Nhiều liên minh cảnh sát kêu gọi tẩy chay tour diễn của Beyonce

2016-02-22 11:59:48
Sau MV "Formation" và màn biểu diễn tại Super Bowl, Beyonce đang bị nhiều liên minh cảnh sát lên tiếng chỉ trích gay gắt.

Nhiều liên minh cảnh sát Mỹ đang chỉ trích dữ dội màn trình diễn tại Super Bowl cũng như MV mới của Beyonce, họ liên tục kêu gọi nhau tẩy chay cô vì nghĩ rằng các sản phẩm âm nhạc này mang tính chất "chống lại cảnh sát".

Các liên minh ở Miami, Tampa và Nashville đang tìm cách kêu gọi cảnh sát tẩy chay nhạc của Beyonce cũng như khuyên họ không tham gia làm việc tại các buổi diễn của cô.

nhieu lien minh canh sat keu goi tay chay tour dien cua beyonce 1

 

Javier Ortiz, chủ tịch liên minh cảnh sát tại Miami, trong tuần qua đã chỉ ra rằng "Beyonce dùng Super Bowl năm nay để chia rẽ người Mỹ bằng cách quảng bá trang phục của đảng Báo Đen (tổ chức chính trị đấu tranh đòi bình đẳng cho người da màu ở Mỹ được thành lập vào tháng 10/1966) và dùng những thông điệp mang tính chống lại cảnh sát để thể hiện sự không tôn trọng luật pháp của mình".

Buổi trình diễn tại Super Bowl vừa qua đã được xem bởi khoảng 112 triệu người, được các fan vô cùng khen ngợi nhưng lại khiến giới phê bình phải nhíu mày.

Màn trình diễn này là tiết mục phô bày của một sự "đen" không khoan nhượng cũng như của các chủ nghĩa chính trị. Dàn vũ công của Beyonce trong trang phục mũ nồi, tóc xù và mặc toàn màu đen, tương tự như phong cách của đảng Báo Đen thành lập ở Bay Area 50 năm về trước, đây cũng là địa điểm tổ chức Super Bowl. Trong một phần thuộc màn trình diễn ca khúc "Formation" của Beyonce, các vũ công đã tự xếp thành hình dấu "X" ngay trên thảm cỏ, khiến nhiều người cho rằng đây là hành động tưởng niệm Malcolm X, một nhà hoạt động của đảng Báo Đen ở thế kỷ 20.

nhieu lien minh canh sat keu goi tay chay tour dien cua beyonce 2

nhieu lien minh canh sat keu goi tay chay tour dien cua beyonce 3

MV "Formation" được cho là mang thông điệp chống đối cảnh sát

Chủ tịch Hiệp hội Cảnh Sát Nhân từ tại Tampa, ông Vincent Gericitano đã đăng một lời tuyên bố trên trang web của hiệp hội này để bày tỏ sự "kinh tởm" với màn trình diễn tại Super Bowl cũng như với MV mới của Beyonce.

MV "Formation" đã khơi gợi lại bi kịch từ thảm họa bão Katrina tại New Orleans với hình ảnh Beyonce nằm trên nóc một chiếc xe cảnh sát chìm dần giữa dòng nước lũ. MV này cũng nhắc đến phong trào "Black Lives Matter" với những dòng chữ "dừng bắn chúng tôi" của những người dân da đen dùng để chống lại sự hung bạo của cảnh sát.

Concert khởi động tour diễn vào 27/4 sắp tới của Beyonce tại Miami hiện đã bán cháy vé, chủ nhân hit "Drunk In Love" cũng sẽ trình diễn tại Tampa hai ngày sau đó.

Phát ngôn viên của cảnh sát Tampa, bà Andrea Davis, cho biết rằng không hề có dấu hiệu gì cho thấy các cảnh sát ở đây sẽ không làm thêm ca để bảo vệ an toàn cho buổi diễn.

Thậm chí cảnh sát tại Tampa còn đăng một bức ảnh động hình Beyonce lên Twitter với thông điệp: "Sao cơ?! Cảnh sát @TampaPD đã đăng ký suốt nhiều ngày để tham gia bảo vệ #Beehive tại #formation #sựthật".

Phát ngôn viên của cảnh sát Miami, Lt. Freddie Cruz thì lại thông tin rằng việc tình nguyện làm thêm ca để bảo vệ buổi diễn của Beyonce là hoàn toàn phụ thuộc vào các chiến sĩ cảnh sát. Làm hay không là tùy vào quyết định của họ.

Trong khi đó, các cảnh sát tại Nashville thì lại kháo nhau về việc không nên tình nguyện tham gia bảo vệ buổi diễn của Beyonce tại thành phố này.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...