Ê-kíp “Vòng eo 56” nổ hơn cả phim

2016-04-10 12:10:40
“Vòng eo 56” của Ngọc Trinh nhận những phản ứng tiêu cực từ khán giả đến giới truyền thông nhưng ê-kíp bộ phim lại tự khen một cách hơi quá đà.

"Ngọc Trinh diễn xuất tuyệt vời!"

Đánh giá về diễn xuất của "người mẫu nội y" Ngọc Trinh, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không ngần ngại khẳng định: Tuyệt vời! và cho rằng đây không phải nhận xét quá lời với một diễn viên tay ngang.

Nhiều khán giả khi xem xong phim không khỏi giật mình vì độ "nổ" của Vũ Ngọc Đãng? Hoặc có giả thuyết còn cho rằng, chẳng qua đó là chiêu trò kiểu "giả chết bắt quạ". Đạo diễn Vòng eo 56 tự nhận mình có tài làm cho những người tay ngang, những người chưa đóng phim bao giờ đều diễn được. Nếu đúng thế thật thì anh giỏi quá bởi xưa nay hiếm đạo diễn nào có "bàn tay phù thủy" như thế, kể cả Hollywood.

Ngạc nhiên hơn nữa, đạo diễn này đánh giá, dù đã làm việc với rất nhiều diễn viên nữ nhưng Ngọc Trinh là người khiến anh bất ngờ và hài lòng nhất. Cô không hề bất tài vô dụng như nhiều người nghĩ mà theo lời Vũ Ngọc Đãng thì "Anh trúng số vì em diễn quá tuyệt vời.

Trinh khiến tôi ngơ ngác, Tôi nghĩ mình may mắn khi gặp Trinh... là phát ngôn của Vũ Ngọc Đãng, ở thời điểm này "hot" chẳng kém gì "không có tiền cạp đất mà ăn" trước đó của Ngọc Trinh.

ekip vong eo 56 no hon ca phim 1

Một cảnh của Ngọc Trinh trong phim Vòng eo 56.

 

Trong số những khán giả kéo đến rạp xem Vòng eo 56, không ít người đến xem với tâm lý tò mò. Họ muốn biết cuộc đời đầy thị phi của Ngọc Trinh lên phim sẽ thế nào và điều "tuyệt vời" của Vũ Ngọc Đãng có thực sự xứng đáng với nghĩa của hai từ này.

Thế nhưng, xem xong phim, khán giả chỉ có một cảm giác chung là cô Ngọc Trinh không cần diễn, đạo diễn "bê" cô ấy vào phim để thanh minh về đời mình. Vì sao bỏ học sớm, "cặp" đại gia và chứng minh rồi cuối cùng kết luận "em không phải là gái". 

Vũ Ngọc Đãng là của hiếm...

Hết ca ngợi Ngọc Trinh, Vũ Ngọc Đãng cũng tự nhận mình là "của hiếm" ở Việt Nam cân bằng được cả nghệ thuật lẫn doanh thu. Phim của Vũ Ngọc Đãng chưa bao giờ lỗ, luôn có rating ấn tượng đơn thuần là doanh thu. Nhưng thử hỏi, vị đạo diễn này lấy gì khẳng định tính nghệ thuật trong phim của mình "ngất ngưởng" ngang doanh thu phòng vé? Những giải thưởng uy tín, ghi nhận từ giới chuyên môn... những điều đó e còn xa vời lắm với phim Vũ Ngọc Đãng.

ekip vong eo 56 no hon ca phim 2

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bên diễn viên chính của Vòng eo 56.

 

Chưa kể, khi làm Vòng eo 56, Vũ Ngọc Đãng chỉ tốn chừng 6-7 tháng để hoàn thành kịch bản phim. Anh cho biết, hầu như không cần nêm nếm bất cứ "gia vị" nào mà chỉ phải lựa chọn những tình tiết đắt giá cho kịch bản. Vậy mà xem xong phim, chẳng ai thấy tình tiết đắt giá ấy ở đâu, cũng "bói" không ra thứ gì gọi là "gia vị" lôi cuốn ngoài cái vòng eo 56 theo nghĩa đen.

Nhưng xét trên phương diện nào đó, Vũ Ngọc Đãng đúng là "của hiếm" thật. Vì tính đến thời điểm hiện tại, điện ảnh Việt chắc có mỗi anh là thực hiện nhiều tác phẩm ăn khách gắn với "chân dài" từ Những cô gái chân dài đến Hot boy nổi loạn. Bên cạnh danh sách "chân dài" thì những "hot boy" như Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa, La Quốc Hùng... cùng lần lượt "qua tay" Vũ Ngọc Đãng.

Lương Mạnh Hải: Tôi được quá nhiều!

Vốn là một diễn viên nổi tiếng kén chọn vai diễn, vậy mà vừa nghe đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói sẽ làm phim về cuộc đời "người đẹp nội y" Ngọc Trinh, Lương Mạnh Hải đã khẳng định mình nhất định sẽ đóng vai ông bầu Vũ Khắc Tiệp vì cả Ngọc Trinh lẫn Khắc Tiệp đều là những nhân vật gây tranh cãi trong showbiz nên anh thích thú.

Nói về vai diễn, nam diễn viên cho biết, anh có nhiều cái được trong nghề chứ không mất mát gì. Đa số công chúng đều nghĩ cái "được" Lương Mạnh Hải khôn ngoan úp mở ấy to tát, ghê gớm lắm nhưng hóa ra anh được ở tâm thể của kẻ chả mất gì, cứ lấp ló trong các khuôn hình để thể hiện vai ông bầu của "nữ hoàng nội y". Mọi hóa thân, diễn biết đã có nhân vật chính, mấy ai chê vai phụ bao giờ!

ekip vong eo 56 no hon ca phim 3

Lương Mạnh Hải, Ngọc Trinh trong một cảnh quay.

 

Nếu đặt Vòng eo 56 và diễn xuất của Ngọc Trinh dưới góc nhìn về một tác phẩm điện ảnh sẽ thấy đây là bộ phim không có nhiều chất liệu điện ảnh cũng như sự diễn mà như không ấy chẳng mang lại giá trị gì đáng kể để phải tranh cãi, xôn xao. Tất nhiên, không ai đánh thuế lời khen, nhất là lời khen ấy xuất phát từ đạo diễn, bạn diễn - những người vốn cùng chung con thuyền nhưng sự tự tin thái quá của ê-kip Vòng eo 56 khiến công chúng không thể không nghi ngờ, đả kích vì nó đi quá xa thực tế. Khen lấy được mà vẫn cứ khen!

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...