiếp tục đứng đầu mọi bảng xếp hạng về doanh thu.

Top Box Office – Thần lực thức tỉnh sắp đi vào lịch sử

1. Star Wars: The Force Awakens – 88,3 triệu $ ~ 1986,75 tỷ VNĐ

2. Daddy’s Home – 29 triệu $ ~ 652,5 tỷ VNĐ

3. The Hateful Eight – 16,2 triệu $ ~ 364,5 tỷ VNĐ

4. Sisters – 12,5 triệu $ ~ 281,2 tỷ VNĐ

5. Alvin and the Chipmunks The Road Chip – 11,8 triệu $ ~ 265,5 tỷ VNĐ

6. Joy – 10,4 triệu $ ~ 234 tỷ VNĐ

7. The Big Short – 9 triệu $ ~ 202,5 tỷ VNĐ

8. Concussion – 8 triệu $ ~ 180 tỷ VNĐ

9. Point Break – 6,8 triệu $ ~ 153 tỷ VNĐ

10. The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 – 4,6 triệu $ ~ 103,5 tỷ VNĐ

Kỷ lục nối tiếp kỷ lục, chiến tích nối tiếp chiến tích, chỉ có hai từ “đáng sợ” mới có thể diễn ta hết được sự ăn khách của Star Wars: The Force Awakens thời gian qua. Không chỉ làm mưa làm gió tại thị trường Bắc Mỹ vào dịp cuối năm 2015, bộ phim còn khởi động năm 2016 đầy rực rỡ. Với sự góp mặt của Thần lực thức tỉnh cùng Daddy’s Home, The Hateful Eight, doanh số bán vé của Top 12 dịp cuối tuần qua đã đạt mốc 204,6 triệu $ (4603,5 tỷ VNĐ), qua đó trở thành dịp cuối tuần ăn khách thứ hai trong lịch sử. Thành tích trên chỉ kém một chút so với đầu năm 2009 khi Avatar đang là ông vua của thế giới.

star wars the force awakens sap di vao lich su dai ngan ha 1

Qua 17 ngày ra rạp, Star Wars: The Force Awakens đã thu về cho hãng phát hành Walt Disney / Buena Vista 740,2 triệu $ (16580,5 tỷ VNĐ). Hiện bộ phim đã lập trên dưới 40 kỷ lục doanh thu qua mọi thời đại. Kỷ lục mới đây nhất là tác phẩm đạt mốc 700 triệu $ nhanh nhất (chỉ 16 ngày), bỏ xa Avatar (mất 72 ngày).

star wars the force awakens sap di vao lich su dai ngan ha 2

Rất nhanh chóng thôi, Star Wars: The Force Awakens cũng sẽ vượt qua chính Avatar (760 triệu $) để trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại tại thị trường nội địa. Còn nếu tính trên trường quốc tế, phần 7 Star Wars gần như không thể đuổi kịp được Avatar nhưng leo lên được vị trí thứ ba trong danh sách những phim thành công nhất trong lịch sử là điều nằm trong tầm tay.

star wars the force awakens sap di vao lich su dai ngan ha 3

Mặc dù trong những ngày cuối tháng 12, hãng Walt Disney đã có cuộc bứt phá ngoạn mục với Star Wars: The Force Awakens nhưng ông chủ thực sự của năm 2015 lại là hãng Universal. Sở hữu trong tay những quả siêu bom tấn như Fast & Furious 7, Jurassic World, Minions, tổng doanh thu toàn năm mà hãng Universal bỏ túi là 2,4 tỷ USD (54000 tỷ VNĐ - tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ). Trong khi đó, Walt Disney lần đầu tiên trong lịch sử đã vượt mốc 2 tỷ USD tiền bán vé cho các tác phẩm điện ảnh mà họ phát hành trong năm.

star wars the force awakens sap di vao lich su dai ngan ha 4

Việc Daddy’s Home đánh bại The Hateful Eight của đạo diễn Quentin Tarantino để giữ vững vị trí á quân là điều có thể dự báo từ trước. Trong những ngày đầu năm mới, khán giả vẫn có xu hướng lựa chọn thể loại hài hước hơn là những đề tài khó nhằn. Sau 10 ngày phát hành, Daddy’s Home đã kiếm được 93,6 triệu $ (2106 tỷ VNĐ). Một thành tích hết sức ấn tượng.

star wars the force awakens sap di vao lich su dai ngan ha 5

Trong khi đó, The Hateful Eight – tác phẩm thứ 8 trong sự nghiệp của đạo diễn Quentin Tarantino về đích ở vị trí thứ ba với khoản doanh thu 16,2 triệu $ (364,5 tỷ VNĐ). Lấy bối cảnh tại Wyoming vài năm sau cuộc nội chiến nước Mỹ, bộ phim kể về cuộc đối đầu của 8 nhân vật khác nhau, sau khi họ cùng bị mắc kẹt tại trạm chuyển tiếp trên núi do cơn bão tuyết lớn bất ngờ ập tới.

star wars the force awakens sap di vao lich su dai ngan ha 6

The Hateful Eight cũng là tác phẩm thuộc thể loại viễn Tây thứ hai, sau Django Unchained. Đáng tiếc, bộ phim chưa gắt hái được doanh thu như mong đợi. Dự đoán, sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp, The Hateful Eight sẽ mang về cho hãng phát hành Weinstein khoảng 50 triệu $.

star wars the force awakens sap di vao lich su dai ngan ha 7

Các vị trí còn lại trong Top gần như không có sự xáo trộn lớn. Vẫn là những gương mặt quen thuộc như Alvin and the Chipmunks, Joy, The Big Short, The Hunger Games.

star wars the force awakens sap di vao lich su dai ngan ha 8

Theo dự đoán, Star Wars: The Force Awakens vẫn sẽ chiếm lĩnh vị trí đầu bảng xếp hạng Box Office vào dịp cuối tuần này do chỉ có hai tác phẩm mới không đáng chú ý được ra mắt là The Forest (Kinh dị) và The Masked Saint. Đối thủ lớn nhất của Thần lực thức tỉnh chính là The Revenant. Vào thứ sáu tới đây, The Revenant của nam diễn viên Leonardo DiCaprio sẽ được chiếu rộng rãi tại hơn 3 nghìn hệ thống rạp sau 2 tuần chỉ chiếu giới hạn.

star wars the force awakens sap di vao lich su dai ngan ha 9

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...