"Moana" chưa có đối thủ tại phòng vé

2016-12-05 15:04:54
Hiện tại, "Moana" vẫn dẫn đầu doanh thu phòng vé và chưa có đối thủ.

Có mặt tại 3.875 cụm rạp Bắc Mỹ, tác phẩm hoạt hình mới nhất của Walt Disney thu 28,4 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua. Qua đó, "Moana" chỉ bị tụt 49,9% doanh thu so với tuần trình chiếu. Trong quá khứ, "Frozen", cú hit ra mắt cùng thời điểm Lễ Tạ ơn năm 2013 của Disney, thậm chí còn có mức giảm cao hơn là 53%.

Sau hơn 10 ngày có mặt tại các phòng chiếu, "Moana" đã thu tổng cộng 119,9 triệu USD nội địa cùng 57,5 triệu USD khác từ các thị trường quốc tế, và qua đó đạt doanh thu toàn cầu 177,4 triệu USD.

Tốc độ kiếm tiền trên đấu trường quốc tế của "Moana" có phần chậm chạp bởi tác phẩm mới chỉ được trình chiếu tại hơn 1/3 số quốc gia trong tuần mở màn, cũng như sáu quốc gia mới trong tuần qua gồm Pháp, Tây Ban Nha, Anh, Nga và Mexico.

moana chua co doi thu tai phong ve 1

Ngoại trừ Trung Quốc, "Moana" đều giành được thành tích phòng vé khả quan tại các thị trường mà tác phẩm đã có mặt. Ảnh: Disney.


Tại riêng Trung Quốc, phim bị giảm 55% doanh thu so với tuần đầu và chỉ có thêm 5,5 triệu USD trong cuối tuần qua. Với tổng doanh thu chỉ là 21,3 triệu USD tại quốc gia tỷ dân sau hai tuần, "Moana" tụt lại quá xa so với những phim gần đây của Disney như "Frozen" (48,2 triệu USD), "Big Hero" 6 (83,7 triệu USD) và "Zootopia" (235,6 triệu USD).

Có thể nói sự lạnh nhạt của khán giả Trung Quốc dành cho bộ phim mới là ngạc nhiên lớn.

Cùng lúc đó, "Fantastic Beasts and Where to Find Them" tiếp tục chứng tỏ sức hút còn rất mạnh mẽ của thế giới phù thủy đến từ J.K. Rowling. Bộ phim kiếm thêm 18,5 triệu USD từ 3.988 cụm rạp và hiện thu được 183,5 triệu USD nội địa.

Trong top 5 phim ăn khách tuần qua, "Doctor Strange" bất ngờ bị "Arrival" vượt mặt. Bom tấn của Marvel Studios chỉ còn thu 6,5 triệu USD, còn tác phẩm khoa học viễn tưởng của Amy Adams lại có thêm 7,3 triệu USD.

"Arrival" được hưởng lợi nhờ việc mùa giải thưởng điện ảnh đang trở nên nóng dần. Tuần qua, phim nhận 10 đề cử từ giải thưởng tiền Oscar quan trọng là "Critics'Choice Award", trong đó có các hạng mục Phim truyện, Đạo diễn, Nữ diễn viên chính và Kịch bản chuyển thể xuất sắc. "Arrival" dự kiến sẽ có mặt tại các rạp chiếu phim Việt Nam vào tháng 1/2017.

Tác phẩm "tân binh" thuộc dòng kinh dị là Incarnate có khởi đầu rất tệ hại. Có mặt tại 1.737 cụm rạp, nhưng phim chỉ thu 2,7 triệu USD. Rõ ràng nhà sản xuất Blumhouse không quá lo lắng bởi họ chỉ phải bỏ ra 5 triệu USD cho dự án, nhưng phim hiện bị cả giới phê bình lẫn khán giả chê bai.

Trên chuyên trang Rotten Tomatoes, số điểm của Incarnate chỉ là 21%, còn điều tra khán giả sau giờ chiếu của Cinema Score cho kết quả là C-. Phim mới khởi chiếu tại Việt Nam từ 2/12 dưới tựa đề "Quỷ ám".

moana chua co doi thu tai phong ve 2

Hai bộ phim mới tuần 9/12 khó có khả năng hạ bệ "Moana" tại Bắc Mỹ. Ảnh: Outnow.


Cuối tuần này, "Moana" phải đối mặt với hai tác phẩm mới công chiếu trên diện rộng là Office Christmas Party (2.800 cụm rạp) - tác phẩm hài mùa Giáng sinh của Jennifer Aniston, và Miss Sloane (1.600 cụm rạp) - phim tâm lý của Jessica Chastain. Nhiều khả năng cô công chúa vùng Đa Đảo sẽ còn chiếm ngôi đầu phòng vé thêm một tuần nữa.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...