"Star Wars: The Force Awakens": Bộ phim cán mốc 1 tỷ USD doanh thu nhanh nhất mọi thời đại

2015-12-28 15:53:45
"Star Wars: The Force Awakens" một lần nữa làm thế giới choáng váng khi cán mốc 1 tỷ USD doanh thu nhanh nhất mọi thời đại.

 

 

Top Box Office – Thần lực tung hoành

1. Star Wars: The Force Awakens – 153,5 triệu $ ~ 3453,75 tỷ VNĐ

2. Daddy’s Home – 38,8 triệu $ ~ 873 tỷ VNĐ

3. Joy – 17,5 triệu $ ~ 393,75 tỷ VNĐ

4. Sisters – 13,8 triệu $ ~ 310,5 tỷ VNĐ

5. Alvin and the Chipmunks The Road Chip – 12,7 triệu $ ~ 285,75 tỷ VNĐ

6. Concussion – 11 triệu $ ~ 247,5 tỷ VNĐ

7. The Big Short – 10,5 triệu $ ~ 236 tỷ VNĐ

8. Point Break – 10,2 triệu $ ~ 229,5 tỷ VNĐ

9. The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 – 5,3 triệu $ ~ 119 tỷ VNĐ

10. Creed – 4,6 triệu $ ~ 103 tỷ VNĐ

Mặc dù đây đã là tuần thứ hai công chiếu nhưng Star Wars: The Force Awakens vẫn lập được những kỳ lục đáng sợ. Trong khi đó hàng loạt gương mặt mới xuất hiện trên Box Office như Joy, Daddy’s Home, thậm chí cả The Hateful Eight dù mới ra mắt hạn chế tại một số rạp nhất định cũng gặt hái được thành công tương đối. Có thể thấy rằng, mùa giáng sinh vừa qua, phòng vé tại khu vực Bắc Mỹ đã bội thu.

star wars the force awakens bo phim can moc 1 ty usd doanh thu nhanh nhat moi thoi dai 1

Trong ba ngày cuối tuần qua, Thần lực thức tỉnh đã kiếm về 153,5 triệu $ (3453,75 tỷ VNĐ), qua đó lập kỷ lục doanh thu phim ăn khách nhất ở tuần thứ hai công chiếu. Như vậy, tổng số tiền mà bộ phim đã mang về cho hãng Walt Disney tính cho tới thời điểm hiện tại đang là 544,5 triệu $ (12251 tỷ VNĐ). Star Wars: The Force Awakens đang giữ tới 35 kỷ lục doanh thu cực kỳ khủng bố như phim đạt mốc 100 triệu đến 500 triệu nhanh nhất mọi thời đại, phim kiếm nhiều tiền nhất từ ngày thứ ba đến ngày thứ 10.

star wars the force awakens bo phim can moc 1 ty usd doanh thu nhanh nhat moi thoi dai 2

Star Wars: The Force Awakens đang xếp sau Jurassic World trong danh sách những phim ăn khách nhất trong năm 2015 và xếp thứ 15 qua mọi thời đại. Thần lực thức tỉnh có lẽ sẽ tiếp tục giữ vững ở ngôi đầu bảng xếp hạng Box Office trong tuần tới vì nhiều khả năng The Hateful Eight không thể tạo được đột biến về doanh thu.

star wars the force awakens bo phim can moc 1 ty usd doanh thu nhanh nhat moi thoi dai 3

Không chỉ riêng tại Bắc Mỹ, Star Wars: The Force Awakens cũng đang làm mưa làm gió tại các thị trường khác trên thế giới. Tổng doanh số bán vé toàn cầu mà hãng Walt Disney đã bỏ túi đã ở mức 1 tỷ $ chỉ sau 10 ngày, một kỉ lục chưa từng thấy. Người khổng lồ thức dậy sau hơn thập kỷ quả thật khiến khán giả phải choáng váng.

star wars the force awakens bo phim can moc 1 ty usd doanh thu nhanh nhat moi thoi dai 4

Mặc dù đụng phải bức tường thép Star Wars: The Force Awakens nhưng các tác phẩm mới cũng tạo được chỗ đứng vững chắc ở các vị trí tiếp theo. Bộ phim hài Daddy’s Home của cặp đôi Will Ferrell và Mark Walhberg đã có màn ra mắt rất thành công khi kiếm về 38,8 triệu $ (~ 873 tỷ VNĐ). Rõ ràng vào thời điểm giáng sinh, khán giả vẫn luôn có xu hướng thưởng thức những bộ phim hài hước, nhẹ nhàng, Đây là màn tái hợp của hai diễn viên Will Ferrell và Mark Walhberg sau The Other Guys hồi năm 2010.

star wars the force awakens bo phim can moc 1 ty usd doanh thu nhanh nhat moi thoi dai 5

Xếp ngay sau Daddy’s Home là bộ phim tiểu sử / tâm lý Joy. Đây mà lần cộng tác thứ ba của bộ ba đạo diễn David O. Russell, diễn viên Jennifer Lawrence và Bradley Cooper. Ra mắt vào dịp giáng sinh xem ra không phù hợp với một tác phẩm ít tính giải trí như Joy. Không những vậy, chất lượng của Cô gái mang tên niềm vui chỉ dừng ở mức trung bình. Rất khó để Joy cạnh tranh cùng Star Wars lẫn Daddy’s Home. 17,5 triệu $ (393,75 tỷ VNĐ) qua ba ngày phát hành là con số chấp nhận được.

star wars the force awakens bo phim can moc 1 ty usd doanh thu nhanh nhat moi thoi dai 6

Tương tự với trường hợp của Joy, Concussion của nam diễn viên Will Smith cũng gặp vấn đề về tính thời điểm. Bộ phim chỉ kiếm về 11 triệu $ (247,5 tỷ VNĐ) cho hãng phát hành Sony. Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về The Big Short, Point Break, The Hunger Games: Mockingjay – Part 2, Creed…

star wars the force awakens bo phim can moc 1 ty usd doanh thu nhanh nhat moi thoi dai 7

Vào cuối tuần này cũng trùng đúng vào những ngày đầu năm mới 2016. Chỉ có duy nhất The Hateful Eight của đạo diễn Quentin Tarantino được ra mắt. Chắc chắn Star Wars sẽ giữ vững ngôi vị đầu bảng xếp hạng Box Office thêm một tuần nữa.

star wars the force awakens bo phim can moc 1 ty usd doanh thu nhanh nhat moi thoi dai 8

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...