Những lý do không thể bỏ qua “Alvin and the Chipmunks: The Road Chip”

2015-12-30 10:44:00

Ra đời từ năm 1958 bởi Ross Bagdasarian Jr., những chú sóc chuột Alvin and the Chipmunks đã mang lại nụ cười cho khán giả khắp nơi trên thế giới trong gần 6 thập kỉ. Cuối năm 2007, bộ phim hài ca nhạc Alvin and The Chipmunks đã tạo nên một cơn sốt lớn trên toàn cầu ngay khi ra mắt. 

Nhân vật chính là 3 chú sóc chuột ảo được làm từ kỹ xảo máy tính, có khả năng ca hát và biểu diễn đã chinh phục hàng triệu người yêu điện ảnh, đặc biệt là các khán giả nhí. Doanh thu của Alvin and The Chipmunks tính đến nay đã đạt tới con số hơn 361,33 triệu USD (8.129,9 tỷ đồng) trong khi chi phí làm phim chỉ có 60 triệu USD (1.350 tỷ đồng).

nhung ly do khong the bo qua alvin and the chipmunks the road chip 1

Sau thành công này, hãng 20th Century Fox đã quyết định thực hiện tiếp phần hai Alvin and The Chipmunks: The Squeakquel ra mắt tại năm 2009, phần ba Alvin and the Chipmunks: Chipwrecked ra mắt năm 2011. Tuy chất lượng những phần sau này không bằng phần trước, nhưng không thể phủ nhận đàn sóc chuột đã mang về cho Fox một doanh thu khổng lồ. Phần phim thứ hai mang về 443,14 triệu USD (9.970,65 tỷ đồng) trong khi chi phí làm phim chỉ có 75 triệu USD (1.687,5 tỷ đồng). Phần ba có cùng chi phí làm phim, nhưng doanh thu thấp hơn, chỉ có (7.710,63 tỷ đồng).

nhung ly do khong the bo qua alvin and the chipmunks the road chip 2

nhung ly do khong the bo qua alvin and the chipmunks the road chip 3

Phần phim thứ tư Alvin and the Chipmunks: The Road Chip ra rạp vào tháng 1 này được cho là một trong những phim Alvin and the Chipmunks tốt nhất kể từ phim hoạt hình Alvin and the Chipmunks Meet the Wolfman ra rạp hồi những năm 80 thế kỷ trước. Phần phim thứ tư được chấm điểm cao nhờ tính hài hước, kịch bản thông minh với những chi tiết bất ngờ, âm nhạc tuyệt vời, nhiều cảnh cảm động và một số khách mời tuyệt vời - những người vui tính nhất Hollywood.

Dưới đây là 4 lý do Alvin and the Chipmunks: The Road Chip là bộ phim hoàn hảo cho tất cả mọi người trong gia đình vào dịp cuối năm nay.

1. Sự hài hước

nhung ly do khong the bo qua alvin and the chipmunks the road chip 4

Rõ ràng, bất kỳ bộ phim nào mà trong đó các động vật có thể nói chuyện đều tuyệt vời cho trẻ em. Nên Alvin and the Chipmunks: The Road Chip cũng không là ngoại lệ. Rất nhiều khán giả từ trẻ em, đến người lớn đều nhận thấy mình trong những câu chuyện cười trong phim. Bộ phim còn thu hút người lớn và cả những khán giả ở lứa tuổi thanh thiếu niên khi có rất nhiều chi tiết vui nhộn tham khảo từ những phim cũ như The Shining hay Terminator. Chính vì thế, đây là một bộ phim giải trí tuyệt vời dành cho cả gia đình.

2. Âm nhạc

nhung ly do khong the bo qua alvin and the chipmunks the road chip 5

Nhiều khán giả trẻ có lẽ sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng những chú Chipmunk là những nhạc sĩ thành công trong cuộc sống và những bộ phim Alvin and the Chipmunks cũng đánh giá đúng sự nghiệp âm nhạc của chúng. Cũng như những phim trước, trong Alvin and the Chipmunks: The Road Chip xuất hiện hầu hết các bài pop đang là hit hiện nay, bao gồm một màn biểu diễn tuyệt vời của Uptown Funk. Những khán giả thiếu niên chắc chắn đã thuộc nằm lòng từng bài hát trong phim và rất nhiều người sẽ cất tiếng hát theo, mỗi khi ca khúc đó xuất hiện.

3. Những vai diễn khách mời và dàn diễn viên

nhung ly do khong the bo qua alvin and the chipmunks the road chip 6

Rõ ràng trong Alvin and the Chipmunks: The Road Chip có một số tên tuổi lớn như Jason Lee trở lại vai Dave, Jesse McCartney lồng tiếng cho Theodore, Matthew Gray Gubler lồng tiếng cho Simon, Justin Long lồng tiếng cho Alvin, Kaley Cuoco nhận vai Eleanor và Anna Faris lồng tiếng vai Jeanette. 

Còn có một số diễn viên nổi bật như Tony Hale đóng vai nhân vật phản diện chính Air Marshall Benson. Sự xuất hiện đáng ngạc nhiên của Retta (nổi tiếng với Parks and Recreation của kênh NBC) đóng vai người lên kế hoạch tiệc tùng, tiếc là không có trong danh sách diễn viên của phim trên IMDb. Những khán giả trẻ em chắc chắn sẽ nhận ra một số ngôi sao của kênh Disney gồm Bella Thorne và Laura Marano.

4. Nội dung

nhung ly do khong the bo qua alvin and the chipmunks the road chip 7

Bất kỳ bộ phim nào đều sẽ không hoàn thành nếu không có một cốt truyện tuyệt vời. Câu chuyện trong Alvin and the Chipmunks: The Road Chip đã được viết với nhiều chi tiết rắc rối cho bộ ba sóc chuột đáng yêu và bao gồm cả một số đoạn hồi tưởng vui nhộn cho nhân vật phản diện. Bên cạnh đó còn có một số tình tiết “bá đạo” khiến đám Chipmunk phải đi khắp đất nước để đến Miami. Trong phim còn có những khoảnh khắc tuyệt vời ấm áp và hài hước khác. Tóm lại, Alvin and the Chipmunks: The Road Chip là một lựa chọn tuyệt vời để bạn đưa gia đình của mình đi xem. Với những cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ hay những khán giả chỉ đơn giản muốn xem một bộ phim hài gia đình thân thiện, thì đây là bộ phim không thể bỏ qua.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...