Phim "Cha cõng con" được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Boston 2017

2017-02-18 10:13:30
Bộ phim cảm động về tình phụ tử của đạo diễn Lương Đình Dũng được lựa chọn trình chiếu và tham gia tranh giải tại liên hoan phim độc lập uy tín của nước Mỹ.

Bộ phim truyện dài "Cha cõng con" (tựa tiếng Anh: Father and Son) có độ dài 90 phút, mới được ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15 lựa chọn trình chiếu và tham gia tranh tài cùng nhiều tác phẩm điện ảnh ngoại khác.

Đây là sự kiện điện ảnh thường niên lần thứ 15 của Boston, với sự tham gia của nhiều bộ phim dài, phim ngắn đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo ban tổ chức, các tác phẩm trình chiếu năm nay được tuyển chọn nghiêm ngặt từ 3.281 phim gửi đến.

phim cha cong con duoc trinh chieu tai lien hoan phim quoc te boston 2017 1

Hình ảnh ấn tượng trong bộ phim "Cha cõng con"


Những bộ phim trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Boston (BIFF) sẽ cùng nhau tranh tài ở 17 hạng mục của liên hoan phim. Mỗi hạng mục sẽ có ba giải được trao, cũng như cúp lưu niệm dành cho những cá nhân xuất sắc tham dự BIFF.

Các hạng mục trong Liên hoan phim được chia theo thể loại, bao gồm phim truyện dài, phim ngắn, phim tài liệu, phim hoạt hình và phim thể nghiệm.

Theo kế hoạch, Liên hoan phim Quốc tế Boston năm nay sẽ diễn ra trong năm ngày, từ 13 tới 17/4. BIFF là liên hoan phim lớn nhất tại bang Massachusetts nói riêng, và nước Mỹ nói chung.

phim cha cong con duoc trinh chieu tai lien hoan phim quoc te boston 2017 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng


Trước tin vui trong những ngày đầu năm mới, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: "Liên hoan phim Quốc tế Boston là một trong những sự kiện điện ảnh rất lớn mà "Cha cõng con" có vinh dự tham gia kể từ lúc bộ phim hoàn thành. Tôi không thực sự nghĩ ban tổ chức sẽ chọn lựa đứa con tinh thần của mình.

Do đó, tôi cảm thấy bất ngờ và rất vui khi nay có cơ hội quảng bá Cha cõng con tới khán giả nước Mỹ. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, khán giả Việt Nam sẽ sớm được thưởng thức bộ phim ngoài rạp trong giữa năm nay".

Trước "Cha cõng con", năm 2012, bộ phim "Chạm" của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Đức Minh, xoay quanh chuyện một anh thợ sửa xe và một cô gái làm móng tay sống tại Mỹ, từng có buổi ra mắt tại sự kiện tương tự và sau đó được ban tổ chức trao giải Quay phim xuất sắc.

Một số hình ảnh hậu trường bộ phim

phim cha cong con duoc trinh chieu tai lien hoan phim quoc te boston 2017 3

phim cha cong con duoc trinh chieu tai lien hoan phim quoc te boston 2017 4

phim cha cong con duoc trinh chieu tai lien hoan phim quoc te boston 2017 5

Xem thêm:

Chủ đề: Cha cõng con Phim Việt

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...