Làm thế nào để giữ da chân mịn sạch khi đi sandal hè này?

2015-07-13 09:33:56
Để có thể diện sandal thật đẹp, bàn chân của chúng ta cần được chăm chút kỹ càng không thua kém những vùng da khác trên cơ thể.
Mùa hè là mùa của những đôi sandal thoáng mát, trẻ trung và trendy. Để có thể diện sandal thật đẹp, bàn chân của chúng ta cần được chăm chút kỹ càng không thua kém những vùng da khác trên cơ thể. Nếu bạn không mảy may quan tâm đến đôi bàn chân của mình mà mặc kệ chúng khô ráp, sần sùi thì dù đôi sandal của bạn có đẹp đến mấy, tổng thể trông vẫn rất khó coi. Rất may là việc chăm sóc cho bàn chân không hề khó. Chỉ cần thường xuyên áp dụng một vài bước sau đây là bạn có thể tự tin với bàn chân thật mềm mại, nuột nà rồi.
 
1. Tẩy da chết
 
Tẩy da chết là bước cơ bản để có một đôi bàn chân thật mềm mại, mịn màng. Bạn có thể tẩy da chết bằng mặt nạ bán sẵn hoặc mặt nạ DIY cũng cho kết quả không hề thua kém. Một số công thức DIY phổ biến dành cho chân là đường nâu + baking soda + dầu olive, muối + dầu dừa hay sữa + yến mạch, v.v... Trước khi tiến hành tẩy da chết, bạn hãy ngâm chân trong nước ấm trong ít nhất 10 phút để làm mềm những vùng da thô ráp giúp việc tẩy da chết được dễ dàng hơn. Nếu được, hãy ngâm chân với nước ấm có pha muối ngâm chuyên dụng để tăng cường hiệu quả làm mềm và sạch da. Tần suất tẩy da chết hợp lý cho chân là 1 lần/tuần.

lam the nao de giu da chan min sach khi di sandal he nay 1

2. Dùng đá bọt
 
Sau khi đã tẩy da chết với tần suất 1 lần/tuần, để giữ được bàn chân mềm mại trong suốt một tuần đó, bạn nên duy trì thói quen sử dụng đá bọt hằng ngày. Mỗi khi tắm, hãy dùng đá bọt kỳ cọ nhẹ nhàng vào những khu vực dễ bị cứng, chai như sau gót chân, dưới bàn chân. Bí quyết dùng đá bọt là kỳ thật nhẹ nhàng nhưng kiên nhẫn thay vì kỳ thật thô bạo bởi việc này không những không hiệu quả bằng mà còn có thể làm chân bị xước xát.

lam the nao de giu da chan min sach khi di sandal he nay 2

3. Dưỡng mềm chân
 
Để có thể giữ da chân thật mềm mại, mịn màng, bạn hãy chịu khó ủ chân bằng cách thoa lên chân một lớp kem dưỡng thật dày, sau đó đi tất vào và để qua đêm. Cách này sẽ giúp bạn có bàn chân mềm mượt không thua kém phương pháp ủ chân bằng paraffin chuyên dụng ngoài spa. 
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể dưỡng da chân với những loại dầu tự nhiên như dầu olive, dầu dừa, dầu argan, v.v... Mỗi khi cảm thấy chân có dấu hiệu khô ráp, hãy nhỏ vài giọt dầu ra tay và massage lên chân. Bạn cũng có thể kết hợp dầu dưỡng vào bước ủ chân ban đêm (thoa kem dưỡng trước, sau đó thoa dầu).

lam the nao de giu da chan min sach khi di sandal he nay 3

4. Tô điểm móng chân
 
Bàn chân mềm mại, nuột nà của bạn sẽ càng trở nên nổi bật, cuốn hút hơn khi được sơn màu rực rỡ. Những màu móng đậm chất hè như đỏ, trắng, nude hay nhũ đều giúp bạn trông trendy, "hút mắt" hơn khi diện sandal. 

lam the nao de giu da chan min sach khi di sandal he nay 4

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...