Những bí mật về quỷ “Krampus” không thể bỏ qua trước khi ra rạp xem phim

2015-12-14 16:37:54
Nhiều chi tiết thú vị về ác quỷ trong bộ phim “Krampus” cũng như những bí mật hậu trường đã được đạo diễn Michael Dougherty tiết lộ.

Thật hiếm để tìm thấy một bộ phim kinh dị vào mùa Giáng sinh vì đa số các nhà sản xuất muốn khán giả đón những ngày lễ cuối năm trong không khí thật vui vẻ. Thông thường, những bộ phim kinh dị được ào ạt tung ra vào dịp Halloween, tuy nhiên, người xem vẫn có thể gặp những bộ phim làm họ rùng mình kiểu như Black Christmas. Năm nay, đạo diễn Michael Dougherty sẽ mang đến cho khán giả một bộ phim mang tên Krampus, khiến những ai yếu bóng vía sẽ ặp ác mộng.

Krampus là câu chuyện dân gian có thực

nhung bi mat ve quy krampus khong the bo qua truoc khi ra rap xem phim 1

Lâu nay, Giáng sinh luôn được xem là thời điểm ấm áp, hạnh phúc nhất trong năm khi các thành viên trong gia đình dù đi xa mấy cũng cố gắng trở về để quây quần, sum họp bên người thân. Với trẻ em, ông già Noel sẽ mang cho chúng quà vào đêm Giáng sinh nếu trong suốt 365 ngày trong năm, chúng luôn có những hành động tốt. Tuy vậy, trái với truyền thống được ông già Noel tặng quà, ngày Giáng sinh có thể trở thành ác mộng nếu bị quỷ Krampus ghé thăm. Trong truyền thuyết của Áo, Krampus là người có nguồn gốc từ dê, được coi là phiên bản đen tối của ông già Noel chuyên đi tìm và trừng phạt những đứa trẻ hư hỏng.

Những câu chuyện về Krampus thường xảy ra trước kỳ nghỉ Giáng sinh

nhung bi mat ve quy krampus khong the bo qua truoc khi ra rap xem phim 2

Trong truyền thuyết, Krampus đến vào đêm ngày 05/12, được biết đến như Krampus Night. Trong đêm trước ngày của thánh Nicholas vào ngày 06/12, trẻ em Đức sẽ để lại một chiếc giày hoặc ủng qua đêm bên ngoài cửa để xem chúng nhận được gì. Nếu là quà tặng thì có nghĩa chúng là đứa trẻ ngoan có những hành vi tốt, còn nếu là cái que hoặc cành cây để đánh đòn, thì có nghĩa là năm qua chúng còn có những hành vi xấu.

Đạo diễn Michael Dougherty cho rằng Krampus là truyền thuyết Giáng sinh hay nhất

nhung bi mat ve quy krampus khong the bo qua truoc khi ra rap xem phim 3

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Collider, đạo diễn Michael Dougherty nói rằng tất cả các quái vật có trên đời đều có liên kết với Giáng sinh, trong đó Krampus là quái vật yêu thích nhất của anh. Đó là lý do tại sao vị đạo diễn 41 tuổi này muốn làm một bộ phim về truyền thuyết Krampus. Michael Dougherty rất thích Krampus, một phiên bản đen tối của ông già Noel. Tuy nhiên, trong bộ phim, đạo diễn đã không đi quá sâu vào phần truyền thuyết thần thoại của con quái vật.

Krampus chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa pop xứ Cờ hoa

nhung bi mat ve quy krampus khong the bo qua truoc khi ra rap xem phim 4

Có thể nhiều khán giả không nghe nói nhiều về Krampus trước khi xem bộ phim này, nhưng nhiều người nghiện TV thì lại rất quen thuộc với nhân vật này. Trong vài năm qua, nhân vật này đều xuất hiện trong cốt truyện của American Dad, Supernatural, Grimm và The League. Krampus cũng xuất hiện trong phim kinh dị A Christmas Horror Story (ra rạp ngày 20/6/2015) và một số ít các dự án kinh dị khác trong những năm qua.

Krampus được tạo ra cực kỳ ấn tượng

nhung bi mat ve quy krampus khong the bo qua truoc khi ra rap xem phim 5

Trong trailer của bộ phim chỉ cho khán giả cái nhìn thoáng qua của các con quỷ Krampus, nhưng khán giả hãy chuẩn bị tinh thần để đối diện với ngoại hình siêu ấn tượng của nó trong phim. Krampus đã được tạo ra trên màn hình bởi các chuyên gia tại Weta Workshop và Weta Digital. Họ cũng là những chuyên gia mà Peter Jackson từng “vời” đến để làm các hiệu ứng huyền diệu cho The Lord of the Rings và bộ ba The Hobbit. Những con rối, cách trang điểm kỳ dị và các hiệu ứng kỹ thuật số đã được sử dụng để tạo ra Krampus cũng như tất cả các tay sai của hắn trong bộ phim.

Bộ phim hạn chế sử dụng CGI

nhung bi mat ve quy krampus khong the bo qua truoc khi ra rap xem phim 6

Mặc dù sử dụng hiệu ứng hiện thực (practical effects) sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng do đạo diễn Michael Dougherty muốn làm cho các hiệu ứng trông thật nhất có thể, nên anh đã quyết định sử dụng cách kết hợp nhằm giảm ngân sách. Sử dụng hiệu ứng CGI sau khi quay sẽ dễ dàng hơn cho người làm phim, nhưng Michael Dougherty đã nói rằng sử dụng hiệu ứng hiện thực trong khi quay sẽ tốt hơn cho các diễn viên và cách kết hợp cả hiệu ứng hiện thực lẫn CGI sẽ làm cho bộ phim trở nên tráng lệ hơn. Có lẽ khán giả còn nhớ cảnh đáng nhớ nhất trong đoạn trailer là cảnh chú hề xổ ra từ chiếc hộp, những con rối nhe răng cười và vỗ tay, khiến cả gia đình Max hét lên vì kinh sợ.

nhung bi mat ve quy krampus khong the bo qua truoc khi ra rap xem phim 7

Mọi việc bắt đầu khi gia đình cậu bé Max (Emjay Anthony) trở về gặp nhau vào kỳ nghỉ này. Nhưng những xung đột trong nội bộ cả nhà đã biến chuỗi ngày thành ác mộng. Max không còn tin vào ngày Giáng sinh và không hề hay biết rằng, sự mất niềm tin của cậu đã giải phóng cơn tức giận của Krampus và tạo cơ hội để ác quỷ xuất hiện với cơn thịnh nộ. Cổng địa ngục mở ra, đẩy các thành viên trong gia đình vào tình huống khó khăn và buộc phải dựa vào nhau để tìm cách sống sót.

Krampus còn có sự tham gia của Adam Scott, Toni Collete, David Koechner, Allison Tolman, Conchata Ferrell, Stefania Lavie Owen và Krista Stadler. Phim được phát hành vào ngày 11/12/2015.

Nhân dịp Krampus được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 8 vé xem phim tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Để giành lấy cơ hội sở hữu chúng, bạn hãy bình chọn bộ phim giáng sinh nào là kinh dị nhất cùng lý do và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn! 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...