Nhạc phim mới của 007 "nhái" hit "Earth Song" của Michael Jackson?

2015-09-28 14:35:54
Sam Smith vừa hé lộ ca khúc soundtrack chính thức từ bộ phim mới nhất của series 007, "Spectre".

Vào thứ Sáu 25/9 (giờ địa phương), ca khúc chủ đề trong bộ phim mới nhất của series 007, "Spectre", đã chính thức ra mắt. Bản nhạc mang tựa đề "Writing's on the Wall" được thể hiện bởi Sam Smith đã ngay lập tức đón nhận luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Rất nhiều fan đã lên Twitter chỉ trích ngôi sao 23 tuổi "nhái" hit đình đám vào năm 1995 của Michael Jackson - "Earth Song".

Nữ phát thanh viên người Anh Jenni Falconer là một trong số những người đầu tiên lên tiếng về sự giống nhau giữa "Writing's on the Wall" và "Earth Song": "Có ai nữa thấy #WritingsOntheWall có mang chút gì đó của Earth Song không?". Nhiều người khác cũng đã nhanh chóng thể hiện sự đồng tình với Jenni: "Ca khúc chủ đề mới của loạt phim Bond hay hơn tôi tưởng mặc dù ca từ hơi nghèo nàn. Có ai cảm thấy âm hưởng của Earth Song không?", "Phản hồi đầu tiên về #writingsonthewall - nghe giống như một sự trộn lẫn giữa "Earth Song" với cái gì đó mà bạn được nghe trong những sản phẩm âm nhạc thính phòng. Thất vọng", v.v... Bên cạnh những ý kiến so sánh với Michael Jackson, một số fan còn so sánh Sam Smith với Shirley Bassey, nghệ sỹ gạo cội đã thể hiện hit "Goldfinger" cho bộ phim James Bond cùng tên vào năm 1964.

nhac phim moi cua 007 nhai hit earth song cua michael jackson 1

Cùng với những ý kiến chỉ trích là không ít những lời khen ngợi dành cho Sam Smith và "Writing's on the Wall": "Sam Smith đã mang đến bản nhạc chủ đề #spectre đầy ám ảnh và tuyệt vời. Làm tốt lắm!", "Phản hồi về ca khúc có thể trái chiều nhưng tôi rất thích ca khúc chủ đề nhạc phim Bond mới của Sam Smith", "Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa Sam [Smith] và Sam [Mendes - đạo diễn phim]", v.v...

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...