Muốn tăng cân không khó, hãy ăn trứng vịt lộn theo cách này!

2017-03-02 11:19:18
Muốn tăng cân nhanh chóng hãy ăn trứng vịt lộn, cách làm có thể lạ nhưng nhiều người đã thành công.

Trứng vịt lộn là một món ăn bình dân được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Theo như nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, trong 1 quả trứng vịt lộn có tới 182kcal năng lượng, 13,6 g protein; 12,4 g lipit; 212g photpho, 82mg canxi. Ngoài ra, món ăn này có chứa nhiều beta carotene, vitamin nhóm A, B, C… Nhờ đó mà ăn trứng vịt lộn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nuôi cơ thể giúp sản sinh năng lượng. Đối với những người gầy, ăn mãi mà chẳng béo thì không thể bỏ qua món ăn này.

Theo đông y, trứng vịt lộn có tính hàn, vị ngọt có tác dụng tu âm, ích trí, và dưỡng huyết. Vì có tính hàn nên cần ăn kèm với rau răm, gừng (tính nóng) sẽ giúp trung hòa 2 tính chất đối lập này. Khi ăn trứng vịt lộn cùng rau răm, gừng sẽ không bị đầy lạnh bụng, đầy hơi, tránh các vấn đề tiêu hóa.

muon tang can khong kho hay an trung vit lon theo cach nay 1

Mỗi ngày hãy ăn 1-2 quả trứng vịt lộn vào buổi sáng hoặc chiều tối. Bạn có thể ăn trứng với bún, phở, cháo vào bữa sáng. Nếu đã chán trứng vịt lộn luộc thì có thể chuyển sang các món khác như trứng vịt lộn hầm ngải cứu hoặc trứng vịt lộn xào me. Vị chua, ngọt và cay sẽ giúp bạn đỡ chán hơn.

Ăn liên tục trong vòng 1 tuần, bạn có thể tăng từ 3-5 kg tùy theo cơ địa mỗi người. Nếu muốn tăng cân bằng phương pháp ăn trứng vịt lộn, bạn cũng cần bổ sung các chất dinh dưỡng khác và khẩu phần ăn cân đối để quá trình tăng cân diễn ra nhanh chóng hơn.

muon tang can khong kho hay an trung vit lon theo cach nay 2

Chú ý:

- Với những người bị tăng huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, tim mạch hay gút… thì nên kiếng hoặc không ăn trứng vịt lộn để tránh tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

- Hãy ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, tránh ăn buổi tối muộn vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên khó tiêu. Nếu bạn ăn trứng vịt lộn vào buổi tối, khi đi ngủ sẽ bị khó chịu, do bị đầy hơi, không tiêu hóa được.

Xem thêm:

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...