Fan tá hỏa khi MV có lượt xem khủng nhất của SNSD bị gỡ khỏi YouTube

2015-11-10 11:25:55
MV có lượt xem cao nhất của SNSD và cao thứ 6 trong số các MV Kpop trên YouTube đã bất ngờ bị gỡ vào tối 9/11.

Ngay khi chuẩn bị cán mốc 150 triệu lượt xem, MV "Gee" của SNSD đã bất ngờ bị gỡ khỏi YouTube vì lý do bản quyền. Nhiều fan dự đoán rằng lý do là bởi dịch vụ trả phí mới của YouTube - YouTube Red. Những đối tác của YouTube không chấp nhận điều khoản mới từ dịch vụ này có thể sẽ bị hạn chế về người xem ở một số khu vực hoặc tệ hơn là bị gỡ video.

fan ta hoa khi mv co luot xem khung nhat cua snsd bi go khoi youtube 1

Tối 9/11, fan tá hỏa khi phát hiện MV "Gee" đã bị YouTube gỡ vì lý do bản quyền

Giống như rất nhiều MV cũ của SM Entertainment, "Gee" được đăng tải trên kênh YouTube cũ sment. Từ năm 2011, SM đã chuyển sang kênh SMTOWN và đăng tải lại rất nhiều video. Phiên bản đăng tải lại của "Gee" trên SMTOWN chỉ có chưa đầy 1 triệu lượt xem. Hiện MV "Gee" trên kênh sment đang là MV có số lượt xem cao nhất của SNSD và là MV Kpop có số lượt xem cao thứ 6 trên YouTube, xếp sau "Gangnam Style", "Gentleman", "Oppa Is Just My Style", "Hangover" (Psy) và "Fantastic Baby" (Big Bang).

fan ta hoa khi mv co luot xem khung nhat cua snsd bi go khoi youtube 2

Sáng nay 10/11, YouTube trả "Gee" về nguyên vẹn trên kênh sment

Sau một đêm làm các fan thao thức và bức xúc, đến sáng nay YouTube đã trả MV "Gee" lại với kênh sment nhưng không có thông báo nào đi kèm. Phía SM cũng chưa lên tiếng về vụ việc. Theo ý kiến của một số fan, có thể YouTube đã gỡ bản MV "Gee" chất lượng trung bình (do đăng tải lần đầu từ năm 2009) để thay bằng bản HD.

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...