Hit mới của Big Bang bị tố đạo của The Wanted

2015-07-02 17:21:47
Cư dân mạng đã chỉ ra sự tương đồng giữa “Sober” (Big Bang) và “Glad You Came” (The Wanted).

Mới đây, Big Bang lại một lần nữa chứng minh độ phủ sóng của mình với sản phẩm mới “Sober”. Tuy nhiên, gà cưng YG cũng đang phải đối mặt với rắc rối khi “Sober” bị tố đạo nhái “Glad You Came” – ca khúc phát hành từ 4 năm trước của boygroup 5 thành viên The Wanted đến từ Anh Quốc.

 
Cụ thể, một số cư dân mạng cho rằng phần giai điệu “Sober” từ phút 1:01 đến phút 1:15 nghe cực kỳ giống phần giai điệu “Glad You Came” từ phút 1:04 đến phút 1:19. Để chứng minh cho ý kiến của mình, những cư dân mạng này thậm chí còn đưa ra video so sánh phần giai điệu hao hao của hai ca khúc. 

hit moi cua big bang bi to dao cua the wanted 1

“Glad You Came” MV – The Wanted

hit moi cua big bang bi to dao cua the wanted 2

“Sober” MV – Big Bang

Cư dân mạng bày tỏ nhiều quan điểm khác nhau trước sự việc. Một số lao vào chỉ trích Big Bang, cho rằng phần giai điệu được đưa ra bàn luận của “Glad You Came” và “Sober” giống nhau đến mức không thể đơn giản kết luận rằng đây chỉ là tình cờ. Một số khác lại bảo vệ gà cưng YG, giải thích rằng trong thời buổi hiện tại, khó có thể tìm ra ca khúc nào độc đáo không đụng hàng, đồng thời dù cho hai ca khúc có điểm tương đồng thì cũng không có nghĩa là đạo nhái.
 

 Bản so sánh “Glad You Came” (The Wanted) và “Sober” (Big Bang) 

Trong khi đó, YG Entertainment hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào trước những chỉ trích của cư dân mạng. 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...