Ngọa hổ tàng long 2 có vượt được cái bóng phần 1 để ẵm giải Oscar?

2015-12-28 16:53:12
Dù ê-kíp sản xuất Ngọa hổ tàng long 2 tự tin rằng họ có thể ẵm giải Oscar 2016, nhưng có vẻ mọi chuyện không quá dễ dàng như 16 năm trước.

Ngọa hổ tàng long 2: Vận mệnh kiếm được kỳ vọng làm nên 'địa chấn' trên màn ảnh rộng dịp Tết Nguyên đán năm 2016. Đến thời điểm này, đây là dự án được đầu tư tốn kém và kỳ công nhất.

Vẫn với câu chuyện chiến đấu để bảo vệ cái thiện và chân lý trong thời phong kiến, nhiều người ái ngại phần hai sẽ khó bước qua được cái bóng quá lớn của phiên bản trước. Ngọa hổ tàng long từng gây chấn động với 4 giải Oscar vào năm 2000.

'Thời điểm đó, khán giả phương Tây tò mò và hiếu kỳ. Với phần 2, mọi chuyện sẽ trở nên rất khó khăn' - một ý kiến bình luận trên Douban.

ngoa ho tang long 2 co vuot duoc cai bong phan 1 de am giai oscar 1

Ngọa hổ tàng long 2 sẽ giật giải Oscar năm sau?

Tuy nhiên, phía nhà sản xuất tỏ ra lạc quan. Đạo diễn Viên Hòa Bình thẳng thắn chia sẻ: 'Chúng tôi có nhà quay phim Newton Thomas - người từng giành giải Quay phim xuất sắc, chỉ đạo hình ảnh Mark Strong và nhiều người khác nữa. Về dàn diễn viên, sự vắng mặt của Chương Tử Di và Châu Nhuận Phát đã được thay thế bởi những gương mặt nặng ký hơn. Ngọa hổ tàng long 2 tự tin Oscar không phải là điều xa vời'.

Viên Hòa Bình cho biết khi Lý An xem thử bản chưa công chiếu, ông đã rất hài lòng. 'Ông ấy nói với tôi rằng mọi thứ thật tuyệt, ngoài sự kỳ vọng'.

'Tại sao phải mất 16 năm, chúng tôi mới có phần hai của phim? Vì chúng tôi muốn mọi thứ thật hoàn hảo. Thai nghén kịch bản trong 3 năm, 7 năm là thời gian chỉnh sửa và hoàn thiện. Vài năm sau nữa là tuyển chọn diễn viên, bàn bạc chọn lựa ê-kíp thực hiện. Rất tiếc khi Lý An không tiếp tục làm đạo diễn nhưng chỉ đạo võ thuật danh tiếng Viên Hòa Bình là sự lựa chọn hoàn hảo.

Quá trình quay phim kéo dài hơn 2 năm. Giờ đây, Ngọa hổ tàng long 2 chỉ chờ ngày ra rạp vào tháng 2/2016' - đại diện nhà sản xuất chia sẻ thêm.

ngoa ho tang long 2 co vuot duoc cai bong phan 1 de am giai oscar 2

Viên Hòa Bình (giữa) tự tin vào thành công của phim.

Một nhà phê bình điện ảnh nhận định dự án do Viên Hòa Bình làm đạo diễn, Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đan, Jason Scoott Lee, Harry Shum Jr… đóng chính, kinh phí làm phim 70 triệu USD cùng với hiệu ứng của phần đầu, Ngọa hổ tàng long 2 chắc chắn đại náo phòng chiếu khi ra rạp.

'Đây là tin vui với điện ảnh Hoa ngữ, và là tin buồn với không ít dự án cũng ra rạp vào thời gian đó' - Sina bình luận.

ngoa ho tang long 2 co vuot duoc cai bong phan 1 de am giai oscar 3

Phim sẽ ra rạp đúng vào dịp Tết Nguyên đán.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...