Rihanna và Drake "đá đít" Justin Bieber thống trị Hot 100 với siêu hit nóng bỏng

2016-02-23 17:13:00
Cặp đôi Rihanna và Drake đã chính thức nhảy lên thống trị BXH Billboard Hot 100 với hit mới "Work".

Single mới nhất hợp tác cùng Drake của Rihanna mang tên "Work" đã tăng ba hạng để chính thức nắm giữ vị trí quán quân BXH Billboard Hot 100 của tuần này, trở thành ca khúc No.1 thứ 14 trong sự nghiệp của cô. "Work" cũng là bài hát No.1 thứ 1052 trong lịch sử của Billboard.

Như đã đề cập ở trên, "Work" trở thành hit No.1 thứ 14 của Rihanna và ngay lập tức giúp cô xếp thứ ba trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều ca khúc đạt vị trí quán quân nhất Billboard Hot 100, vượt qua cả Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson và chỉ xếp sau The Beatles cùng Mariah Carey.

Thành tích của "Work" cũng giúp rapper người Canada có được No.1 thứ hai trong sự nghiệp của mình. Điều thú vị là cả hai hit No.1 này đều là sản phẩm hợp tác với Rihanna, trước "Work" là "What's My Name", ra mắt vào năm 2010.

rihanna va drake da dit justin bieber thong tri hot 100 voi sieu hit nong bong 1

"Work" - Rihanna ft. Drake

Theo thống kê của Nielsen Music, "Work" đã tăng đến 73% với 25,8 triệu lượt nghe, tăng ba bậc và nắm giữ ngôi vương BXH Streaming Songs, ca khúc đạt No.1 BXH này trước đó của Rihanna là "The Monster" hợp tác cùng Eminem. Trên BXH Digital Songs thì "Work" trụ tại No.2 với 119.000 bản được bán ra trong tuần vừa qua, ca khúc này cũng nắm giữ vị trí No.10 trên BXH Radio Songs và No.1 BXH On-Demand Songs. Đặc biệt hơn nữa, thành tích tại BXH Radio Songs đã mang về cho Rihanna ca khúc top 10 thứ 24 trên BXH này, phá vỡ kỷ lục trước đó của Mariah Carey với 23 ca khúc.

Chưa dừng lại ở đó, "Work" cũng là ca khúc No.1 thứ chín trong chuỗi hit quán quân liên tục được thiết lập bởi những ca sĩ không phải người Mỹ, kỉ lục này trước đó đã được thiết lập vào năm 1985 với 8 ca khúc. Thật vậy, nếu bạn để ý kỹ một tí thì bạn sẽ thấy ngay điều này: chủ nhân chín hit No.1 gần đây nhất đều không phải là người Mỹ (Rihanna, Justin Bieber, Zayn, Adele, The Weeknd và OMI)

Một số điểm đáng chú khác trong BXH tuần này đó là việc "Stressed Out" của Twenty One Pilots, "Love Yourself" và "Sorry" của Justin Bieber đều rơi mất một bậc để nhường chỗ cho "Work". Trong khi đó thì Zayn đang dần lấy lại phong độ khi ca khúc "Pillowtalk" của anh tăng nhẹ một bậc.

Cuối cùng là Joe Jonas cùng nhóm nhạc DNCE của anh với ca khúc "Cake By The Ocean". Hit này đã chính thức bước vào "top quý tộc" của Billboard Hot 100 tại vị trí thứ 10, trở thành hit top 10 thứ ba trong lịch sử đi hát của anh chàng. Điều thú vị là cả ba ca khúc này đều được Joe Jonas góp mặt với những tư cách hoàn toàn khác nhau: thành viên của Jonas Brothers ("Burnin' Up" và "Tonight"), nghệ sĩ solo song ca cùng Demi Lovato ("This Is Me").

BXH Billboard Hot 100

Top 10 BXH Billboard Hot 100 (5/3/2016)

1. Work – Rihanna feat. Drake

2. Love Yourself – Justin Bieber

3. Stressed Out – Twenty One Pilots

4. Sorry – Justin Bieber

5. My House – Flo Rida

6. Pillowtalk – Zayn Malik

7. Hello – Adele

8. Me, Myself & I – G-Eazy & Bebe Rexha

9. Roses – The Chainsmokers feat. ROZES

10. Cake By The Ocean – DNCE

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...