Mẹo kẻ mắt nước siêu đơn giản mà không bị lem

2016-03-23 10:39:39
Bạn có thể sử dụng các thao tác sau một cách nhanh chóng để hô biến đôi mắt của mình to tròn và quyến rũ hơn nhé!

Chọn một chì kẻ mí phù hợp

Để trang điểm cho đôi mắt thêm đẹp, bạn cần có một chiếc bút kẻ mí mắt phù hợp. Với chiếc bút kẻ mí, bạn có thể dễ sử dụng để các thao tác được nhanh chóng. 

Với những người đã thành thạo trang điểm, bạn có thể sử dụng chì kẻ mắt nước. Còn với những người mới tập cách trang điểm mắt hãy chọn chì kẻ dạng nhũ, dạ hoặc chì để tránh lem nhem.

meo ke mat nuoc sieu don gian ma khong bi lem 1
Tạo hình tam giác ở đuôi mắt trước 

Để bắt đầu kẻ mắt nước, bạn nên kẻ một đường mảnh từ đầu mí mắt trên tới đuôi mắt. Kẻ chếch một đường mảnh từ hốc mắt, gần cuối đuôi lông mày về đuôi mắt theo hình tam giác.

Khi kẻ đường này, bạn có thể dựa vào cảm quan kích cỡ mắt to nhỏ mà có thể kẻ đường mí mảnh hay dày.

Sau đó, từ đuôi mí mắt dưới, kẻ một đường mí mảnh nối với đuôi mắt trên và chỉ dài khoảng 2/3 mí mắt dưới. Điểm chút đen nơi đầu khóe mắt dưới.

meo ke mat nuoc sieu don gian ma khong bi lem 2

meo ke mat nuoc sieu don gian ma khong bi lem 3
Mỗi loại bút kẻ mắt mà chọn dạng kẻ viền mắt khác nhau

Khi kẻ mắt, tùy theo mỗi loại bút kẻ mắt khác nhau mà bạn có thể chọn kẻ những dạng viền mắt khác nhau

Chì kẻ mắt: Để tạo đôi mắt tự nhiên và cá tính, bạn nên bắt đầu đường kẻ từ giữa mắt ra đến đuôi, sau đó mới vẽ thật nhẹ và mảnh ở phần đầu mắt, nối với đường kẻ ban đầu. Nhấn mạnh một chút ở đuôi. 

Gel kẻ mắt: Bạn nên chọn cọ đầu thật mảnh. Quết gel lên nắp hoặc tay để màu không bị quá đậm, rồi chấm nhẹ từ giữa mắt ra đuôi, chấm đều và liên tiếp, không tạo khoảng trống. Sau đó kẻ viền thật mảnh cho phần đầu mắt và nối với phần đường kẻ vừa chấm ở phía đuôi mắt. Kẻ viền mắt bằng gel trông sẽ sắc nét và đậm đà hơn.

meo ke mat nuoc sieu don gian ma khong bi lem 4

meo ke mat nuoc sieu don gian ma khong bi lem 5


Bút kẻ mắt nước: Khi sử dụng kẻ mắt dạng nước, bạn cũng nên bắt đầu kẻ từ giữa mắt ra đến đúng đuôi mắt, đường kẻ ngắn hơn sẽ giúp bạn không bị run tay. Tiếp tục viền nốt phía đầu mắt và cuối cùng nhấn nhá một chút cho đuôi mắt. Kẻ mắt dạng nước đặc biệt được ưa chuộng khiến bạn nổi bật và thật quyến rũ.

Tô lại mắt

Bàn tay run run chính là thủ phạm gây nên nhiều ca kẻ mắt cat-eye chệch của bạn thì hãy dùng thêm một cây kẻ mắt chì để xử lý vấn đề.

meo ke mat nuoc sieu don gian ma khong bi lem 6

meo ke mat nuoc sieu don gian ma khong bi lem 7
Bạn hãy dùng chì kẻ mắt kẻ như bạn vẫn thường làm, sau đó tô lại các đường kẻ bằng một cây chì kẻ mắt. Chì kẻ mắt sẽ giúp mắt không bị lem.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...