“Jurassic World” trao lại ngai vàng kỷ lục doanh thu cho “Star Wars 7”

2015-12-23 15:12:26
Tiếp nối truyền thống chúc mừng đối thủ của Hollywood, nhà sản xuất Frank Marshall của “Jurassic World” đăng lên Twitter lời chúc mừng “Star Wars 7” đã đạp đổ kỷ lục của mình.

Hồi tháng 6/2015, bom tấn Jurassic World gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia phân tích điện ảnh bằng ngôi vương trên bảng xếp hạng doanh thu mở màn phòng vé. Bộ phim đã mang về (208,8 triệu USD (khoảng 4.698 tỷ đồng), vượt qua kỷ lục đang được nắm giữ bởi The Avengers. Disney thậm chí còn nhận được lời chúc mừng hết sức dễ thương từ giám đốc Kevin Feige của Marvel Studios. Ông đăng một bức ảnh thú vị trên trang Twitter của mình, trên đó là hình chú khủng long T-Rex đang giữ chiếc búa Mjolnir của Thor và tất nhiên trên lưng chú là nhân vật Owen của Chris Pratt. Trước mặt khủng long chính là biệt đội siêu anh hùng quen thuộc. Dường như tất cả họ đều vô cùng sửng sốt, đặt biệt là Thần Sấm.

jurassic world trao lai ngai vang ky luc doanh thu cho star wars 7 1

Trước khi bộ phim Star Wars: The Force Awakens ra rạp, mọi câu hỏi chỉ còn có một: Liệu phần phim thứ bảy của series Star Wars có thể giành được vương miện trở thành phim ăn khách nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ hay không? Rõ ràng với một bộ phim được xây dựng kỳ công như Star Wars: The Force Awakens, thêm vào đó là đối tượng khán giả cả cũ lẫn mới của seires nhượng quyền này, thì việc đè bẹp các kỷ lục trước đó là chuyện không ngoài tầm với.

jurassic world trao lai ngai vang ky luc doanh thu cho star wars 7 2

Quả không ngoài dự đoán, Star Wars: The Force Awakens hoàn toàn chiếm ưu thế doanh thu phòng vé trong tuần mở màn. Bộ phim đã thu về 238 triệu USD (5.355 tỷ đồng) trong cuối tuần qua và cũng giành vương miện phòng vé toàn cầu. Phần phim thứ bảy của Star Wars là nhà vô địch không thể tranh cãi và nhiều khả năng sẽ vẫn giữ vững ngôi đầu bảng trong nhiều tuần sau. Như vậy Star Wars: The Force Awakens đã chính thức vượt qua Jurassic World để trở thành tác phẩm mở hàng ăn khách nhất mọi thời đại.

Được giám đốc Kevin Feige của Marvel Studios chúc mừng trong lần mở màn của mình, nay nhà sản xuất Frank Marshall của Jurassic World quay lại chúc mừng “kẻ” đã đạp đổ kỷ lục của mình. Ngày hôm nay Frank Marshall đăng trên Twitter lời chúc mừng đến gửi lời chúc mừng đến tất cả những người làm phim, trong đó có đạo diễn J. J. Abrams, nhà sản xuất/chủ tịch Lucasfilm - Kathleen Kennedy (chính là bà xã của Frank Marshall).

jurassic world trao lai ngai vang ky luc doanh thu cho star wars 7 3

Cùng với lời chúc mừng là bức ảnh chú khủng long T-Rex trao huy chương vàng cho robot hình bóng BB-8 và phần minh họa bằng chữ "Universal Pictures, Steven, Frank và Colin chúc mừng Star Wars: The Force Awakens là phim có tuần mở màn cao nhất trong lịch sử của thiên hà".

jurassic world trao lai ngai vang ky luc doanh thu cho star wars 7 4

Những lời chúc mừng nhau đầy thiện chí như vậy rất phổ biến ở Hollywood, mà người bắt đầu truyền thống là Steven Spielberg và George Lucas vào những năm 1970. Lời chúc mừng nổi tiếng của Steven Spielberg là dành cho George Lucas khi Star Wars giành chỗ của Jaws, trở thành bộ phim có doanh thu lớn nhất trong nước; Sau đó George Lucas đáp lại cử chỉ đẹp của Steven Spielberg khi E.T. lấy lại kỷ lục vào năm 1982 và cũng tung ra lời chúc mừng tương tự cho James Cameron vào năm 1997 khi Titanic đã cướp ngôi vương từ Star Wars.

jurassic world trao lai ngai vang ky luc doanh thu cho star wars 7 5

Steven Spielberg chúc mừng George Lucas khi “Star Wars” giành chỗ của “Jaws”

jurassic world trao lai ngai vang ky luc doanh thu cho star wars 7 6

George Lucas chúc Steven Spielberg khi “E.T.” lấy lại kỷ lục

jurassic world trao lai ngai vang ky luc doanh thu cho star wars 7 7

James Cameron nhận lời chúc mừng khi “Titanic” cướp ngôi vương từ “Star Wars”

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...