DIY nước xịt "thần kỳ" làm sáng màu tóc một cách tự nhiên, lành tính

2015-07-15 09:54:49
Bạn đã biết rằng mình hoàn toàn có thể làm sáng màu tóc nguyên thủy một cách tự nhiên chỉ với những nguyên liệu đơn giản như chanh, mật ong, hoa cúc và quế chưa?

Hẳn bạn đã không ít lần muốn thay đổi màu tóc của mình sao cho sáng hơn một chút để trông tươi trẻ, hiện đại hơn nhưng lại sợ việc nhuộm tóc với hóa chất sẽ làm hư hại tóc. Vậy bạn đã biết rằng mình hoàn toàn có thể làm sáng màu tóc nguyên thủy một cách tự nhiên bằng những nguyên liệu thiên nhiên một cách hiệu quả và tuyệt đối an toàn chưa? Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như chanh, mật ong, hoa cúc và chút quế, bạn sẽ có ngay nước xịt "thần kỳ" mà lại hết sức lành tính giúp nhuộm sáng màu tóc trong một thời gian ngắn.

diy nuoc xit than ky lam sang mau toc mot cach tu nhien lanh tinh 1

diy nuoc xit than ky lam sang mau toc mot cach tu nhien lanh tinh 2

Chanh: Chanh vốn có tính tẩy màu tự nhiên, bởi vậy khi ở trên tóc đủ lâu, nó sẽ làm sáng tóc một cách nhẹ nhàng, cho tóc bạn hiệu ứng highlight rất đẹp và tự nhiên.
 
Hoa cúc: Các chất hóa học và sắc tố trong hoa cúc vừa giúp làm sáng tóc lại vừa có tác dụng tuyệt vời trong việc khắc phục tóc chẻ ngọn.
 
Mật ong: Khi pha mật ong với chút nước sạch, ta sẽ được dung dịch giúp đẩy nhanh quá trình làm sáng tóc.
 
Quế: Trong quế có chứa peroxide tự nhiên giúp làm sáng tóc nhưng lại không làm khô tóc như peroxide công nghiệp và còn có mùi hương vô cùng dễ chịu.
 
Dầu dừa: Dầu dừa không có tác dụng làm sáng tóc nhưng lại là chất dưỡng tóc tự nhiên giúp tóc bạn không bị khô vì các nguyên liệu các, điển hình là chanh.
 
Cách thực hiện

diy nuoc xit than ky lam sang mau toc mot cach tu nhien lanh tinh 3

Trước hết, bạn pha một chút trà hoa cúc với nước sôi và để ngấm trong 5 phút. Khi trà nguội, bạn đổ trà vào một nửa bình xịt, sau đó thêm nước vắt từ 3 quả chanh, 15g bột quế, chút ít mật ong và 15ml dầu dừa. Sau đó, bạn đổ thêm nước vào đầy bình xịt.

diy nuoc xit than ky lam sang mau toc mot cach tu nhien lanh tinh 4

Trước khi sử dụng, hãy nhớ lắc đều bình xịt để các nguyên liệu được hòa trộn thật đều. Nếu muốn làm sáng cả mái tóc, hãy xịt lên toàn bộ tóc; nếu bạn muốn tạo hiệu ứng ombre, hãy xịt tập trung vào riêng phần đuôi tóc. Bạn nên làm ẩm tóc trước khi xịt và sử dụng nước xịt này bất cứ khi nào rảnh rỗi, để nguyên trong vài tiếng và xả sạch. Bạn cũng có thể xịt dung dịch lên tóc và để qua đêm rồi xả sạch vào sáng hôm sau. Trong trường hợp bạn để qua đêm, hãy quấn gọn tóc và đội mũ nilon chuyên dụng để dung dịch không dây bẩn ra gối. Sau vài tuần, tóc bạn sẽ dần sáng lên một cách tự nhiên.

diy nuoc xit than ky lam sang mau toc mot cach tu nhien lanh tinh 5

Dung dịch này sẽ hoạt động mạnh hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bởi vậy, bạn có thể kết hợp sử dụng dung dịch trong những lúc đi biển, đi bơi để có mái tóc sáng màu nhanh hơn. 

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...