Mỹ Tâm tung MV mới đầy thuần khiết, đào sâu tận những góc khuất trong tâm hồn

2017-07-18 08:52:27
Mới đây, nữ ca sĩ Mỹ Tâm lại trở về với những giai điệu mộc mạc, chân thành trong MV Đâu chỉ riêng em sau scandal bản quyền của ca khúc Anh thì không.

Khi một ca sĩ đã "quậy" đủ với những màu sắc hoa mỹ, họ thường có xu hướng quay trở về cơ bản (Back to Basic), và Mỹ Tâm cũng không phải ngoại lệ.

Trong năm ngoái, Mỹ Tâm đã đầu tư khá công phu cho MV Anh thì không, với dàn dựng cầu kì, vũ đạo hoa mỹ, nhưng lại dính phải scandal lớn.

Có lẽ vì vậy mà ở sự trở lại mới đây trong MV Đâu chỉ riêng em, cô đã tìm về với sự thuần khiết, giản dị và đào sâu tới sâu thẳm những góc khuất trong tâm hồn.

Đây là ca khúc được sáng tác và sản xuất bởi nhạc sĩ Khắc Hưng, một thầy phù thủy trong việc tạo hit.

Ở MV này, Mỹ Tâm sử dụng tông màu tối giản và góc quay cận "one shot" (quay liền mạch không cắt dựng). Toàn bộ MV chỉ có mình Mỹ Tâm ngồi một chỗ, độc diễn cùng ống kính trên phông nền đen.

Tối giản đến tận cùng nhưng lại không hề dễ dàng thực hiện. Vì chỉ sử dụng một góc quay cận cảnh duy nhất nên Mỹ Tâm phải làm sao để diễn thật liền mạch mà vẫn lột tả được nội tâm giằng xé sâu sắc nhất. Ngay cả đến cảnh bật khóc ở giữa clip cũng phải thật tự nhiên và chân thật.

Khó khăn là thế, nhưng Mỹ Tâm vẫn diễn thật trọn vẹn, tạo nên chỉnh thể MV đầy chiều sâu và cảm xúc. Để làm được điều này, nữ ca sĩ đã phải sống trọn với ca khúc, coi nó như những dòng tâm sự chân thành nhất của mình rồi bộc bạch cùng khán giả.

my tam tung mv moi day thuan khiet dao sau tan nhung goc khuat trong tam hon 1

Mỹ Tâm diễn xuất xuất thần trong MV mới

Phù hợp với MV là phần thể hiện giọng hát cũng khá mộc mạc, không cầu kì kĩ thuật, hát mà như đang tâm sự từng chữ, từng câu một.

Tuy vậy, vẫn có thể thấy được sự cố gắng về thanh nhạc của Mỹ Tâm qua cách thể hiện ca khúc. Cô đã phải hát ở tone giọng cao hơn ở đoạn đầu, rồi hạ xuống trung trầm trong đoạn về sau.

Tới đoạn điệp khúc, Mỹ Tâm đã belt giọng tới tận C#5 và D5 (là những note khá cao với quãng giọng của cô).

Với những cố gắng đổi mới và cách thể hiện đầy cảm xúc như vậy, Đâu chỉ riêng em hứa hẹn sẽ trở thành hit lớn trong thời gian tới đây.

(Theo Trí thức trẻ)

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...