Tổng kết những con số "khiếp đảm" từ màn tái xuất của Adele

2015-10-31 10:58:37
Chỉ mới được 1 tuần tuổi nhưng bản siêu hit "Hello" của Adele đã xô đổ hàng loạt kỷ lục trong những ngày qua.

Tính đến đầu giờ chiều nay 30/10, ca khúc đánh dấu sự trở lại của Adele, "Hello" đã tròn 1 tuần tuổi. Không ít những con số kỷ lục đã được Adele thiết lập trong 7 ngày vừa qua.

tong ket nhung con so khiep dam tu man tai xuat cua adele 1

Adele xô đổ cả loạt kỷ lục với "Hello"

Đầu tiên chính là con số lượt xem MV trên YouTube. Chỉ sau 24 giờ lên sóng, "Hello" của Adele đã phá kỷ lục Vevo khi thu về hơn 27,7 triệu lượt xem, vượt qua thành tích 20,1 triệu của Taylor Swift với "Bad Blood". Cụm từ "adele hello" là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy tuần trước. Cũng trong hai ngày đầu tiên lên sóng này, MV "Hello" đã đánh bại cả kỷ lục 1,2 triệu lượt xem/giờ của video trailer "Star Wars Episode VII: The Force Awakens" khi bỏ túi tận 1,6 triệu lượt xem/giờ đỉnh điểm.

tong ket nhung con so khiep dam tu man tai xuat cua adele 2

"Hello" của Adele phá kỷ lục lượt xem/giờ, lượt xem/24 giờ và cả kỷ lục "100 triệu lượt xem nhanh nhất" trên Vevo YouTube

Nhưng Adele không chỉ làm cho Taylor Swift "mếu máo" bởi chỉ vài ngày sau đó, "Hello" đã tiếp tục phá vỡ kỷ lục của Miley Cyrus với "Wrecking Ball". Trong khi MV nude 100% gây sốc của Miley mất 6 ngày để đạt tới con số 100 triệu lượt xem, "Hello" chỉ cần có 5 ngày. Và tính đến thời điểm hiện tại sau đúng 1 tuần lên sóng, MV "Hello" hiện đã vượt ngưỡng 140 triệu lượt xem.

Về doanh số, Official Charts Company cho biết chỉ sau 3 ngày xuất xưởng, "Hello" đã tẩu tán được 165.000 bản tại Anh (156.000 trong số đó là doanh số tải về trực tuyến) và được tải về tới 750.000 lần ở Mỹ, phá kỷ lục doanh số... cả tuần (kỷ lục trước đó thuộc về "Right Round" của Flo Rida với doanh số 636.000 bản trong tuần đầu). Không chỉ phá kỷ lục lượt tải về, "Hello" cũng không tha cả kỷ lục nghe trực tuyến khi bỏ túi con số 2,3 triệu lượt trong ngày đầu tiên.

tong ket nhung con so khiep dam tu man tai xuat cua adele 3

Adele từng định giải nghệ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp sau thành công vang dội của "21", nhưng sau những con số "khiếp đảm" này của "Hello" thì có vẻ như "21" vẫn chưa phải là đỉnh cao thực sự của cô nàng

Mặc dù còn gần một tháng nữa mới tới ngày lên kệ của album "25" nhưng ngay từ lúc này, cả album lẫn single của Adele đều đã là hit bự. Theo dữ liệu từ Apple, "Hello" đã No.1 BXH iTunes ở 102 quốc gia, trong khi đó "25" lọt Top 10 ở 9 quốc gia (trong đó có Anh và Mỹ) dù mới chỉ cho đặt hàng trước. Trong cuộc phỏng vấn với Carson Daly, Adele tiết lộ rằng cô đã cân nhắc việc giải nghệ sau thành công của "21", rời khỏi làng nhạc khi đang ở đỉnh cao. Tuy nhiên với những con số "khiếp đảm" mà "Hello" vừa lập được chỉ trong thời gian vỏn vẹn 1 tuần vừa qua thì nhiều khả năng là Adele vẫn còn chưa bước tới đỉnh cao sự nghiệp của cô nàng đâu.

"Hello", phát hành vào 23/10 vừa qua, là single mở đường cho studio album thứ ba của Adele, "25". Ca khúc này đánh dấu sự trở lại của nữ ca sỹ Anh Quốc sau 3 năm vắng bóng kể từ sản phẩm âm nhạc cuối cùng, bản soundtrack "Skyfall" cho bộ phim cùng tên của series 007, và gần 5 năm kể từ studio album gần nhất, "21".

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...