Mi-A: 'Tôi không đạo ý tưởng MV của CL (2NE1)'

2015-12-29 11:36:45
Nữ ca sĩ cho biết đã lên ý tưởng cho Xin đừng đi từ 6 tháng trước và vô tình trùng lặp nhiều chi tiết trong MV của CL.

Sau 1 tuần ra mắt MV Xin đừng đi (Don’t leave me alone), với sự lột xác táo bạo khi quyết định thực hiện MV gắn mác 18+, Mi-A nhận không ít phản ứng trái chiều từ khán giả. Nổi bật trong số đó, nhiều người đã so sánh ý tưởng thực hiện MV của Mi-A rất giống với MV Hello Bitches của CL (trưởng nhóm 2NE1).

mia toi khong dao y tuong mv cua cl 2ne1 1

Chia sẻ về điều này, Mi-A thẳng thắng cho biết cô đã chuẩn bị cho việc quay MV cách đây hơn 6 tháng, vì 1 số lý do cá nhân nên đến tận tháng 11 vừa rồi cả ekip mới có thể bấm máy quay. Công đoạn quay gần như là hoàn tất, khi phát hiện ra thiếu một vài cảnh để MV thêm phần phong phú và nhiều màu sắc, cả ekip đã quyết định set up thêm 1 ngày quay nữa để bổ sung.

Đến ngày cả ekip quay thì dân mạng truyền tay nhau MV Hello Bitches của CL. Nhưng vì thời gian có hạn và địa điểm quay không cho phép, ekip không thể coi MV ngay lúc đó mà đến khi kết thúc ngày quay, sang đến hôm sau mới xem.

mia toi khong dao y tuong mv cua cl 2ne1 2

Mi-A cho biết: 'Thật sự sang đến ngày hôm sau, đến tận chiều tôi mới tỉnh giấc và khi xem MV của CL, tôi hoàn toàn bất ngờ khi thấy ý tưởng cả 2 MV 'na ná' nhau. Tôi đã rất lo sợ sẽ bị tố đạo nhái, cũng đã ngỏ lời với đạo diễn nên thay đổi, nhưng nếu thay đổi thì chi phí sẽ tăng lên rất nhiều, chưa kể sẽ làm chậm tiến độ hoàn thành MV. Hoàn cảnh không cho phép nên tôi đành chấp nhận sự trùng lập vô tình này'.

mia toi khong dao y tuong mv cua cl 2ne1 3

Chia sẻ của Mi-A trên trang cá nhân về sự trùng hợp ý tưởng.

Vốn rất thích phong cách của CL và được mọi người ưu ái với tên gọi 'CL Việt Nam' kể từ màn hoá thân thành công trong chương trình Gương mặt thân quen, nhưng nữ ca sĩ chắc chắn rằng CL không phải là hình tượng mà Mi-A theo đuổi.

'Rất có thể, sau màn hoá thân thành CL đã để tại ấn tượng quá sâu đậm trong lòng mỗi người nên bất kì Mi-A làm gì cũng bị nói là cố tình bắt chước CL. Tôi rất mong khán giả sẽ nhìn nhận đúng đắn, nếu để ý, các bạn sẽ thấy Mi-A và CL điều theo hình tượng bad girl như nhưng cô gái châu Âu, và đây cũng là xu hướng của thế giới. Đã là xu hướng thì tôi nghĩ rằng việc trùng lập ý tưởng là điều dễ hiểu vì nó không riêng gì của 1 ai hay 1 quốc gia nào cả.

Tôi còn khá trẻ, nhiệt huyết và cũng có những sáng tạo riêng cho bản thân mình, tôi cũng cập nhật xu hướng của thế giới và cố gắng biến hoá theo cách của mình để không gây phản cảm. Tôi chắc chắn một điều việc đạo nhái là hoàn toàn không có ở tôi. Nếu xem thật kĩ MV, các bạn sẽ thấy những phần bị tố là giống CL, nếu đem so sánh cùng những MV khác cùng chủ đề của thế giới thì chúng chẳng khác gì nhau – vì đó là xu hướng. Đã là xu hướng, tôi cập nhật thì đừng tố đó là đạo nhái, như vậy là phủ nhận công sức của cả ekip chúng tôi thì tội nghiệp chúng tôi lắm' - Mi-A cho biết.

mia toi khong dao y tuong mv cua cl 2ne1 4

Trả lời trước vấn đề này, Mi-A chia sẻ: 'Thật sự, dung tục và sexy chỉ cách nhau 1 sợi chỉ, tôi rất lo sợ điều này nên đã cố gắng rất nhiều để khán giả nhìn nhận đây là một sản phẩm mang tính nghệ thuật, chứ không phải là một sản phẩm dung tục, khiêu dâm. Tôi tự tin nói là mình đang làm đúng. Đúng ở cái việc mình đang hát dòng nhạc gì thì mình thể hiện đúng chất dòng đó. 
Xin đừng đi là thể loại Trap twerk, mà twerk thì phải thể hiện vũ đạo bằng mông mới đúng, những vũ đạo trong MV chỉ là bám sát theo dòng nhạc và thể loại của nó. Sở dĩ tôi gắn mác 18+ cho MV không phải vì có những cảnh nóng, mà là vì vũ đạo của Twerk dùng mông khá nhiều nên những ai chưa đủ 18 tuổi thì không nên xem.  

Nếu các bạn đủ tuổi, có thể xem và góp ý nếu thấy tôi làm chưa tốt, chưa thật sự lột tả được hết cái 'chất' của vũ đạo này. Tôi và ekip rất sẵn lòng nghe những góp ý của các bạn để hoàn thiện, nhưng đừng dùng những bình luận 'khiếm nhã' để chỉ trích chúng tôi. Mi-A là người luôn thẳng tính và tự chịu trách nhiệm với những gì mình làm.

18+ là bước đánh dấu sự trưởng thành của tôi và một khi mình đã trưởng thành hơn rồi thì mình không thể ép mình diễn xuất ngây thơ được. Ai cũng cần phải thay đổi và tôi cũng không ngoại lệ'.
Theo Mi-A thì lúc đầu người thân và bạn bè xem MV đều bất ngờ vì hình tượng quá tạo bạo này của cô, nhưng khi nghe cô giải thích và nhìn thành quả của cô thông qua MV, mọi người đều phản ứng rất tốt và ủng hộ hết mình cho sự thay đổi lớn này của Mi-A.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...