Phụ nữ muốn có vòng eo 56 kiểu Ngọc Trinh thì chớ có dại làm điều này

1501489562
Là phụ nữ, ai chẳng muốn có một vòng eo siêu nhỏ. Nhưng ước mơ ấy sẽ sớm lụi tàn nếu như bạn mắc phải thói quen này.

Nhiều người cho rằng cân nặng là kẻ thù của phụ nữ, nhưng thực ra điều đó chỉ đúng một phần. Nặng ký một chút, nhưng thân hình cân đối, eo ót, số đo "ngon nghẻ" thì vẫn cứ là mơ ước của rất nhiều chị em hiện nay.

Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới đây, nếu phụ nữ muốn có một vòng eo "chuẩn" thì bắt buộc phải bỏ ngay thói quen thức khuya dậy sớm. Theo đó, nếu giờ giấc ngủ không đảm bảo, vòng eo có thể tăng thêm ít nhất là 3cm.

phu nu muon co vong eo 56 kieu ngoc trinh thi cho co dai lam dieu nay 1

Ngủ không đủ giấc, đừng hòng có eo bé

Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Leeds đã thực hiện khảo sát trên 1615 người trưởng thành, về thói quen ngủ, nghỉ và ăn uống của họ. Nghiên cứu xét trên các chỉ số về hệ tiêu hoá, huyết áp, cholesterol và đường trong máu, cũng như chỉ số về cân nặng và kích cỡ vòng eo.

Kết quả, những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm đều có vòng eo lớn hơn ít nhất là 3cm so với người ngủ 9 tiếng.

Theo tiến sĩ Greg Potter - nhà nghiên cứu về sự trao đổi chất ở người, một giấc ngủ không đủ đầy có thể làm giảm mức cholesterol có lợi trong máu. Khác với cholesterol hại có thể gây nhồi máu cơ tim, cholesterol lợi sẽ giúp cơ thể loại bỏ chất béo, lại tốt cho tim mạch.

phu nu muon co vong eo 56 kieu ngoc trinh thi cho co dai lam dieu nay 2

Potter cho rằng nghiên cứu lần này cũng củng cố thêm tác hại của việc ngủ ít đối với một số căn bệnh liên quan đến chuyển hóa, như béo phì và tiểu đường.

"Béo phì là một trong những nguyên nhân hình thành nhiều chứng bệnh cơ hội khác, như tiểu đường type (tuýp) 2. Việc hiểu được tại sao con người tăng cân không kiểm soát có thể giúp cho sức khỏe của cộng đồng được tốt hơn." - Potter chia sẻ.

Tuy nhiên, đáng chú ý là nghiên cứu của Potter không tìm ra mối liên hệ nào giữa việc ngủ ít và ăn uống không lành mạnh. Điều này có nghĩa rằng, chúng ta tăng cân, tích mỡ chủ yếu là do ngủ không đủ.

phu nu muon co vong eo 56 kieu ngoc trinh thi cho co dai lam dieu nay 3

Muốn có vòng 2 eo ót thì liệu mà ngủ cho đủ

Theo tiến sĩ Laura Hardie - một trong những chuyên gia của nghiên cứu: "Nghiên cứu cho thấy người nào ngủ ít thường có xu hướng thừa cân nhiều hơn, do đó vấn đề ở đây là phải ngủ đủ."

"Tùy theo cơ địa và thể trạng, mỗi người sẽ có một mức ngủ khác nhau. Nhưng tựu chung, thời lượng ngủ nên rơi vào khoảng 7 - 9h/đêm là tốt nhất cho phần lớn người trưởng thành."

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS ONE.


Chủ đề: phụ nữ làm đẹp

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...