10 cảnh quay hành động hoành tráng nhất màn ảnh rộng năm 2015

2015-12-29 15:51:23
Đứng đầu trong danh sách là cảnh rượt đuổi ôtô gay cấn trên sa mạc trong bộ phim bom tấn ad Max: Fury Road.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 1

1. Cảnh rượt đuổi ôtô trong phim Mad Max: Fury Road: Mad Max: Fury Road xứng đáng là tuyệt phẩm hành động của năm 2015, trong đó có cảnh rượt đuổi ôtô cuối phim khiến khán giả thót tim nhất. Đạo diễn George Miller đã rất thành công khi làm lại một Mad Max đúng chất 'cuồng nộ', Fury Road vượt xa Star Wars, Mission Impossible hay Furious 7 năm nay khi xét trong dòng phim hành động truy đuổi.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 2

2. Cảnh Ethan Hunt 'mượn tạm' chiếc xe máy trong Mission Impossible: Rogue Nation: Cảnh phim bắt đầu với màn rượt đuổi ôtô khi Ethan Hunt vừa thoát ra khỏi căn phòng dưới biển để đưa cho đồng đội Benji (Simon Pegg) chiếc thẻ nhớ. Đang ngồi trên xe tăng, anh bất ngờ tham gia màn truy đuổi ôtô gay cấn, trước khi nhanh chóng nhảy lên chiếc xe máy phân khối lớn để tẩu thoát.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 3

3. Màn nhảy dù trong Furious 7: Không phải màn đua ôtô nào mà cảnh nhóm của Dom nhảy dù từ máy bay, hạ cánh trên nóc ô tô khi xe đang đi trên hẻm núi hẹp, tiến vào xe buýt hạ mục tiêu rồi rút lui nhẹ nhàng trong làn đạn như mưa từ kẻ thù mới là pha hành động gay cấn nhất phim.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 4

4. Cảnh đánh nhau tại nhà thờ trong Kingsman: Kingsman: The Secret Service không hoàn toàn là phim hành động, nhưng đạo diễn Matthew Vaughn đã đem đến cho khán giả một bộ phim điệp viên/trinh thám đặc sắc. Điệp viên Harry Hart (Colin Forth), dưới sự chỉ đạo của tên người xấu Valentine (Samuel L. Jackson), đã có trận đánh đẫm máu hạ gục đám đông hỗn loạn trong nhà thờ.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 5

5. Cảnh chiến hạm Millennium Falcon thắng chiếc Phasma trong Star Wars: The Force Awakens: Khán giả xem phim không thể rời mắt khỏi đoạn phim Rey (Daisy Ridley) và Finn (John Boyega) lái chiếc tàu 'rác' Millennium Falcon cho cả hạm đội TIE Fighters hiện đại ngửi khói. Cảnh phim là sự kết hợp hoàn hảo giữa những hiệu ứng điện ảnh công nghệ cao hiện đại và cổ truyền.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 6

6. Trận chiến giữa Hulk và Tony Stark trong Avengers: Age of Ultron: Tony Stark biết giây phút anh bạn Bruce Banner mất kiểm soát biến thành Hulk tàn bạo sẽ đến nên làm riêng bộ giáp Hulkbuster đề phòng. Sau khi bị Scarlet Witch kiểm soát tâm trí, Hulk lên cơn giận tột độ phá hủy mọi thứ và có trận chiến ra trò với Tony Stark trong giáp Hulkbuster.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 7

7. Cơn bão tại sao Hỏa trong The Martian: Hành tinh Đỏ thực sự là nơi 'dễ đến khó về' với bất cứ nhà du hành vũ trụ nào, và du hành gia Mark Watney (Matt Damon) đã có cuộc sống vô cùng khắc nghiệt tại đây. Cơn bão tràn đến khiến tình hình tồi tệ hơn, nhiều lúc Watney đã phải đối diện với cái chết.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 8

8. Xe bóng tròn mất kiểm soát trong Jurassic World: Không phải những cảnh rượt đuổi hay săn mồi của khủng long Rex, phân đoạn phương tiện Gyrosphere mất kiểm soát lăn vòng tròn với đầy hành khách bên trong mới thực sự khiến người xem thót tim.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 9

9. Ethan Hunt đu người ngoài máy bay trong Mission Impossible: Rogue Nation: Nhiệm vụ không thực sự “bất khả thi” với Ethan Hunt khi anh có thể leo trèo dễ dàng bên ngoài chiếc Airbus A400M đang bay. Càng ấn tượng hơn khi biết diễn viên Tom Cruise đã tự mình thực hiện cảnh quay mà không nhờ đóng thế.

10 canh quay hanh dong hoanh trang nhat man anh rong nam 2015 10

10. Cảnh Ant-Man đụng độ tàu đồ chơi: Với hình dạng bé nhỏ của mình, bất cứ món đồ chơi nào cũng có thể là mối đe dọa với Người Kiến. Khi Ant-Man (Paul Rudd) đối diện với Yellowjacket (Corey Stoll) trong phòng ngủ con gái anh, con tàu đồ chơi Thomas đang chạy cũng dễ dàng biến thành thứ vũ khí chết người.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...