Đầu tư tiền tỷ, Văn Mai Hương vẫn bị tố 'đạo nhái' MV của Katy Perry

2015-12-16 15:42:02
Vừa ra mắt, Mona Lisa của Văn Mai Hương đã bị cộng đồng mạng tố đạo ý tưởng MV This Is How We Do của nữ ca sĩ Katy Perry.

Những ngày qua, MV tiền tỉ Mona Lisa dọn đường trở lại của Văn Mai Hương đang bị khán giả tố đạo ý tưởng MV This Is How We Do của nữ ca sĩ Katy Perry.

dau tu tien ty van mai huong van bi to dao nhai mv cua katy perry 1

Hình ảnh Văn Mai Hương trong MV Mona Lisa.

Nhiều khán giả cho rằng cả 2 MV có nhiều chi tiết khá giống nhau. Hai sản phẩm này đều quay trong studio và có sự chăm chút về trang phục, đạo cụ và phối màu. Đây là một trong những cơ sở khiến cho khán giả đặt ra nghi vấn đạo ý tưởng của ê-kíp Văn Mai Hương.

dau tu tien ty van mai huong van bi to dao nhai mv cua katy perry 2

Katy Perry trong MV This Is How We Do.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng chỉ ra nhiều cảnh quay giữa 2 MV hao hao nhau. Ngay ở cảnh đầu tiên, hình ảnh Văn Mai Hương trong khung ảnh có nét giống với MV của Katy Perry.

Bên cạnh đó, cách bố cục về đạo cụ và diễn viên trong một vài cảnh quay khác cũng khiến cho người xem liên tưởng đến MV của nữ ca sĩ Roar.

Tuy nhiên, điểm khác biệt nhận thấy rõ nhất chính là ý tưởng khác nhau mà hai sản phẩm này hướng tới. Trong khi MV This is How We Do của Katy Perry trẻ trung, hiện đại thì Mona Lisa của Văn Mai Hương lại hướng tới sự cổ điển.

Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ và đạo diễn Tien M. Nguyen đã sử dụng rất nhiều phong cách nghệ thuật từ hội họa, trang phục để tạo nên MV ấn tượng của Văn Mai Hương. Ở đó, khán giả vừa thấy được cảm hứng từ các bức họa của Leonardo da Vinci, Picasso... và thậm chí là phong cách pop art từng thịnh hành vào những năm 1950.

Mona Lisa là sáng tác trên nền pop dance của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa. Khắc Hưng đã 'nhào nặn' ca khúc theo thể loại soul funk, nhấn nhá thêm chất swing-jazz cổ điển.

Hiện tại phía ê-kíp Văn Mai Hương chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...